Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài luận nói về mùa đông bằng tiếng Anh


Mùa đông với thời tiết lạnh đặc trưng là khoảng thời gian đặc biệt trong năm đối với người Việt với kỳ nghỉ Tết nguyên đán. Ngày hôm nay, AROMA xin gửi đến bạn bài viết nói về thời tiết mùa đông bằng tiếng Anh cũng như các hoạt động được yêu thích trong mùa đông.

Nói về thời tiết mùa đông bằng tiếng Anh
Nói về thời tiết mùa đông bằng tiếng Anh

Bài viết nói về thời tiết mùa đông bằng tiếng Anh:

There are 4 main seasons in the year, and winter is one of them with the coldest weather of the year. Winter in the Northern parts of Vietnam usually lasts about three months from November to February in the next year. There are many reasons why winter is my favorite time of the year as below.

Around this time, the days are short and nights longer, the sun comes out very late in the mornings and is not as hot as summer time. It gets cold and dark really early. However, this is the best time to stay indoors and relax with a great book or entertaining film. In winter, there are countless movies and TV specials, specifically around the holidays. To me, there is nothing better than staying inside on a chilly evening, reading my favorite book with a cup of hot chocolate.

Winter is also the time of fruits, many fruits such as guava and oranges as well as many vegetables become available during winter time. If the bad weather in cold days is forcing you to spend the day indoors, there is plenty of time to bake a fruitcake or experiment with the abundance of popular seasonal recipes on the internet.

Most schools take a short break during this period. While summer break does involve a long vacation from school, but for the most part, these weeks of summer are for making money and gaining experience in order to succeed in the future.

Winter break is the time of relaxing, the stress of school is off for a while, and you can take some time for yourself. Other than that, during winter break Vietnamese people celebrate Lunar New Year – the biggest holiday during the year. Everybody goes back to the hometown to gather and celebrate with their families.

All in all, winter is my favorite time of the year when I can spend more time with my family and for myself as well.

Bản dịch:

Có bốn mùa chính trong năm và mùa đông là một trong số đó, với thời tiết lạnh nhất trong năm. Mùa đông ở miền Bắc Việt Nam thường kéo dài khoảng ba tháng từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Có rất nhiều lý do tại sao mùa đông lại là thời điểm yêu thích của tôi trong năm.

Trong khoảng thời gian này, ngày ngắn đêm dài, mặt trời xuất hiện rất muộn vào buổi sáng và thời tiết cũng không nóng như mùa hè. Trời lạnh và tối đi rất nhanh. Tuy nhiên, đó là thời điểm tuyệt vời nhất để ở trong nhà thư giãn với một cuốn sách hay giải trí với một bộ phim thú vị. Vào mùa đông, có rất nhiều bộ phim và chương trình TV đặc biệt không đếm xuể, nhất là vào dịp kỳ nghỉ. Với tôi mà nói, không có gì tuyệt vời hơn việc ngồi ở trong nhà vào những buổi tối lạnh, đọc cuốn sách yêu thích và nhâm nhi tách socola nóng hổi.

Mùa đông cũng là mùa của trái cây, có rất nhiều loại trái cây như ổi, cam cũng như các loại rau có nguồn cung rất dồi dào vào mùa đông. Nếu thời tiết xấu của mùa đông khiến bạn không thể ra ngoài và phải dành cả ngày ở bên trong nhà, đó là thời điểm thích hợp để làm bánh cũng như thử nghiệm những công thức nấu ăn theo mùa phổ biến trên mạng.

Phần lớn các trường học có kỳ nghỉ ngắn trong thời gian này. Trong khi kỳ nghỉ hè thì rất dài, nhưng phần lớn những tuần nghỉ lễ đó chúng ta dùng để kiếm toàn hoặc tăng cường kinh nghiệm cho tương lai thành công sau này.

Kỳ nghỉ đông thì thư giãn hơn, những áp lực của trường lớp được gác sang một bên, chúng ta có thể dành nhiều thời gian hơn cho bản thân mình. Hơn thế nữa, trong kỳ nghỉ đông người Việt Nam ăn mừng Tết âm lịch – lễ hội lớn nhất trong năm. Mọi người đều trở về quê để xum họp và đón Tết bên gia đình.

Nói tóm lại, mùa đông là thời điểm yêu thích của tôi trong năm, là lúc mà tôi có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình cũng như cho bản thân mình.

Thông qua bài viết nói về thời tiết mùa đông bằng tiếng Anh trên đây, AROMA đã đề cập đến thời tiết cũng như những hoạt động đặc trưng cho mùa đông. Hy vọng, từ những từ vựng và cấu trúc hữu ích trong bài viết trên, bạn sẽ tìm ra cách diễn đạt hay nhất cho bài viết về mùa đông bằng tiếng Anh của riêng mình. Chúc các bạn học tốt


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *