Tình huống 35: Xin nghỉ phép – Tiếng anh công sở

Xin nghỉ phép vì các lý do cá nhân là điều rất bình thường, nhưng cũng vô cùng tế nhị đòi hỏi nhiều kỹ năng của người đi làm để tránh mất lòng đôi bên và nhận được sự chấp thuận thiện chí của ông chủ. Vì vậy những mẫu câu tiếng anh công sở trong tình huống xin nghỉ phép được giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết “bài toán” hóc búa này!

xin-nghi-phep-tieng-anh-cong-so

Các mẫu câu tiếng anh xin nghỉ phép trong tiếng anh công sở

Trường hợp 1: xin nghỉ phép trực tiếp

• Excuse me. May I ask for tomorrow off? ( Xin lỗi, tôi có thể nghỉ vào ngày mai được không?)
  • I’m sorry Sir/ Madam, but I think that I may not able to work tomorrow since I’m not feeling well right now/ I’m sick/ I have a little problem ( Tôi xin lỗi ông/bà nhưng tôi nghĩ rằng tôi không thể đi làm vào ngày mai vì tôi không được khỏe/ tôi có chút vấn đề)
  • Wouldn’t it be possible for me to take a day off this Friday? ( Tôi có thể nghỉ vào thứ 6 này không?)
  • I need tomorrow off (Tôi muốn nghỉ làm ngày mai)

Tình huống:

• May I come in? (Tôi vào được không ạ?)
  • Come in, please (Xin mời vào)
  • Excuse me. May I ask for tomorrow off? (Xin lỗi. Tôi có thể nghỉ vào ngày mai được không?)
  • Could you give me your reasons? (Có thể nói cho tôi lý do được không?)
  • Yes. I am not feeling well right now. So, I need off 1 days to go to doctor (Vâng. Bây giờ tôi cảm thấy không được khỏe lắm)
  • OK. Take care of your heath (Được rồi. Hãy chăm sóc sức khỏe của mình đi)
  • Thank you so much! (Xin cảm ơn rất nhiều!)

Trường hợp 2: xin nghỉ phép email

Dear Mr/Mrs. __________

I would like to ask permission for a day off from work on ……. I promise I will be available to work after that day.
I am hope that you would consider my request, and I look forward to get your acceptance. Thank you!

Sincerely,

——————–

Kính gửi ông/bà,

Tôi muốn xin phép nghỉ một ngày vào thứ ….Tôi hứa sẽ đi làm đầy đủ vào những ngày sau đó.

Tôi hy vọng rằng ông/bà sẽ xem xét yêu cầu của tôi, và tôi mong chờ nhận được sự chấp thuận của ông/bà. Xin cảm ơn!

Trân trọng,

Đôi khi bạn xin nghỉ phép không vì một lý do đặc biệt, hay khẩn thiết nào cả mà vì bạn muốn được nghỉ ngơi. Sự chấp thuận của ông chủ không chỉ vì lý do mà nó xuất phát từ thái độ của bạn. Vì vậy, hãy “bỏ túi” những mẫu câu tiếng anh công sở tình huống xin nghỉ phép để sử dụng khi cần thiết.