Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Lựa chọn phương pháp học tiếng anh hiệu quả


Chúng ta thường có những câu hỏi dạng như học Tiếng Anh – cách nào là tốt nhất? Thực tế câu hỏi này rất khó trả lời, bởi không có phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất đối với mẫu số chung tất cả mọi người, mà mỗi cá nhân sẽ tìm đường ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

 lựa chọn phương pháp học tiếng anh hiệu quả

 Sau những tips chia sẻ lần trước về từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, lần này AROMA xin được giới thiệu một só phương pháp mang tính tổng quát cho cả 4 kỹ năng.

Bạn đã biết được các phương cách để cải thiện khả năng nghe nói đọc viết của mình, và bạn nghĩ rằng: Ồ, mọi thứ có vẻ đơn giản chứ đâu có khó nhai gì! Vâng, rõ ràng rằng chúng đơn giản, nhưng sẽ không đi đến đâu nếu bạn đọc xong mớ đơn giản ấy và bỏ nó một xó, hãy cam kết, giữ vững lập trường với sự học Tiếng Anh của mình. Bằng cách nào? AROMA xin tiết lộ ngay đây:

–          Luôn giữ vững động cơ học tập: Với bất kỳ một ngoại ngữ nào, điều quan trọng là bạn có động cơ học tập và không bao giờ từ bỏ mục tiêu. Nhắc nhở chính mình rằng bạn muốn đạt được nó thế nào, và hãy nghĩ về những kinh nghiệm và cơ hội tuyệt vời bạn sẽ có khi nắm vững Tiếng Anh trong tạy.

Ví như bạn sẽ có thể trò chuyện với tất cả những người nói Tiếng Anh trên khắp thế giới, có những mối quan hệ mới mẻ và thú vị, biết đến những nền văn hóa của các quốc gia nói Tiếng Anh chưa từng nghe hay cơ hội việc làm không tưởng.

–          Làm quen với việc suy nghĩ bằng Tiếng Anh: Một cách để bạn có thể từ trình độ khá Tiếng Anh lên đến mức thông thạo chính là để não bạn suy nghĩ bằng Tiếng Anh. Việc liên tục dịch từ tiếng mẹ đẻ qua Tiếng Anh và ngược lại trong đầu sẽ ngốn khá nhiều thời gian và năng lượng. Đó là còn chưa kể nhiều khi có những ngữ cảnh chúng ta không thể tìm được từ tương đồng giữa hai ngôn ngữ

Trong khi đó, nếu bạn tập và quen dần với việc suy nghĩ bằng Tiếng Anh, mọi thứ sẽ dễ dàng như một cái công tắc vậy, tất cả chỉ cần nhấn nút, và Tiếng Anh sẽ trôi ra rất tự nhiên, thành thạo. Không chỉ khi nói thôi đầu, kể cả khi viết, bạn cũng sẽ thấy Tiếng Anh “tuôn” ra ào ào vậy

Như thế, chúng ta đã có trong rổ kha khá các “bí kíp” để học tốt Tiếng Anh rồi đúng không? Và bởi không có cái nhất cho tất cả, nên mọi bạn hãy lựa chon những phương pháp tự học Tiếng Anh hiệu quả cho chính mình nhé! Hãy tin tưởng rằng con đường đến với thứ ngôn ngữ của nhân loại không còn xa. AROMA chúc các bạn thành công!

Nội dung khác liên quan:

Nguyên tắc học tiếng anh hiệu quả


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *