Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

6 cách loại bỏ căng thẳng trước mỗi buổi phỏng vấn tiếng anh


Rất nhiều người bị căng thẳng trước mỗi buổi phỏng vấn tiếng anh. Cho dù đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng nhưng dường như “con ma” tâm lý này khiến con đường đến thất bại trở nên ngắn hơn.

Phỏng vấn tiếng anh trở nên quá quen thuộc đối với vấn đề xin việc làm ngày nay, cho dù công việc có ít nhiều liên quan đến tiếng anh hay không? Tuy vậy, có rất nhiều người “trượt như vỏ chuối” bởi phần phỏng vấn này. Tại sao? Tại vì khả năng tiếng anh còn hạn chế,…và bị tâm lý căng thẳng trước mỗi buổi phỏng vấn khiến các ứng viên không thể vượt qua chính mình để trả lời phỏng vấn tiếng anh lưu loát. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ tâm lý căng thẳng trước mỗi buổi phỏng vấn tiếng anh.

6-cach-loai-phong-van-tieng-anh

  1. Chuẩn bị kỹ lưỡng phần phỏng vấn tiếng anh

Thông thường, tâm lý căng thẳng xuất phát từ việc lo sợ mình không thể hiểu và trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng vì khả năng tiếng anh hạn chế của bản thân. Vì vậy, trước khi chính thức tham gia phỏng vấn, hãy đảm bảo rằng bạn có vốn tiếng anh khá, và một sự chuẩn bị kỹ lưỡng các câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ đặt ra đối với vị trí công việc của bạn.

Một số câu hỏi tiếng anh phổ biến mà nhà tuyển dụng thường hỏi như:

  • Tell me about yourself/ Could you introduce yourself?
  • Have you graduated yet?
  • What’s are your strengths/weaknesses?
  • Why did you leave your job?
  • Why did you apply for this position?

Và tùy mỗi lĩnh vực công việc mà bạn ứng tuyển sẽ có những câu hỏi chuyên môn khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là search Google các từ khóa có liên quan, ví dụ: “câu hỏi phỏng vấn tiếng anh ngành kế toán/du lịch/cơ khí…”. Sau đó, tham khảo các mẫu câu trả lời, hoặc tự viết câu trả lời theo cách hiểu của bản thân và luyện tập chúng trước gương.

2. Giữ gìn sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố vô cùng quan trọng tác động trực tiếp tới cuộc phỏng vấn của bạn, nó khiến bạn mất tập trung và mệt mỏi. Lời khuyên dành cho bạn là tập thể dục đều đặn, và ngủ đủ giấc trước ngày phỏng vấn.

3. Không sử dụng nước uống có caffeine trước phỏng vấn

Nhiều người mệt mỏi, căng thẳng trước buổi phỏng vấn thường nghĩ rằng sử dụng một tách coffee sẽ khiến họ tỉnh táo hơn, nhưng đã bị phản tác dụng. Nước uống có caffeine (đặc biệt là coffee) sẽ làm tăng sự căng thẳng, nhịp tim nhanh hơn và khiến bạn hồi hộp hơn.

4. Đến sớm 30 – 45 phút trước khi bắt đầu phỏng vấn

Việc đến sớm trước buổi phỏng vấn khoảng 30 – 45 phút sẽ giúp bạn có thời gian để rà soát lại mọi sự chuẩn bị, chỉnh sửa trang phục và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi “chinh chiến”.

5. Ăn mặc thoải mái và phù hợp

Quần áo cũng là một yếu tố khiến bạn căng thẳng. Một bộ quần áo thoải mái, phù hợp với môi trường công sở sẽ khiến bạn thêm phần tự tin, và đó là điểm cộng về ngoại hình. Đối với nữ nên mặc quần âu/chân váy và áo sơ mi trắng/xanh, tóc cắt ngắn hoặc búi cao gọn gàng, và đi giày cao gót khoảng 5 phân. Còn đối với “cánh mày râu”, những bộ vest đen, hoặc sơ mi trắng kết hợp với quần âu, giày Tây là sự lựa chọn hoàn hảo.

Ngoài ra, nếu bạn có mặc áo khoác ngoài thì hãy cởi bỏ chúng vì áo khoác sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn, từ đó khiến bạn căng thẳng hơn.

6. Hít thở thật sâu

Hít thở thật sâu để lấy oxy cũng là cách giúp bạn bớt căng thẳng. Ngoài ra, bạn có thể nói khẽ những slogan của bạn như “fighting”, “you can do it”,..để thêm tự tin và chiến thắng tuyệt đối trong buổi phỏng vấn.

Hy vọng với 6 mẹo nhỏ giúp giảm căng thẳng trước buổi phỏng vấn trên sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn không còn cảm thấy lo lắng, căng thẳng trong trước mỗi buổi phong van tieng anh. Chúc các bạn luôn thành công và sẵn sàng chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *