ĐOẠN VĂN TIẾNG ANH VỀ GIA ĐÌNH “Nơi bình yên nhất chính là gia Đình”

Gia đình là nơi thiêng liêng nhất đối với mỗi chúng ta, là nơi thân thuộc và gần gũi, luôn dang tay đón chúng ta trở về. Gia đình còn là nơi nuôi dạy ta trưởng thành và cho ta những bài học đầu tiên. Chính ví thế, gia đình đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Những đoạn văn về gia đình luôn được khai thác nhằm thể hiện tình cảm của mỗi người đối với gia tình. Dưới đây là một đoạn văn tiếng Anh viết về gia đình mà các bạn nên tham khảo

Đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh

Let me tell you about my family. I live with my parents my big sister. We live in Hai Phong city. My mother’s name is Linh. She’s short and slim, she’s got curly black hair and brown eyes. She’s a teacher at high school major in Chemistry. My dad’s name is Nam. He’s tall and a little fat! He’s got short brown hair and black eyes. He works in a bank. My sister Huyen is 19 and she loves listening to music. She is studying at University of Social Science and Humanity. She’s got long brown hair and blue eyes, like me. We’ve got a pet dog, his name is Kiki. He’s black and white and very friendly. I love my family very much.

Dịch

Hãy để tôi nói cho bạn biết về gia đình tôi. Tôi sống với mẹ tôi, bố tôi và chị gái tôi. Chúng tôi sống ở thành phố Hải Phòng. Tên của mẹ tôi là Linh. Bà ấy thấp và mảnh khảnh với mái tóc đen dài và đôi mắt nâu. Mẹ tôi là cô giáo tại trường cấp ba, dạy chuyên về môn Hóa. Tên của bố tôi là Nam.Ông cao và hơi mập! Ba tôi có mái tóc nâu ngắn và đôi mắt xanh. Ông làm việc trong một ngân hàng. Chị tôi tên Huyền 14 tuổi và chị rất thích nghe nhạc. Chị tôi đang học tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Cô ấy có mái tóc nâu dài và đôi mắt xanh như tôi. Chúng tôi đã có một con chó cưng, tên của nó là Kiki. Nó có bộ lông đen và trắng và rất thân thiện. Tôi yêu gia đình tôi rất nhiều.

ĐOẠN VĂN TIẾNG ANH VỀ GIA ĐÌNH

There are 6 people in my family. I have two brothers and one sister. I am the second oldest of my brothers and sister. My Dad goes to work everyday from 8 am to 6 pm. His job is English translator. My mom is a housewife. She stays home and takes care of the house. She also raises the kids and cooks everyday. My oldest brother is 19 years old. He is a freshman at Technology University. He also do part time job afterschool to earn money. My younger brother is also a hard working person. He is 17 years old. Everyday he goes to school and sometimes he goes to work. He also helps my parents doing housework when he has free time. He had diploma from junior high school and now he is enrolled in high school. Finally is my sister is 13 years old and she is a cute teengirl. She is in the seventh grade.She is good at Maths and English is also her favorite subject. I love my family sincerely.

Dịch

Gia đình tôi có 6 người. Tôi có hai người anh em trai và một chị em gái. Tôi là người lớn tuổi thứ hai trong số các anh chị em của tôi. Bố tôi đi làm hàng ngày từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Công việc của anh là phiên dịch tiếng Anh. Mẹ tôi là một bà nội trợ. Bà ở nhà và chăm sóc ngôi nhà. Bà cũng nuôi dạy những đứa trẻ và nấu ăn hàng ngày. Anh trai tôi 19 tuổi. Anh ấy là sinh viên năm nhất trường Đại học Công nghệ. Anh cũng làm việc bán thời gian ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập. Em trai tôi cũng là một người chăm chỉ. Anh ta 17 tuổi. Hàng ngày anh đi học và thỉnh thoảng anh đi làm. Anh ấy cũng giúp bố mẹ tôi làm việc nhà khi có thời gian rảnh. Ông đã có bằng tốt nghiệp từ trường cấp hai và bây giờ ông đang theo học tại trường cấp ba. Cuối cùng là em gái tôi 13 tuổi và cô ấy là một cô nàng dễ thương. Cô ấy học lớp bảy. Cô ấy giỏi môn Toán và tiếng Anh cũng là môn học yêu thích của cô ấy. Tôi yêu gia đình tôi rất nhiều

Trên đây là hai đoạn văn viết về gia đình bằng tiếng Anh mà các bạn có thể tham khảo để viết một đoạn văn ngắn về gia đình mình. Mong rằng bài viết đã cung cấp thêm cho các bạn những từ vựng bổ ích và thú vị