Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài luận tiếng anh về nghề thám hiểm


Nghề thám hiểm từ trước đến vẫn được biết đến là nghề đầy tính mạo hiểm và luôn chất chứa những nguy hiểm. Thế nhưng, ẩn chứa trong đó là muôn vàn điều thú vị. Bạn đã bao giờ mong ước trở thành một nhà thám hiểm chưa? Hãy cùng Aroma khám phá về nghề thám hiểm qua bài luận tiếng anh về nghề nghiệp tương lai dưới đây để tìm hiểu thêm về nghề này nhé.

bai luan tieng anh ve nghe tham hiem

1/ Bài luận tiếng Anh vềnghề thám hiểm

Many years ago, when I was a small child, I really admired adventures. I think that since I breathed for the first time and felt the ground underneath my feet, when for the very first time I looked at the night sky, I wished to live the life of an adventurer. To stride the deserts, to explore the jungles, to wander through the lost cities and to dive into the deep darkness of the ocean makes me find extremely exciting. My wish is to be an adventurer.

To be an adventurer, you need some requirements. You need to know how to get out of some risky and dangerous situations. You also need to know how to survive. It would be recommended to know how to sail as a good sailor is a good adventurer. What is more, the most epic adventures are found on the sea.

The best thing about going on an adventure is that it is really interesting, filled with thrill and danger. And, I know it is a bit cliche, but danger is my middle name. Another good thing of adventure is the sights you see, the beautiful forests, and the castles… so many wonderful castles that have numerous ancient tales about knights and dragons.

But like every human has his disadvantages, going on adventures has its bad sides too. In all the thrill and danger, many have lost their lives. However, by following his steps, I will become an adventurer for sure.

2/Bài dịch

Nhiều năm trước, khi còn là một đứa trẻ, tôi thật sự thích khám phá. Tôi nghĩ, từ khi có mặt trên thế giới này và chập chững những bước đi đầu tiên, khi lần đầu tiên tôi nhìn lên bầu trời đêm, tôi đã mong ước sống cuộc sống của nhà thám hiểm. Băng qua những sa mạc, khám phá rừng sâu, lang thanh trong những thành phố và đắm mình trong dòng nước đại dương khiến tôi thật là thú vị. Tôi mong trở thành một nhà thám hiểm.

Để trở thành một nhà thám hiểm, bạn cần có vài yêu cầu. Bạn cần biết cách vượt qua những tình huống mạo hiểm. Bạn cần biết cách để sinh tồn. Và bạn cũng cần biết chèo thuyền, vì một người lái thuyền tốt là một nhà mạo hiểm giỏi. Hơn nữa, hầu hết những cuộc phiêu lưu đều là ở dưới biển.

Điều quan trọng nhất khi tham gia vào một chuyến thám hiểm là nó rất thú vị, đầy những ma mị và nguy hiểm. Và, tôi biết là khá sáo rỗng, nhưng “danger” là tên đệm của tôi. Một thứ hay khác về thám hiểm là những cảnh vật bạn thấy, những khu rừng tuyệt đẹp và những lâu đài….rất nhiều những lâu đài với rất nhiều những câu chuyện cổ tích về những chàng hiệp sĩ và con rồng.

Nhưng mọi người đều có những điểm tối, tham gia vào một cuộc thám hiểm cũng có những điểm không hay. Do những nguy hiểm, nhiều người đã phải bỏ mạng. Tuy nhiên, từng bước cố gắng, tôi chắc chắn sẽ trở thành một nhà thám hiểm.

 

Đó là những chia sẻ chân thành về nghề thám hiểm. Hy vọng, qua bài viết trên, bạn sẽ có những cái nhìn khác về nghề nghiệp này. Và biết đâu bạn lại yêu thích và mong muốn trở thành một nhà thám hiểm. Hãy cùng Aroma viết bài luận tiếng anh về nghề nghiệp trong tương lai và chia sẻ với nhiều người nhé. Aroma chúc các bạn đạt được thành công trong những dự định của mình.

Tham khảo thêm:

>> Viết về công việc tương lai bằng tiếng anh


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *