Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

2 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp cho kỹ sư xây dựng


Là một nghề được xã hội tôn kính, vẽ nên bộ mặt đô thị, gắn liền với sinh mạng con người, Kỹ sư Xây dựng đòi hỏi sự am hiểu không chỉ ở các môn khoa học tự nhiên, tư duy logic, mà còn cả tâm hồn giàu đẹp và vốn văn hóa sâu rộng để kiến tạo những công trình có giá trị về nhiều mặt. Bạn cảm thấy mình đủ các tố chất nhưng lại bị mấy câu phỏng vấn tiếng Anh thường gặp gây khó? Hôm nay Aroma sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dành riêng cho nghề kỹ sư xây dựng nhé.

2-cau-hoi-phong-van-tieng-anh-thuong-gap-cho-ky-su-xay-dung

Cách trả lời 2 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp cho kỹ sư xây dựng

  1. What made you decide to become a civil engineer?

Điều gì khiến bạn trở thành một kỹ sư xây dựng?

Câu hỏi này cho phép các ứng viên giải thích lý do của họ vì sao lại quyết định trở thành một kỹ sư dân dụng. Câu trả lời của mỗi người sẽ không bao giờ giống nhau và sẽ cho nhà tuyển dụng cái nhìn sâu sắc vào cái gì đã khiến ứng viên chọn con đường sự nghiệp này.

Điều nhà tuyển dụng mong đợi trong một câu trả lời:

  • Một câu trả lời chính xác phản ánh niềm đam mê thực sự cho con đường sự nghiệp
  • Một câu trả lời điềm tĩnh cho thấy nó đã được cân nhắc kỹ.

Câu trả lời mẫu: “I decided to become a civil engineer because of my father who is a Math teacher. As a child he shared his great love for solving mathematical equations and other types of puzzles with me. He was always asking me to look outside the box to solve each dilemma. He encouraged me to have a quizzical mind and to always explore not only how something was built but also how it worked. He inspired me to figure out if the design could be improved upon by utilizing a different means.

Tôi quyết định trở thành một kỹ sư xây dựng vì cha tôi là giáo viên Toán. Khi còn là một đứa trẻ, ông đã chia sẻ với tôi tình yêu tuyệt vời của ông đối với việc giải các phương trình toán học và các kiểu câu đố. Ông ấy luôn yêu cầu tôi suy nghĩ vượt ra khuôn phép để giải quyết từng tình huống khó khăn. Ông khuyến khích tôi có một óc tò mò và luôn luôn khám phá xem không chỉ một cái gì đó đã được xây dựng như thế nào mà còn nó làm việc ra sao. Ông đã truyền cảm hứng cho tôi để tôi hiểu ra liệu rằng một thiết kế có thể được cải thiện bằng cách tận dụng nhiều phương tiện khác nhau hay không.

Sau đây là một câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp khác:

  1. What kind of personality traits do you believe a civil engineer needs to be successful?

Tính cách nào mà bạn tin rằng một kỹ sư xây dựng cần có để thành công?

Câu hỏi này đánh giá khả năng của ứng viên để chỉ ra rằng họ hiểu được vai trò và biết những gì cần thiết để thành công. Câu hỏi này cho phép ứng viên nói lên những đặc điểm mà họ cho là cần thiết cho công việc, cũng như những yêu cầu của ban quản lý cấp cao.

Điều nhà tuyển dụng mong đợi trong một câu trả lời:

  • Một câu trả lời chu đáo bao gồm những gì cần thiết để làm tốt công việc
  • Một câu trả lời cho thấy cá nhân có kiến thức về những nỗi thất vọng có thể có trong công việc đặc biệt này
  • Một quan điểm toàn diện về ưu và nhược điểm của công việc

Example: “I think that civil engineers need to have patience, flexibility and self-discipline to be successful. A deadline can be frustrating, particularly when there are many unexpected delays. But the occupation is extremely rewarding, and it takes a special type of person to excel in this field. Civil engineers have to consider state and local requirements, as well as the needs of the client.

Tôi nghĩ rằng các kỹ sư xây dụng cần phải có sự kiên nhẫn, linh hoạt và kỷ luật để thành công. Một cái hạn chót có thể gây bực bội, đặc biệt là khi có nhiều sự trì hoãn không mong đợi, nhưng nghề nghiệp này cực kỳ xứng đáng, và nó yêu cầu một kiểu người riêng biệt mới có thể vượt trội trong lĩnh vực này. Các kỹ sư xây dụng phải xem xét yêu cầu của nhà nước và địa phương, cũng như nhu cầu của khách hàng.

Trong bài viết này, Aroma đã phân tích và giúp bạn giải đáp 2 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp cho kỹ sư xây dựng. Các bạn hãy xây dựng một câu trả lời thật độc đáo cho riêng mình và “đánh gục” nhà tuyển dụng trong lần phỏng vấn tới nhé.

Nếu bạn vẫn chưa tự tin vào kỹ năng và kinh nghiệm phỏng vấn bằng tiếng Anh của mình, aroma sẵn hàng hỗ trợ bạn với những giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm chuyên ngành. Bạn hãy để lại thông tin cá nhân ở form đăng ký phía dưới nhé!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *