Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài luận tiếng anh về sở thích đọc sách p2


Ai cũng có sở thích, thói quen hình thành từ nhỏ và khi lớn lên rồi sẽ biến nó thành thế mạnh của bản thân, thành mục tiêu nghề nghiệp để theo đuổi. Đọc sách là thói quen rất tốt và được các bậc phụ huynh lựa chọn để rèn luyện cho con cái mình, cùng viết bài luận tiếng anh về sở thích đọc sách để thấy nhiều điều thú vị từ việc này nhé!

so-thich-doc-sach-bang-tieng-anh

 1. Bài luận tiếng anh về sở thích đọc sách

 

Warren Buffett has said about his  “key of success” that : “Read 500 pages like this every day. That’s how knowledge works. It is built up  like compounding interest. All of you can do it, but I guarantee not many of you will do it.” The other people: Bill Gates, Mark Cuban, Elon Musk, …also read  many books in their life and they have succeeded.

As far as I know : all of successful people don’t just read , they always choose and  they believe that books are a gateway to learning and knowledge. They tend to choose educational books and publications over novels, tabloids, and magazines.

When I understand  what is the meaning written in book, I enjoy this book ve liked reading the book. I think, the first thing we need is to get  reading habit, then we will find the ways to cultivate it.

 • Set time: we should spend at least 5-10 minutes reading book everyday. Then, we read whenever we have free time.
 • Always carry a book along: It’s a good habit, when we leave home, remember to bring our key and our book. if there is a time when you have to wait (like at a doctor’s office or at the DMV), whip out your book and read. A great way to pass the time
 • Make a list : Keep a list of all the great books you want to read, note into a book or software in your computer. you will know the best field you want to follow.
 • Find a quite place: your room, the café shop, the library,…
 • Reduce the amount of time on television / internet
 • Keep a log: It ‘s the same list book. this log should have not only the title and author of the books you read, but the dates you start and finish them if possible
 • Have a  library day
 • Blog it: Write anything you think of that book you have just read. in  different time, you may be have different feelings. The first feeling is the most exact.
 • Set a high goal: tell yourself that you want to read 100 books this year (or some other number like that) and complete it.

Besides learning reading strategies, readers canlearn good reading habits and succeed in their life.

 

Phần dịch tiếng việt bài viết tiếng anh sở thích đọc sách

Warren Buffett đã nói về bí quyết thành công của mình rằng :  “Đọc 500 trang sách mỗi ngày, đó là cách tri thức vận hành . Nó được hình thành giống như hình thức lãi suất kép. Tất cả mọi người có thể làm nó, nhưng tôi đảm bảo không nhiều người làm việc này “. Ngoài Warren Buffett, chúng ta còn biết đến Bill Gates, Mark Cuban, Elon Musk,..họ cũng đọc rất nhiều sách và đạt được thành công như hôm nay.

Theo như tôi biết : Những người thành đạt không chỉ đọc bất cứ điều gì có thể, họ luôn chọn lựa và họ tin rằng : đọc sách sẽ dẫn lối đến học thức và sự hiểu biết, họ luôn hướng đến việc lựa chọn sách giáo dục và các ấn phẩm trên tiểu thuyết, tờ báo tin tức  và tạp chí.

Khi tôi bắt đầu hiểu về những gì được viết trong sách, tôi rất thích cuốn  sách đó. Tôi nghĩ đầu tiên chúng ta phải hình thành thói quen đọc sách , sau đó chúng ta sẽ tìm ra cách để nuôi dưỡng thói quen ấy:

 • Sắp xếp thời gian : Cố gắng dành ít nhất 5-10 phút để đọc sách mỗi ngày. Sau đó, chúng ta có thể đọc bất kì khi nào rảnh.
 • Luôn mang theo một quyển sách: Nó dường như là một thói quen tốt, khi chúng ta rời khỏi nhà, đừng quên mang theo chìa khóa và sách. Nếu trong trường hợp nào dó bạn phải đợi ( khi ở phòng khám hoặc ngồi trên xe ) hãy mang sách ra đọc. Đó là cách tuyệt vời để giết thời gian.
 • Tạo một danh sách : Những cuốn sách mà bạn muốn đọc, ghi lại vào quyến sổ nào đó hoặc lưu trong phần mềm máy tính của bạn. Bạn sẽ biết đâu là lĩnh vực bạn quan tâm nhất.
 • Tìm một nơi yên tĩnh : phòng của bạn, quán café hay thư viện đều được
 • Giảm thời gian ngồi xem tivi hay lướt web
 • Tạo một tài khoản : Giống như việc lưu lại danh sách những cuốn sách đã đọc, tài khoản này sẽ giúp ghi lại tiêu đề và tác giả cuốn sách bạn đã đọc và có thể là cả ngày bắt đầu và kết thúc việc đọc cuốn sách đó.
 • Dành riêng một ngày ở trên thư viện
 • Viết lại những suy nghĩ của bạn về quyển sách bạn đã đọc. Thời điểm khác nhau, bạn có thể sẽ có những cảm xúc không giống nhau những cảm giác đầu tiên vẫn là chính xác nhất.
 • Đặt ra mục tiêu cho bản thân : Bạn tự hứa sẽ đọc 100 cuốn sách trong một năm ( hoặc một con số nào đó ) sau đó hoàn thành nó.

 

Bên cạnh việc đặt ra chiến lược đọc sách, người đọc có thể học được thói quen đọc sách khá tốt và thành công trong cuộc sống.
Bài viết về sở thích tiếng anh đọc sách hay bất kì  một sở thích nào khác cũng là cách bạn tự tìm hiểu về những thói quen đươc hình thành từ rất lâu rồi và nó chắc chắn sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn trong tương lai. Chúc bạn thành công !


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *