Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Những câu nói tiếng Anh hay về thất tình


Chủ đề tình yêu cũng là một trong những chủ đề thú vị và rất được quan tâm đối với tiếng Anh hay bất cứ một ngôn ngữ nào đi chăng nữa. Tình yêu thì có muôn và cùng bậc cảm xúc, có vui, có buồn, có chia ly và đau khổ. Những câu nói tiếng Anh hay về thất tình sau đây sẽ là một trong những mẫu câu thú vị dành cho những người học tiếng Anh.

Câu nói tiếng Anh hay về thất tình
Câu nói tiếng Anh hay về thất tình

Khi học tiếng Anh bằng những câu nói hay và thú vị về tình yêu buồn này các bạn hãy chú ý ghi lại những từ mới, những cụm từ hay và ý nghĩa để có thể áp dụng vào quá trình học tiếng Anh của mình.

Đối với những mẫu câu tiếng Anh thú vị này, các bạn có thể đưa vào các bài viết của mình về chủ đề tình yêu buồn, các chủ đề liên quan để giúp bài viết của mình thêm ý nghĩa hơn và bay bổng hơn.

Còn với những bạn yêu thích mạng xã hội thì những câu tiếng Anh hay về tình yêu buồn này chắc chắn sẽ là những lựa chọn lý tưởng để giãi bày tâm tư của mình khi đứng trước những nỗi buồn, thất vọng và đau đớn trong tình yêu.

Những câu nói tiếng Anh hay về thất tình

– How come we don’t always know when love begins, but we always know when it ends? – (Tại sao chúng ta không bao giờ biết được tình yêu bắt đầu khi nào nhưng chúng ta lại luôn nhận ra khi tình yêu kết thúc?)

– It takes a minute to have a crush on someone, an hour to like someone and a day to love someone. But it takes a lifetime to forget someone. – (Chỉ mất một phút để có cảm tình, một giờ để thích, một ngày để yêu. Nhưng cả đời để quên đi ai đó.)

– No man or woman is worth your tears, and the one who is, won’t make you cry – (Không có ai xứng đáng với những giọt nước mắt của bạn, người xứng đáng với chúng thì chắc chắn không để bạn phải khóc.)

– “For my part, I prefer my heart to be broken. It is so lovely, dawn-kaleidoscopic within the crack.”

– Love happens whether you want it to or not. Don’t try to control it – (Tình yêu đến dù bạn muốn hay không. Đừng cố điều khiển nó!)

– Deep as first love, and wild with all regret – (Thẳm sâu như mối tình đầu, và điên cuồng với bao nhiêu nuối tiếc.)

– Life can be magnificent and overwhelming – that is the whole tragedy. Without beauty, love, or danger it would almost be easy to live – (Cuộc sống có thể huy hoàng và choáng ngợp – đó là bi kịch. Không có cái đẹp, tình yêu hay nguy hiểm, sống hẳn sẽ thật dễ dàng.)

– It’s hard asking someone with a broken heart to fall in love again. -(Thật khó để khiến một trái tim tan vỡ yêu lại lần nữa.)

– I’d rather have a broken arm than a broken heart. -(Tôi thà bị gãy tay còn hơn là có một trái tim tan vỡ.)

– It feels like the whole world is crumbling around you, and not only can you not hold it together but you have this hysterical feeling of urgency and the overwhelming urge to curl into a ball and cry.

Cảm giác như là cả thế giới đang vỡ vụn quanh em, và không những em không thể giữ lại mối quan hệ này mà còn thu mình lại trong một không gian nhỏ hẹp, và cứ thế rơi nước mắt.

– No matter how hard you try to get over someone, you will still have some sort of feeling for them, remembering the ways things used to be, and how they are now. And you sometimes hope that the new person in their life was still you, and everything was how it used be, erasing all the bad things that happened. Time is supposed to make things better, but in love it doesn’t. Although we have been apart for a while, and now have diferent loves in our life, I stil can’t help wondering how your life is, and when I catch you glancing at me, I can’t help but wonder if your heart beats a little faster, as mine does when I see you.

Cho dù anh có cố gắng thế nào để quên đi ai đó, anh vẫn sẽ còn đôi chút tình cảm với họ, so sánh những chuyện ngày xưa và hiện tại. Và anh đôi khi hy vọng người mới trong cuộc đời đối phương vẫn là mình, và mọi thứ vẫn như cũ, mọi điều không hay đều được xóa bỏ. Thời gian có thể chữa lành vết thương, nhưng trong tình yêu thì không. Dù chúng ta chia tay đã lâu và giờ đều đã có những tình yêu mới trong đời mình, anh không thể không tự hỏi giờ em  sống thế nào, và khi anh thấy em liếc nhìn anh, anh không thể không tự hỏi liệu trái tim em có đập nhanh hơn một chút, giống như khi anh nhìn thấy em.

– He turned around and looked right at me and said nothing, not even hi. It was as if the months we had spent together, the times I spent loving him just weren’t important, as if they never happened.

Anh quay lại và nhìn thẳng vào tôi và không nói gì cả, thậm chí dù chỉ một lời chào. Cứ như thể những tháng ngày chúng tôi ở bên nhau, những ngày tháng tôi yêu anh chẳng hề quan trọng, như thể chúng chưa bao giờ xảy ra.

– When a woman decides to forget a man, it’s not because she doesn’t love him anymore, just because of the pain he gives her too much.

Khi một người phụ nữ quyết định quên đi một người đàn ông, đó không phải vì cô ấy không còn yêu anh ta nữa, mà là vì nỗi đau anh ta mang đến cho cô ấy quá nhiều.

– Relationships are like glass. Sometimes it’s better to leave them broken than try to hurt yourself putting it back together.

Những mối quan hệ cũng giống như những mảnh thủy tinh. Đôi khi để chúng tan vỡ còn hơn cố gắng làm mình thương tổn bằng cách gắn nó lại.

– How come we don’t always know when love begins, but we always know when it ends? – (Tại sao chúng ta không bao giờ biết được tình yêu bắt đầu khi nào nhưng chúng ta lại luôn nhận ra khi tình yêu kết thúc?)

– “Until this moment, I had not realized that someone could break your heart twice, along the very same fault lines.”  

– “I wore your promise on my finger for one year. I’ll wear your name on my heart til I die. Because you were my boy, you were my only boy forever.”

– There’s always going to be people that hurt you so what you have to do is keep on trusting and just be more careful about who you trust next time around. – (Bao giờ cũng có một ai đó làm bạn tổn thương. Bạn hãy giữ niềm tin vào mọi người và hãy cảnh giác với những kẻ đã từng một lần khiến bạn mất lòng tin.)

– Sometimesforgottenis the only way to liberate yourself from obsessive. And sometimessilenceis the best answer for a deceased love – (Đôi khi, lãng quên, là cách duy nhất để giải thoát chính bạn khỏi nỗi ám ảnh. Và đôi khi, im lặng, là câu trả lời tốt nhất cho một tình yêu đã chết.)

– The worst way to miss someone is to be sitting right beside them knowing you can’t have them. – (Bạn cảm thấy nhớ nhất một ai đó là khi bạn ở ngồi bên người đó và biết rằng người đó không bao giờ thuộc về bạn.)

– The tears fall, they’re so easy to wipe off onto my sleeve, but how do I erase the stain from my heart? – (Lệ rơi, thật dễ để dùng ống tay áo lau chúng đi, nhưng tôi phải làm thế nào để xóa vệt nước mắt khỏi trái tim mình?)

– You may have a broken heart, but you may find someone else. -(Có thể trái tim bạn rất đau, nhưng bạn sẽ lại có thể tìm được một người khác.)

– I had difficult mother, difficult childhood like she had. She is Sagittarius like I am. I almost died from broken heart because of love. And she really did. – (Tôi có một người mẹ khổ sở, một tuổi thơ khổ sở giống như mẹ tôi. Bà ấy cũng là cung Nhân Mã giống tôi. Tôi đã gần như chết đi chỉ bởi thất tình. Và mẹ tôi cũng đã từng như thế.)

– Some women feel the best cure for a broken heart is a new beau. – (Nhiều người phụ nữ cảm thấy cách chữa trị thất tình tốt nhất là yêu một người mới.)


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *