Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Tổng hợp các bài luận tiếng anh mẫu theo chủ đề thường gặp nhất


Bài viết hôm nay xin gửi tới các bạn các các bài luận tiếng anh theo chủ đề thường gặp nhất hiện nay trong các kỳ thi, hay các kỳ đánh giá năng lực. Hai chủ đề mà hôm nay chúng tôi giới thiệu tới các đọc giả đó là: viết về cuọc sống nơi đô thị và giá trị đích thực của thư viện.

cac-bai-luan-mau-tieng-anh-1

I. Các bài luận tiếng anh theo chủ đề về cuộc sống nơi đô thị:

1. Bài luận tiếng anh: Write a paragraph about what life in the city is like.

Life in the big city is full of exciting activity.  And it is always busy. In the early morning thousand of people leave their homes in the manner ants do when the nests are broken. Soon all streets are full of people and traffic. Offices and shop open, students flock to schools and the day of work begins. The city now is full of noise with activities. Hundreds of tourists, sight-seers  and people visit beautiful places of interest while all businessmen from all parts of the world arrive to transact their business. In evening, day  schools and the offices begin to close. Some shops also close. The city is now full life for a rush for buses and many kind of means for transport. Everybody seems to be in a hurry to reach their warm home. Therefore the city could be described as a busy place of ceaseless activity. Here, the drama of life is enacted every day.

2. Bài dịch tiếng việt cho chủ đề trên:

Cuộc sống ở thành phố lớn là khung cảnh thú vị của rất nhiều hoạt động. lúc nào nó cũng hối hả và bận rộn theo những cách vô cùng riêng biệt. Vào sáng sớm hàng ngàn người từ nhà dổ ra đường như những đàn kiến chạy loạn khi vỡ tổ. Lúc này các đường phố đầy chặt người và và các phương tiện giao thông. Văn phòng và cửa hàng bắt đầu mở, sinh viên đổ xô đến trường học và các ngày làm việc bận rộn bắt đầu. Thành thành phố bây giờ là ồn ào náo nhiệt với rất nhiều loại tiếng ốn từ các hoạt động khác nhau. Hàng trăm khách du lịch, người tham quan dến chiêm ngưỡng những nét đẹp nhất của đô thị trong khi các doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới nô nức với những công chuyện kinh doanh của riêng họ. Vào buổi tối, trường học ngày và cơ quan bắt đầu đóng cửa. Một số cửa hàng cũng ngừng việc kinh doanh. Thành phố bây giờ là hiện thân của cuộc chạy đua của các loại xe buýt và các loại phương tiện vận tải khác. Ai ai cũng có vẻ vội vàng để trở về tổ ấm của riêng họ. Chính vì thế mà thành phố có thể được mô tả như là một nơi bận rộn của các hoạt động không ngừng. Ở đây, từng ngày một phim truyền hình của sự sống được luôn luôn được trình chiếu.

II. Các bài luận tiếng anh theo chủ đề về giá trị của thư viện với đời sống

1. Bài luận tiếng anh: Write a paragraph about the value of libraries

A  library is an ocean of all kind information, their boundaries continue to extend with numerous contribution of the endless streams of knowledge. Thus, it has a peculiar fascination for scholars, and all people who are thirsty for knowledge.

The usefulness of libraries in the spread of knowledge has been proved. Life is so brief and the field of knowledge is so extensive that even the most avid reader can never expect to absorb it all. People who have a love for knowledge, therefore, try to master only a small fraction of it. Even this requires reading of hundreds of books, expensive and cheap, old and new. But just some of those are able to buy all the books on their interest. It is therefore necessary for them to visit a good library.

2. Bài dịch cho bài viết trên

Một thư viện tốt là một đại dương mênh mông của tất cả các loại thông tin, ranh giới nó luôn được mở rộng với nhiều đóng góp của các dòng suối tri thức vô tận. Do đó, Thư viện mang lại một niềm đam mê đặc biệt đối với các học giả, và tất cả những người đang khao khát kiến thức.

Sự hữu ích của thư viện trong việc truyền đạt các kiến thưc đã được chứng minh qua nhiều thế kỷ. Cuộc sống là vô cùng ngắn và còn kiến thức lại vô cùng rộng lớn nhưng ngay cả những người thích đọc nhất không bao giờ đủ khả năng để tiếp thu tất cả mọi thông tin. Những người có một tình yêu thiêng liêng dành cho kiến thức luôn cố gắng để làm chủ chỉ là một phần nhỏ của đại dương mênh mông kia. Chính điều nhỏ nhặt đó thôi cũng đòi hỏi họ phải đọc hàng trăm cuốn sách, đắt tiền cũng như rẻ tiền, ả sách cũ và sách mới. Nhưng khôgn pahỉ ai trong số họ cũng đủ khả năng để mua hết chúng. Do đó, một thư viện tốt luôn là diều mà họ mong muốn.

Trên đây là các bài luận tiếng anh mẫu mà các bạn có thể thao khảo với lối hành văn đơn gian nhưng sâu sắc và đủ ý. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp tới các bạn các bài luận tiếng anh hay, mời đọc giả chú ý theo dõi.

Bài viết có nội dung liên quan:

>> Xem thêm các bài luận tiếng anh mẫu

>> Bài luận tiếng anh hay về môi trường nên đọc và suy ngẫm (phần 1)

>> Sở thích bằng tiếng Anh


2 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *