Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bí quyết để học tốt tiếng anh cơ bản

Hoc tieng anh co ban là việc ta đi từ những thứ cơ bản nhất đến những thứ phức tạp và dần dần đạt đến mức độ cao hơn. Tuy nhiên việc học nó là cả một quá trình lâu dài và vất vả đòi hỏi mỗi người phải kiên trì và có sự quyết tâm cao.

Tiếng anh cơ bản có rất nhiều thứ để ta học tập và trau dồi bao gồm từ vựng, ngữ pháp, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Vì vậy đòi hỏi việc học tiếng anh cơ bản là cả một quá trình chứ không phải một chốc một lát nên trước khi bắt tay vào học hãy xác định tâm lý và có ý chí kiên trì nhé. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ và cung cấp những kiến thức cơ bản về tiếng anh

1.Về ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng anh cơ bản đóng vai trò quan trọng để cho việc học tiếng anh ở mức độ cao hơn và phức tạp hơn. Tuy nhiên khi học ngữ pháp cơ bản ta chỉ cần học những gì cơ bản và đơn giản nhất chứ không cần tìm hiểu sâu về chúng. Nhìn chung ngữ pháp rất đa dạng nhưng ta chủ yếu học các vấn đề liên quan đến từ, cấu trúc các câu, các thì trong tiếng anh; các loại so sánh, các loại từ loại, mệnh đề…

Trong từng phần của ngữ pháp ta lại tập trung vào học những phần nhỏ hơn những cũng chỉ học những cái cơ bản nhất thôi nhé.

Chẳng hạn như khi học về các thì ta chỉ cần học và các thì, cấu trúc, cách sử dụng và khi nào cần sử dụng chúng… Vì thực tế đã chứng minh được rằng việc tập trung vào học quá nhiều ngữ pháp không giúp ích nhiều cho việc trau dồi và cải thiện trình độ tiếng anh như giao tiếp hay nghe, nói…

2.Về các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Để học tiếng anh tốt chắc chắn đòi hỏi mỗi chúng ta phải đọc nhiều, đọc đi đọc lại nhiều lần và nhất là học các phát âm chuẩn. Phát âm chuẩn là yếu tố quan trọng để đảm bảo cho việc bạn sẽ học và làm tốt công việc liên quan đến tiếng anh sau này, nhất là kỹ năng giao tiếp và nghe. Do đó bạn phải học tốt kỹ năng này ngay từ đầu để tiết kiệm thời gian, chi phí nhé.

Đồng thời hãy tập viết thành câu, sau đó chuyển sang viết những đoạn văn ngắn hay đoạn hội thoại để nâng cao khả năng tư duy cũng như khả năng vận dụng kiến thức của mình. Cùng với đó việc nói và giao tiếp cũng không thể bỏ qua. Hãy tập nói trước gương và nói những câu đơn giản, cơ bản nhất và dần dần tiến đến việc giao tiếp cơ bản với mọi người.

Trên đây là một số gợi ý cho bạn trong việc học tiếng anh cơ bản. Hi vọng sẽ giúp ích được mọi người để các bạn có thể cải thiện và trau dồi vốn tiếng anh của mình.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *