Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Học tiếng Anh ở đâu hiệu quả


Hiển nhiên nơi mọi người chỉ dùng tiếng Anh để nói chuyện với nhau là địa điểm lý tưởng nhất để học thứ ngoại ngữ này, vì không chỉ cho chúng ta cơ hội thực hành liên tục, mà còn tạo động lực và áp lực thôi thúc chúng ta học tập không ngừng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội được sống và làm việc trong môi trường tiếng Anh quốc tế như vậy, nên có rất nhiều người vẫn còn lăn tăn với câu hỏi “Học tiếng Anh ở đâu tốt?”.

học tiếng anh ở đâu tốt

Nếu có cơ hội theo học các khóa tiếng Anh ở các trung tâm Anh ngữ, với giáo viên bản xứ và chương trình học quốc tế thì quá tốt, nhưng đó không phải sự lựa chọn duy nhất. Ngày nay, các giáo trình tiếng Anh, đĩa luyện nghe, luyện nói được phát hành rộng rãi, ai cũng có thể sắm sửa cho mình những phiên bản mới nhất để có thể tự học. Hơn nữa, cùng với sự phát triển của Internet, các khóa học online cũng ra đời, chuyên nghiệp chẳng kém gì các trung tâm tiếng Anh học phí đắt đỏ. Học trực tuyến, chỉ cần ở nhà, chúng ta cũng có thể tiếp cận được nhiều kiến thức phong phú, bổ ích, được cập nhật liên tục. Do đó, vấn đề cốt lõi trong câu hỏi ‘học tiếng Anh ở đâu tốt?’ chính là nằm ở bản thân người học. Nếu có phương pháp học thích hợp, cũng như thường xuyên ôn luyện theo kế hoạch và mục tiêu rõ ràng, chắc chắn kết quả học tập sẽ tiến bộ đáng kể.

Bạn cũng có thể học tiếng Anh ngay khi đang thư giãn bằng cách xem một bộ phim Mỹ không có phụ đề tiếng Việt để luyện khả năng nghe, đọc một cuốn sách, báo chí bằng tiếng Anh để tăng vốn từ vựng, viết một đoạn trạng thái trên facebook bằng tiếng Anh để tập tành kĩ năng viết…Những hội nhóm, câu lạc bộ tiếng Anh ra đời rất nhiều, cũng là nơi lý tưởng để học tiếng Anh thông qua các chủ đề trao đổi cũng như các kinh nghiệm khi thực hành tiếng Anh cùng nhiều người khác nhau. Ngoài ra, khi mạng lưới quan hệ quốc tế phát triển, rất nhiều tổ chức, câu lạc bộ phi chính phủ hợp tác với đối tác ngoại quốc theo các dự án về cộng đồng, giao lưu văn hóa, tạo điều kiện cho chúng ta được ra nước ngoài, sống và làm việc trong môi trường hoàn toàn chỉ có tiếng Anh. Đây chính là cơ hội tốt để ôn luyện, tự đánh giá lại trình độ anh văn của mình cũng như học thêm nhiều điều mới về thứ ngoại ngữ này.

Nơi học tiếng Anh tốt chính là nơi mỗi người học tìm được sự hứng khởi và động lực để học tập và tiếp thu những kiến thức mới. Vì vậy, đừng quá đặt nặng vấn đề học tiếng Anh ở đâu hiệu quả, thay vào đó, hãy tranh thủ mọi cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày để tự học, từ trau dồi các kĩ năng của mình. Đó mới là cách tốt nhất.


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *