Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Học tiếng anh giao tiếp theo cách nhanh nhất


Trong thời đại hiện nay, khi nhu cầu giao tiếp, kết nối ngày càng được mở rộng ra bên ngoài biên giới các quốc gia, không chỉ giao tiếp trong học tập, công việc mà còn trong giao tiếp hàng ngày. Chính vì thế, hơn lúc nào hết, cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất đã và đang chứng tỏ được tầm quan trọng của nó.

Để việc học tiến hành được suôn sẻ, hiệu quả, tiết kiệm được thời gian, công sức thì việc đam mê, cố gắng của người học là chưa đủ. Bên cạnh đó, họ cần có một nguồn tài liệu mang tính chuẩn hóa, được biên soạn bởi những tác giả uy tín và được xuất bản bởi những nhà xuất bản có tên tuổi hàng đầu như Oxford University Press hay Cambridge University Press.

Việc học theo các giáo trình chính thống như thế sẽ giúp người học có được một định hướng tư duy đúng đắn cũng như được tiếp xúc với những tri thức mang tính chính xác cao, tránh lãng phí thời gian, công sức vào những kiến thức chưa chuẩn xác.

Không chỉ thế, bạn nên biết phân chia, hệ thống kiến thức thành các mục, chuyên mục cụ thể để tăng tính hiệu quả trong việc ghi nhớ cũng như giúp bạn dễ dàng ứng dụng được những kiến thức này trong thực tế giao tiếp hàng ngày.

Chẳng hạn như, khi học về các tình huống liên quan đến giúp đỡ đồng nghiệp hoặc chăm sóc khách hàng, bạn nên phân chia các mẫu câu thông dụng thành hai phần: phần bạn có thế sử dụng nhiều và phần bạn có thể sẽ nghe được.

Việc học cả những mẫu câu về phần bạn có thể nghe được sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn để đối đáp, ứng biến linh hoạt trong phần này. Không chỉ thế, trong tình huống giao tiếp thực tế, các vai luôn hoán đổi, có thể trong tình huống này bạn là người chăm sóc khách hàng, nhưng trong tình huống khác bạn lại là khách hàng cần được chăm sóc. Chính vì thế, bạn cần nắm được cả hai phần kiến thức này.

Cụ thể hơn, trong tình huống loại này, đây là những  mẫu câu bạn có thể sử dụng:

 1. Who’s calling, please?
 2. I’ll put you through.
 3. Sorry, the line’s busy at the moment.
 4. Would you like to leave a message?
 5. Can you hold the line, please?
 6. Could you call back later?
 7. He’s on another call right now.
 8. I’m afraid he’s out of the office at the moment.
 9. Hello. Lisa speaking.
 10. This is George here.
 11. You can reach me on my mobile.

Và đây là những mẫu câu bạn có thể nghe được:

 1. Can I have extension 726, please?
 2. Can I speak to…, please?
 3. Can you ask him to call me back when he’s free?
 4. Can you say that I called?
 5. Can I leave a message?
 6. Can you put me through
 7. I’m afraid I didn’t quite catch that.
 8. Can you repeat that, please?
 9. How do you spell that?
 10. Can you speak a little more slowly, please?
 11. Please call me as soon as you get this message.

Có thể nói, việc học kiến thức theo hệ thống chính là cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất bởi nó có thể đem lại cho bạn hiệu quả cao mà không tốn quá nhiều thời gian, chi phí, công sức.

Xem thêm bài viết: Một số yếu tố học tiếng Anh giao tiếp


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *