Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Trả lời 2 câu hỏi cơ bản khi phỏng vấn tiếng anh


Lên mạng tìm các tips và mẫu câu trả lời là một trong những cách chuẩn bị hay và tiện lợi nhất cho bất kì cuộc phỏng vấn nào. Dưới đây là tips và câu trả lời mẫu cho 2 câu hỏi cơ bản nhất đối với mọi cuộc phỏng vấn tiếng anh: nhân viên văn phòng

tra-loi-phong-van-tieng-anh

TRẢ LỜI 2 CÂU HỎI CƠ BẢN KHI PHỎNG VẤN

1. In the couple of minutes tell us something about yourself. (Trong vài phút hãy kể vài điều về bản thân bạn.)

Câu hỏi này gần như chắc chắn bạn sẽ gặp ở các cuộc phỏng vấn xin việc làm. Thường đây sẽ là câu hỏi đầu tiên của buổi phỏng vấn, câu trả lời của bạn sẽ để lại ấn tượng lớn và ảnh hưởng đến không khí của phần còn lại trong buổi phỏng vấn.

Tips trả lời của câu hỏi này là:

– Trả lời vừa đủ, không quá ngắn cũng không qua dài dòng

– Trả lời đúng trọng tâm, không lan man

– Chỉ kể 1-2 câu giới thiệu chung và nói về sở thích, còn lại hãy tóm tắt những kĩ năng, kinh nghiệm theo một cách mà làm cho bạn vượt trội hơn những người khác. Đó mới là điều nhà tuyển dụng cần biết nhiều!

– Hãy để lại ấn tượng trong câu mở đầu và kết thúc.

Câu trả lời mẫu:

Firstly I would like to thank you for giving me such a wonderful opportunity and it’s my pleasure to introduce myself. I’m Raginee More. I’m 21 years old. I have completed graduation from Mumbai University in 2012. I live in Mumbra with my family. My hobbies are listening to music and net surfing.

I have been in the customer service industry for the past five years. My most recent experience has been handling incoming calls in the high tech industry. One reason I particularly enjoy this business is the challenges that go along with it and the opportunity to connect with people. In my last job, I formed some significant customer relationships resulting in a 30 percent increase in sales in a matter of months. I have basic computer knowledge. I can type 40 wpm. I’m a very simple and honest person. I’m self confident and patience. I have ability to lead and manage people. I’m a good listener as well as good learner. I always try to learn new things when given the opportunity. When I commit to doing something, I can work hard to achieve my target in time.

What I am looking for now is a company that values customer relations, where I can join a strong team and have a positive impact on customer retention and sales.”

“Trước hết tôi xin cảm ơn các anh đã cho tôi một cơ hội tuyệt vời như vậy và tôi xin hân hạnh giới thiệu bản thân mình. Tôi là Ragini More. Tôi 21 tuổi. Tôi đã hoàn thành tốt nghiệp ở Đại học Mumbai vào năm 2012. Tôi sống ở Mumbra với gia đình tôi. Sở thích của tôi là nghe nhạc và lướt net.

Tôi làm trong ngành công nghiệp dịch vụ khách hàng trong 5 năm qua. Kinh nghiệm gần đây nhất tôi có được là xử lý các cuộc gọi đến trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Một lý do tôi đặc biệt thích ngành này là những thách thức mà đi cùng với nó và cơ hội để kết nối với mọi người. Trong công việc trước của tôi, tôi có được một số mối quan hệ khách hàng đáng kể dẫn đến sự gia tăng 30% doanh số bán hàng chỉ trong vài tháng. Tôi có kiến thức máy tính cơ bản. Tôi có thể gõ 40 từ/ phút. Tôi là một người rất đơn giản và trung thực. Tôi tự tin và kiên nhẫn. Tôi có khả năng lãnh đạo và quản lý con người. Tôi là một người biết lắng nghe cũng như người học hỏi tốt. Tôi luôn cố gắng học hỏi những điều mới khi được trao cơ hội. Khi tôi cam kết làm một cái gì đó, tôi có thể làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của tôi đúng thời hạn.

Những gì tôi đang tìm kiếm bây giờ là một công ty trân trọng quan hệ khách hàng, nơi tôi có thể tham gia vào một tập thể mạnh và có tác động tích cực vào việc duy trì khách hàng và bán hàng . “

2. What do you see yourself doing in five years? (Bạn dự đoán bạn sẽ như thế nào trong 5 năm tới?)

Mục đích của câu hỏi này là hỏi về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn. Qua đó, nhà tuyển dụng muốn biết bạn có đủ đam mê với ngành mà bạn đang chọn và liệu bạn có thể cam kết gắn bó lâu dài với công ty.

Nếu bạn chưa có một mục tiêu lâu dài, bạn có thể chọn một câu trả lời khôn ngoan như sau:

“I have learned that long-term goals are best achieved when I break them into shorter goals. My short-term goal is to find a position that will put me in a solid performance and future projections. As part of a team, I want to add value and continue to grow the company. My long-term goal will depend on where the company goes.”

 

“Tôi đã học được rằng mục tiêu dài hạn hiệu quả nhất khi tôi chia chúng thành những mục tiêu ngắn hơn. Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tìm một vị trí mà sẽ đặt tôi vào một công ty hướng tới tương lai với hiệu suất ổn định và dự đoán tương lai. Là một phần của một tập thể, tôi muốn tăng thêm giá trị và tiếp tục phát triển công ty. Mục tiêu lâu dài của tôi sẽ phụ thuộc vào hướng công ty phát triển. ”

 

Trả lời tốt những câu hỏi phong van tieng anh nhan vien van phong cơ bản nhất là bạn đã nắm trong tay 50% thành công của buổi phỏng vấn rồi đấy!

Bài viết có nội dung liên quan:

>> Phỏng vấn tiếng anh

>> Các mẫu câu hỏi tiếng anh phỏng vấn bán hàng thường gặp


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *