Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Tầm quan trọng của tiếng anh khi đi phỏng vấn


Các bạn thân mến! Hầu hết khi đi phỏng vấn xin việc làm, ngoài việc tham gia trả lời các câu hỏi chuyên môn thì nhà tuyển dụng sẽ dùng tieng anh phong van. Thực tế, có nhiều bạn đã “trượt như tàu lá chuối” vì khả năng giao tiếp tiếng anh kém.

phong-van-tieng-anh

Tại sao phải phỏng vấn tiếng anh?

Tiếng anh là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng giữa các quốc gia khác nhau trong giao tiếp thông thường, và trong công việc. Do đó, tiếng anh trong thời đại ngày nay không chỉ là công cụ giao tiếp thông thường mà còn là yêu cầu bắt buộc trong các công ty có yếu tố nước ngoài. Cụ thể là trong hồ sơ xin việc phải có chứng chỉ tiếng anh, phỏng vấn tiếng anh,…Không chỉ là yêu cầu công việc, mà thông qua phỏng vấn tiếng anh nhà tuyển dụng sẽ có cơ hội đánh giá khả năng giao tiếp của bạn, cũng như văn hóa hội nhập quốc tế như thế nào.

Tầm quan trọng của tiếng anh khi đi phỏng vấn

Tiếng anh là chìa khóa thành công”, quả thực vậy! Điều này bạn có thể nhận thấy khi nộp hồ sơ xin việc, hoặc cụ thể hơn là khi tham gia phỏng vấn. Cùng một trình độ, cùng số năm kinh nghiệm, nhưng nếu bạn có thể trả lời các câu hỏi tiếng anh lưu loát sẽ là lợi thế lớn. Nhà tuyển dụng không chỉ cần một ứng viên có đầy đủ bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm đúng lĩnh vực, mà họ cần người giúp họ phát triển công ty. Bởi lẽ, một công ty muốn lớn mạnh thì cần thúc đẩy các quan hệ thương mại quốc tế, để có thể giao dịch với khách hàng, đối tác nước ngoài khi cần thiết.

Thực tế đã chứng minh rất nhiều người không vượt qua vòng phỏng vấn này, bởi vì tiếng anh kém. Nhà tuyển dụng có thể ưu tiên những người sử dụng tiếng anh thành thạo hơn là chuyên môn tốt. Còn riêng các ứng viên thì không thể tìm được công việc ưng ý, mặc dù chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm, họ chỉ mãi ở trong “ao làng” mà không thể vươn ra biển lớn.

Làm thế nào để vượt qua vòng phỏng vấn tiếng anh?

Để vượt qua vòng phỏng vấn tiếng anh thành công cần phải có nền tảng tiếng anh vững chắc. Nếu bạn cảm thấy “công việc cần, nhưng tiếng anh là một niềm đau” thì ngay bây giờ phải học tiếng anh, có thể đăng ký một khóa học tiếng anh dành cho người đi làm hoặc tự học tiếng anh tại nhà, miễn sao phù hợp nhất. Ngoài ra, trước khi chính thức thanh gia phỏng vấn hãy cố gắng “bỏ túi” những kinh nghiệm phỏng vấn tiếng anh, bao gồm các câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời chúng.

Cuối cùng, Aroma muốn khẳng định một lần nữa về tầm quan trọng hàng đầu của tiếng anh khi phỏng vấn xin việc. Muốn có một vị trí công việc tốt thì đừng ngại khổ, ngại khó để học tiếng anh ngay từ bây giờ. Aroma mong rằng tất cả các bạn sẽ luôn tự tin và dành chiến thắng tuyệt đối trong mọi cuộc phong van tieng anh xin việc làm.


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *