Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài luận tiếng anh hay về ước mơ


Đề tài về ước mơ là đề tài viết luận thường gặp trong các kì thi trong nước lẫn quốc tế. Đây là đề tài cho bạn rất nhiều nguồn cảm hứng để viết nên những bài luận tiếng anh hay. Hãy cùng tham khảo một bài luận tiếng anh hay về ước mơ dưới đây nhé:

bai-luan-tieng-anh-uoc-mo

BÀI LUẬN TIẾNG ANH HAY VỀ ƯỚC MƠ

  1. Bài viết:

Every little boy dreams of becoming a police officer or firefighter so that they can ride around in a car or truck with sirens blaring. Now that I have grown older I still want to be a firefighter. This dream may seem a little risky but dreams are not always meant to be sweet, aren’t there? I think fire fighting would be a fun and exciting job.

When I watch firefighters battling fires on the news, it makes me want to be out there fighting the fire with them. It would also be a great feeling knowing that I would be able to help many people I did not even know.

My passion to be a fire fighter has led me to join a course in a fire academy at West L.A. College last summer. During six weeks there, I have learned how to use a fire hose and how the different nozzles function. One of the most important things I learned was about team-working and how not doing your job properly could result in the serious injury or even death of the members in your team. This precious experience has strengthened my desire to become a firefighter.

In my opinion, a firefighter is not just somebody fighting fire,, he’s a super hero. When someone is trapped in a burning building, a firefighter battles the monster (fire) with his super power (water) to save that person. What surprises me to know is a firefighter does not just join fire cases, he also responds to 911 calls like stabbings, heart attacks, car accidents, etc.

A job should not be something you do just for the money or fame, it should it should be something you enjoy and give the best of your abilities to complete. A job should also be something that helps others and make a better community. To me a firefighter meets all that criteria.

It is said that fire fighting is a very difficult job to take because there are many risks and it takes a very long time to be expert. I know I have a long way to go, but that is my dream anyway and I believe that if I keep working hard, I can achieve my dream one day.

Bài dịch:

Mỗi cậu bé đều có mơ ước trở thành cảnh sát hoặc nhân viên cứu hỏa để chúng có thể lái xe hơi hay xe tải vòng quanh với tiếng còi báo động. Kể cả bây giờ khi đã lớn, tôi vẫn muốn trở thành một lính cứu hỏa. Giấc mơ này có vẻ hơi mạo hiểm nhưng những giấc mơ không phải lúc nào cũng ngọt ngào, phải không? Tôi nghĩ rằng lính cứu hỏa sẽ là một công việc thú vị và hào hứng.

Khi tôi thấy các nhân viên cứu hỏa chữa cháy trên báo, nó khiến tôi muốn được ra ngoài đó chiến đấu với ngọn lửa cùng họ. Đó cũng là một cảm giác tuyệt vời khi biết rằng tôi có thể giúp đỡ nhiều người mà tôi thậm chí không biết.

Niềm đam mê trở thành lính cứu hỏa đã dẫn dắt tôi tham gia một khóa học trong một học viện chữa cháy ở West L.A. College vào mùa hè năm ngoái. Trong sáu tuần lễ ở đó, tôi đã học cách sử dụng bình cứu hỏa và cách các vòi phun khác nhau hoạt động như thế nào. Một trong những điều quan trọng nhất tôi đã học được là về việc làm việc nhóm và nếu không làm tốt việc của mình có thể gây nên chấn thương nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong cho các thành viên trong nhóm. Kinh nghiệm quý giá này đã tăng thêm khao khát trở thành một lính cứu hỏa của tôi.

Theo tôi, lính cứu hỏa không chỉ là người chiến đấu với lửa, anh ta là một siêu anh hùng. Khi ai đó bị mắc kẹt trong một tòa nhà đang cháy, lính cứu hỏa sẽ chiến đấu với quái vật (ngọn lửa) bằng sức mạnh siêu nhiên của mình (nước) để cứu người đó. Điều khiến tôi ngạc nhiên khi biết được là một lính cứu hỏa không chỉ tham gia các vụ hỏa hoạn mà còn đáp lại cuộc gọi khẩn như đâm chém, nhồi máu cơ tim, tai nạn xe hơi…

Công việc không nên là thứ bạn làm chỉ vì tiền hay sự nổi tiếng, nó nên là một việc gì đó bạn thích và dành hết năng khả năng để hoàn thành. Công việc cũng nên là thứ gì đó giúp đỡ người khác và tạo nên một cộng đồng tốt đẹp hơn. Đối với tôi công việc cứu hỏa đáp ứng tất cả các tiêu chí đó.

Người ta nói rằng cứu hỏa là một công việc rất khó khăn bởi vì có rất nhiều rủi ro và mất rất nhiều thời gian để trở thành chuyên gia. Tôi biết tôi còn một chặng đường dài để đi, nhưng đó là ước mơ của tôi và tôi tin rằng nếu tôi tiếp tục làm việc chăm chỉ, tôi có thể đạt được ước mơ của mình một ngày nào đó.

Chỉ cần nắm bắt cấu trúc của bài luận tiếng anh về ước mơ mẫu trên, cộng thêm một chút sáng tạo, bay bổng là bạn đã có thể dễ dàng viết được những bài viết đạt điểm cao trong các kì thi rồi đấy!


3 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *