Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Các đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề ngày Tết ý nghĩa


Nhắc đến Tết chắc hẳn ai cũng cảm thấy hứng và chờ đợi đúng không? Tết là ngày lễ lớn nhất trong năm, là thời gian bạn được xả stress, quây quần bên mâm cơm gia đình yêu thương và dành thời gian để đi thăm thú các danh lam thắng cảnh. “Các đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề ngày Tết ý nghĩa” sẽ giúp các bạn chia sẻ những cảm xúc yêu thương về ngày Tết ở quê hương mình.

Cac-doan-van-tieng-anh-theo-chu-de-ngay-tet-y-nghia

  1. Cách viết một đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề

Để có thể viết một đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề hay và ý nghĩa không quá khó nếu như bạn nắm rõ các bước sau đây:

Bước 1: Bạn cần trả lời câu hỏi “Viết về cái gì?”

Trong trường hợp viết về ngày Tết, bạn có thể viết các ý tưởng như sau:

+ Cảm xúc của bản thân về ngày Tết

+ Miêu tả ngày Tết của quê hương bạn

+ Đi chúc Tết có phải sở thích của bạn hay không?

Bước 2: Bạn cần trả lời câu hỏi “Viết như thế nào?”

Sau khi đã có ý tưởng bài viết, điều mà bạn cần làm tiếp theo chính là triển khai ý tưởng đó bằng cách miêu tả ý tưởng của mình. Ví dụ: Aroma lựa chọn ý tưởng “Miêu tả ngày Tết của quê hương bạn”, rồi triển khai các vấn đề như ngày Tết được tổ chức như thế nào, khâu chuẩn bị Tết, lúc đón Tết, sau Tết; các hoạt động trong ngày Tết; ngày Tết đối với gia đình có ý nghĩa như thế nào; bạn làm gì vào những ngày Tết; bạn kỳ vọng gì vào những ngày Tết trong tương lai;…

Bước 3: Sắp xếp bố cục bài viết

Với một đoạn văn tiếng Anh thì không nhất thiết phải chia bố cục thành 3 phần, tuy nhiên bạn cần phải xác định rõ ý tưởng của mình thành 3 phần cơ bản. Đó là trình bày ý tưởng, miêu tả ý tưởng, và kết luận ý tưởng.

Ngoài việc thực hiện theo 3 bước được chia sẻ trên, Aroma cũng xin lưu ý một số vấn đề dưới đây để bài viết của bạn ngắn gọn, đủ ý và có thể truyền đạt ý tưởng của mình đến người đọc nhanh chóng:

– Viết ngắn gọn, súc tích, sử dụng ngôn từ đơn giản và dễ hiểu

– Triển khai mạch ý tưởng rõ ràng, phù hợp với yêu cầu của đề tài

– Viết theo phong cách tiếng Anh.

2. Các đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề ngày Tết ý nghĩa

Nhằm giúp các bạn hình dung thế nào là một đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề ngày Tết ý nghĩa, Aroma xin mời các bạn cùng tham khảo một số đoạn văn dưới đây:

Đoạn văn số 1

Tet is a famous national festival. It is an occasion for every Vietnamese to have a good time while thinking about the last year and the next year. At Tet, spring fairs are organized, streets and public buildings are brightly decorated and almost all shops are crowded with people shopping for Tet. At home, every is tidied, special food is cooked, offerings of food, fresh water, flowers and betel are made on the family altar with burning joss- sticks scenting the air. First-footing is made when the lucky visitor comes and children are given lucky money wrapped in a red tiny envelope. Tet is also a time for peace and love. During Tet, children often behave well and friends, relatives and neighbors give each other best wishes for the new year.

Tết là một dịp quốc lễ. Đây là dịp để mọi người Việt Nam có một khoảng thời gian vui vẻ để suy nghĩ về năm cũ và năm tiếp theo. Vào dịp Tết, các hội chợ xuân được tổ chức, đường phố và các công trình công cộng được trang trí rực rỡ và hầu hết các cửa hàng đều đông đúc người mua sắm Tết. Tại nhà, mọi thứ đều được dọn dẹp sạch sẽ, các món ăn truyền thống, các món ăn khác, nước ngọt, hoa và trầu cau được đặt trên bàn thờ tổ tiên cùng với những nén hương đã được thắp. Xông đất được thực hiện khi có vị khách may mắn đến thăm và đám trẻ được nhận tiền mừng tuổi đựng trong những phong bao đỏ. Tết cũng là thời gian cho hòa bình và tình yêu. Trong dịp Tết, trẻ em thường cư xử tốt và bạn bè, người thân và hàng xóm trao cho nhau những lời chúc tốt nhất cho năm mới.

Đoạn văn số 2

Hello, my name is Giang. I am 24 years old, and now I’m living with my family in Ha Tinh province. In my country, spring is the best season of the year because it has Tet holiday. In Tet holiday, the streets are very beautiful with green trees, flowers, and funny noisy. In every house, there are a big tree with many love flowers and plants. Any things else? Yes, there are a lot of delicious drinks, cakes and candies. In Tet holiday, children have lucky money from adults. It’s so great! We enjoy a happy Tet holiday every year. Do you know out happy holiday in spring? It’s Tet holiday.

Xin chào, tôi tên là Giang. Tôi 24 tuổi, và bây giờ tôi đang sống với gia đình ở tỉnh Hà Tĩnh. Ở nước tôi, mùa xuân là mùa tuyệt nhất trong năm vì có kỳ nghỉ Tết. Trong dịp Tết, đường phố rất đẹp với cây xanh, hoa, và âm thanh vui vẻ. Trong mỗi ngôi nhà, có một cái cây lớn với nhiều hoa và cây đáng yêu. Còn gì nữa không? Vâng, có rất nhiều đồ uống, bánh ngọt và kẹo ngon. Trong dịp Tết, trẻ em được nhận tiền mừng tuổi từ người lớn. Thật tuyệt! Chúng tôi tận hưởng một kỳ nghỉ Tết vui vẻ hàng năm. Bạn có biết dịp lễ vui vẻ vào mùa xuân? Đó là kỳ nghỉ Tết.

Chắc hẳn khi tham khảo cac doan van tieng anh theo chu de và những gợi ý viết bài luận tiếng Anh thông dụng trên thì các bạn đã biết cách triển khai chủ đề ngày Tết ý nghĩa như thế nào rồi đúng không? Ngoài chủ đề này, bạn có thể thay thế bằng các chủ đề khác mà bạn yêu thích để trau dồi, và rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày tốt hơn.

Bạn có muốn viết được bài luận tiếng anh chuyên ngành cùng các đoạn văn tiếng anh theo chủ đề thú vị? Hãy đăng ký ngay các thông tin cơ bản ở bảng bên dưới nhé! Aroma – Tiếng Anh cho người đi làm sẽ tư vấn cụ thể cho bạn lội trình học tốt nhất.


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *