Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài luận tiếng anh về mẹ hay nhất nên đọc và suy ngẫm


Bạn đã bao giờ viết một bài luận tiếng anh về mẹ mình chưa? Nếu đã viết rồi thì thật đáng ngưỡng mộ và tự hào, còn nếu chưa thì cũng đừng nên xấu hổ, ngay từ bây giờ hãy đặt bút và viết những dòng suy nghĩ bằng chính cảm xúc yêu thương của bạn dành cho mẹ mình, người phụ nữ vĩ đại nhất thế gian.

bai luan tieng anh ve me

Chúng ta dành nhiều thời gian để lướt Facebook, nói những lời yêu thương với những người xa lạ hàng ngàn lần nhưng ít khi gọi điện cho mẹ hay dành cho mẹ một câu nói đơn giản “ Con yêu mẹ ”. Chúng ta thường đau đầu trước những lời dặn dò thường xuyên của mẹ, phớt lờ sự quan tâm của mẹ để làm theo ý mình và hàng tỷ tỷ sự việc nữa…Và mẹ chẳng bao giờ để bụng những thứ nhỏ nhặt như vậy, vẫn quan tâm , yêu thương và chào đón đứa con lầm lỗi trở về. Chúng ta thật ích kỷ và hẹp hòi! Hãy đọc bài luận tiếng anh về mẹ dưới đây sẽ giúp những ai đang lạc lối sẽ có những suy nghĩ khác, mở rộng trái tim dành cho mẹ kính yêu.

I.Bài luận tiếng anh về mẹ

Mother is my best friend

A mother is the best friend anyone could ever ask for. When everyone else turns away, she is the one turning towards you, when you fall, she’s the one that helps you up and when your heart is filled with despair, she’s the one that gives you a glimpse of hope. The day a child is born, so is a mother. The woman was always there but it wasn’t until the second their little baby was born that a mother was born. A mother and her child have a special bond that only they can understand. You can fool most of your friends most of the time, but you can’t fool mom. She sees right through you and always knows what’s wrong. Once she gives you that special hug everything seems okay and even though you never want her to let go, the feeling lasts forever.

There’s a point it every kid life when sitting next to mom in public is the most embarrassing thing possible or kissing mom in front of your friends is pretty much social suicide, but that doesn’t take away from how much we truly love them. From the day you first learn to ride your bike and your first day of school to your high school graduation and the day you get married, every kid says six words that they don’t mean, “You can let go now mom”. Even though we say it, deep down we still want them to hold on. It’s all still a little bit scary and we’re not ready to do it on our own.

Although sometimes it may seem like your mother hates you, and all she ever does is yell at you, recently I discovered she only does this because she loves you. Mothers love their kids as much if not more than you love them and they only want the best for you. She has been through all these things before and she wants to save you from making the same mistakes. She is looking out for you because she hates to see you hurt.

One thing a lot of kids forget to do is tell their mothers how thankful they are for everything they do and how much they love them. On May 13th everyone in the world sets aside one day to do what we should do every single day, tell our moms that we love them and that will never change. Even though sometimes we yell at our moms and say “you’re the worst mom in the world”, deep down we know it’s quite the opposite. That’s what Mother’s Day is for, to let your mom know that you never meant the harsh words and that you never will.

In conclusion, everyone has a best friend and everyone has the friends that they call their best friend forever, but the only girl in my life that I’m positive will be my best friend forever is my mom. She has been there from my first breath to my first broken heart and I know that no matter what I do she will always be there full of forgiveness and will provide the shoulder I can cry on. Not only is she my best friend but I am her best friend too. She was there for my first breath and I will be there for her last, and we will be together for everything in between, because a mother is the best friend anyone could ever ask for.

II.Từ vựng

  • Mother (n) /ˈmʌð.ər/: người mẹ
  • Despair (n) /dɪˈspeər/: nỗi thất vọng, nỗi tuyệt vọng
  • Glimpse (v) /ɡlɪmps/: nhìn lướt qua
  • Fool(v)/fuːl/ : lừa dối, lừa gạt
  • Embarrassing (adj) /im’bærəsiɳ/: ngăn trở,làm lúng túng
  • Scary( adj) /ˈskeə.ri/ : sợ hãi, kinh hãi
  • Forgiveness(n) /fəˈɡɪv.nəs/ : sự tha thứ
  • Breath(n) /breθ/: hơi thở, tiếng thì thào, cơn gió nhẹ.

III. Bài dịch

Mẹ là người bạn thân nhất của tôi

Mẹ là người bạn thân nhất mà ai cũng có thể có. Khi mọi người quay lưng với bạn, chỉ có mẹ vẫn luôn dõi theo bạn. Khi bạn gục ngã, chỉ có mẹ giúp bạn đứng dậy và khi trái tim bạn đầy tuyệt vọng, chỉ có mẹ cho bạn tia hy vọng. Ngày một đứa trẻ chào đời, nghĩa là có một người đã trở thành mẹ. Người phụ nữ đã luôn là người mẹ khi đứa con đầu tiên của cô ấy chào đời mà không cần chờ đợi cho đến khi đứa trẻ thứ hai của cô ấy được sinh ra mới trở thành người mẹ. Giữa mẹ và con có một sự kết nối đặc biệt mà chỉ có họ mới có thể hiểu được. Bạn có thể lừa dối rất nhiều bạn bè trong nhiều lần nhưng không thể lừa dối mẹ mình được.Mẹ nhìn thấy điều tốt và cũng biết hết những điều sai trái của bạn. Và khi mẹ cho bạn những cái ôm đặc biệt thì mọi thứ dường như rất ổn và ngay cả khi bạn không bao giờ muốn mẹ rời xa thì cảm giác đó sẽ vẫn kéo dài mãi mãi.

Có một điều rằng mọi đứa trẻ trên đời này khi ngồi cạnh mẹ tại những nơi công cộng là điều gây lúng túng nhất có thể hoặc hôn mẹ trước mặt bạn bè là hành động không hay ho cho lắm, nhưng điều đó sẽ không lấy đi bao nhiêu tình yêu chân thành mà chúng ta dành cho họ. Kể từ ngày bạn bắt đầu học đi xe đạp, ngày đầu tiên bạn vào tiểu học cho đến ngày tốt nghiệp trung học và ngày bạn kết hôn, mọi đứa trẻ đều nói 6 từ mà chúng không có ý đó là  “ Mẹ có thể buông tay rồi, mẹ yêu”. Mặc dù chúng ta nói ra điều đó, nhưng trong sâu thẳm chúng ta vẫn muốn mẹ giữ lại. Tất cả chúng ta vẫn còn chút gì đó sợ hãi và vì chúng ta chưa sẵn sàng để tự làm điều đó một mình.

Mặc dù đôi khi có vẻ như mẹ đang ghét bạn, la mắng bạn. Gần đây, tôi đã khám phá ra rằng mẹ chỉ làm những hành động đó vì mẹ yêu bạn. Các bà mẹ luôn yêu những đứa con của họ rất nhiều, nếu không nhiều hơn tình yêu bạn dành cho mẹ thì mẹ chỉ muốn những điều tốt nhất dành cho bạn. Mẹ đã trải qua nhiều thứ trước đây và mẹ muốn bảo vệ bạn từ những lỗi tương tự như thế.Mẹ đang bảo vệ bạn bởi vì mẹ không muốn nhìn thấy bạn bị tổn thương.

Có một thứ mà mọi đứa trẻ đều quên làm là nói lời cảm ơn tới mẹ về mọi thứ mẹ đã làm và tình yêu của mẹ dành cho con mình. Ngày 13 tháng 5,mọi người trên thế giới dành riêng 1 ngày để làm những gì chúng ta làm mỗi ngày, nói với các bà mẹ chúng ta yêu thương họ và sẽ chẳng bao giờ thay đổi. Mặc dù đôi khi chúng ta la hét các bà mẹ và nói rằng “ Mẹ là người tồi tệ nhất trên thế giới”, nhưng trong sâu thẳm chúng ta biết được đó là hoàn toàn ngược lại.Đó là những gì mà Ngày của Mẹ, chúng ta để mẹ biết rằng chúng ta không bao giờ có những ý nghĩ như những lời nói khắc nghiệt đó.

Tóm lại, mọi người đều có một người bạn thân nhất và mọi người có những người bạn mà họ gọi họ là những người bạn thân mãi mãi, nhưng chỉ một người phụ nữ trong cuộc đời này mà chắc chắn sẽ trở thành người bạn thân nhất mãi mãi đó chính là mẹ. Mẹ luôn ở bên từ hơi thở đầu tiên cho tới những tổn thương đầu đời của chúng ta và tôi biết rằng, không quan trọng những gì chúng ta làm, mẹ sẽ luôn luôn tha thứ và đưa bờ vai để chúng ta dựa vào mỗi khi khóc. Mẹ không chỉ là người bạn thân nhất của chúng ta mà chúng ta cũng là người bạn thân nhất của mẹ. Mẹ luôn bên chúng ta từ hơi thở đầu tiên và chúng ta cũng sẽ ở bên cho đến khi mẹ trút hơi thở cuối cùng. Mẹ và con sẽ luôn ở bên cạnh nhau bởi vì mẹ là người bạn thân nhất mà ai cũng có thể có.

Chắc hẳn, trong những ngày gần đây bạn được biết đến người mẹ Đậu Thị Huyền Trâm đã hy sinh tính mạng mình để dành sự sống cho đứa con bé bỏng. Một nghĩa cử cao đẹp và thiêng liêng của một người mẹ trẻ khiến bao con tim thắt nghẹn. Và cũng qua bài luận trên đây, bạn sẽ càng thêm yêu quý và trân trọng mẹ mình hơn. Hãy dành thời gian bên mẹ và bên gia đình thân yêu ngay khi có thể nhé. Hãy viết đoạn văn bằng tiếng anh về mẹ gửi về cho chúng tôi nhé.


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *