Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài luận tiếng anh theo chủ đề thể thao đáng đọc nhất


Thể thao có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống và nó quan trọng như thế nào thì hãy dành 2 phút quý giá để đọc bài luận tiếng anh về môn thể thao để hiểu rõ về vai trò của thể thao cũng như tạo them động lực để bạn chơi một môn thể thao nào đó thay vì lướt web suốt ngày.

 

bai luan tieng anh chu de the thao 1

Thể thao gợi khiến chúng ta cảm thấy sự khỏe khoắn, năng động và muốn chạy ra ngoài trời ngay lập tức để chơi môn thể thao yêu thích. Và đây cũng là chủ đề tạo nhiều cảm hứng để câu cú “ tuôn ra như mưa đổ” khi viết bài luận tiếng anh theo chủ đề thể thao. Hãy cùng Aroma bày tỏ niềm yêu thích thể thao bằng một bài luận tiếng anh nói về tầm quan trọng của thể thao dưới đây nhé!

Tilte:The Importance of Sports

Most people wouldn’t think that sports and a successful business career could go hand and hand, but it’s true. While playing sports, important qualities of businessmen can be acquired. Qualities like leadership, teamwork, responsibility, and perseverance. I believe these assets gained from playing a sport can help prepare you for a successful career.

Leadership is a necessary component in order for any team to function. Every team needs someone who can take charge of the players and be their captain. It is his responsibility to run the practices and pregame warm-ups, and if the team is losing, he is the one who picks them up and gets their heads back in the game. There is one requirement of any captain; they need to have self-confidence. Without this, he wouldn’t trust in himself to make important decisions for the team. If he can’t make those decisions his position of captain is totally useless.

Teamwork is a quality definitely learned from playing a sport. Players need to know how to work together in order to succeed. If they can learn to work as one, their performance will be at its best. In order for the team to achieve this, there has to be mutual respect and trust between the players. Without respect, teammates will look upon one another as if they aren’t good or that they don’t deserve to be on the team. Players with this mentality work as individuals, and the team doesn’t function properly.

Responsibility is an important quality to have. In baseball, some of these responsibilities include showing up on time to games, trying your hardest, and going to games. If you don’t follow these obligations, you show disrespect and lack dedication to the team. For instance, showing up late to games and practices show that you don’t care to make an effort for the team and that you don’t respect other players and coaches time. When you show this disrespect, your teammates will give it back, and they wont trust you to be a reliable player for the team.

Finally all players need to have a passion and desire to persevere at their sport. They need to put in the time and effort to make themselves better. You cannot get better at something unless you practice it and try your hardest. If players do not do this they are not only letting themselves down but they’re also letting the team down. This is because every player has a specific role on the team, and whatever you do will then have a direct affect on it. This affect could be a positive or a negative. For instance, if you make that spectacular catch, hit that homerun, or turn the double play it will help the team, but if you strike out, make errors, or don’t throw strikes it, you are only making things harder on your teammates.

Playing a sport isn’t only enjoyable; it is a way to gain important qualities. These qualities can get you into a business, and allow you to expand within it. Enabling you to not only succeed, but to excel in your business career.

Vocabulary

  • Sport (n) thể thao
  • Importance (n) tầm quan trọng
  • Businessman (n) nhà kinh doanh
  • Perseverance (n) tính kiên nhẫn
  • Persevere (v) kiên nhẫn,kiên trì ( + in, with)
  • Leadership (n) khả năng lãnh đạo
  • Teamwork (n) làm việc nhóm
  • Deserve (v) đáng, xứng đáng
  • Performance (n) thành tích
  • Enjoyable (adj) thú vị, thích thú

Translation

Chủ đề: Tầm quan trọng của thể thao

Đa số mọi người sẽ không nghĩ rằng thể thao và một sự nghiệp kinh doanh thành công có thể có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, nhưng đó là sự thật. Trong lúc chơi thể thao, những đức tính của doanh nhân có thể được bộc lộ  như khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm, trách nhiệm, và sự kiên trì. Tôi tin những giá trị đó có thể đạt được từ việc chơi một môn thể thao rằng nó có thể giúp bạn chuẩn bị cho một sự nghiệp thành công.

Khả năng lãnh đạo là một yếu tố cần thiết để cho một nhóm nào đó hoạt động. Mỗi nhóm cần phải có người nào đó có thể chịu trách nhiệm về các thành viên và là đội trưởng của họ. Đó là trách nhiệm của anh ta trong việc chỉ huy, thực hiện các hoạt động và làm sôi động chúng, và nếu nhóm thất bại, anh ta là người vực nhóm dậy và đưa mọi người quay trở lại với cuộc chơi. Đó là một trong những yêu cầu của bất kỳ nhóm trưởng nào; họ cần phải có sự tự tin. Nếu thiếu điều đó, họ sẽ không tin tưởng bản thân để đưa ra các quyết định quan trọng cho nhóm. Nếu nhóm trưởng không thể đưa ra các quyết định cho vị trí của mình thì đó hoàn toàn vô nghĩa.

Làm việc nhóm là một đức tính chắc chắn được học từ việc chơi một môn thể thao. Các thành viên cần biết cách làm việc cùng nhau để thành công.Nếu họ có thể học cách làm việc như một thì thành tích của họ sẽ đạt tốt nhất. Để cho nhóm đạt được điều đó, phải có sự tôn trọng lẫn nhau và tin tưởng giữa các thành viên. Nếu thiếu sự tôn trọng, các thành viên trong đội sẽ xem một thành viên nào đó nếu họ không tốt hoặc họ không xứng đáng  để ở trong nhóm. Các thành viên với tâm lý làm việc này như kiểu cá nhân và nhóm sẽ không hoạt động đúng nghĩa.

Trách nhiệm là một trong những đức tính quan trọng cần có. Trong môn bóng chày, một số nghĩa vụ như đúng giờ, cố gắng hết mình, và bắt đầu trò chơi.Nếu bạn không theo dõi các quy định đó, bạn thể hiện sự thiếu tôn trọng và sự thiếu cống hiến cho đội bóng. Ví dụ, trễ giờ chơi hay luyện tập cho thấy rằng bạn không quan tâm để tạo sự nỗ lực cho đội bóng và đó là bạn đã không tôn trọng các thành viên khác và thời gian của huấn luyện viên. Khi bạn bày tỏ sự thiếu tôn trọng này, các thành viên trong nhóm bạn  sẽ quay lưng lại, và họ sẽ không tin tưởng bạn để trở thành một thành viên đáng tin cậy trong nhóm.

Cuối cùng tất cả các thành viên cần phải có một niềm đam mê và khát khao để theo đuổi đến cùng với môn thể thao của họ. Họ cần phải sắp xếp thời gian và nổ lực để làm cho bản thân tốt hơn. Bạn không thể đạt kết quả tốt hơn trừ khi bạn luyện tập nó và cố gắng hết mình. Nếu các thành viên không làm điều đó, họ không chỉ làm cho bản thân yếu kém mà còn ảnh hưởng tới cả nhóm. Đó là bởi vì mỗi thành viên có một vai trò xác định trong nhóm và bất cứ điều gì bạn làm sau đó cũng ảnh hưởng trực tiếp vào nhóm. Sự ảnh hưởng này có thể là một điều tích cực hoặc một điều tiêu cực. Ví dụ, nếu bạn tạo lập một cú bắt bóng ngoạn mục, đánh trúng đích hoặc chơi cú đúp, nó sẽ giúp cả nhóm, nhưng nếu bạn xóa bỏ, gây lỗi hoặc không ném tấn công thì bạn chỉ làm cho mọi thứ khó khăn hơn cho nhóm của mình.

Chơi một môn thể thao không chỉ là niềm vui, sự thích thú mà nó là cách để đạt những đức tính quan trọng. Những đức tính đó có thể giúp bạn có được một công việc kinh doanh,và cho phép bạn mở rộng nó. Không chỉ cho phép bạn thành công mà còn giúp bạn nổi bật hơn trong sự nghiệp kinh doanh của mình.

Quả là một bài luận tiếng anh hay đáng để đọc phải không nào? Thể thao không chỉ giúp bạn nâng cao sức khỏe mà còn trau dồi cho bạn những đức tính tốt để đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *