Cách học những câu giao tiếp tiếng anh thông dụng

Học tiếng Anh giao tiếp thông dụng qua những mẫu câu giao tiếp là một trong những cách học thú vị và giúp người học nắm nhanh được những kiến thức cơ bản nhất cho quá trình học tiếng Anh của mình. Nhưng những câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng nhất, cơ bản nhất không phải ai cũng hiểu được cách học và nắm được các học đúng nhất. Hướng dẫn cách học những câu Anh văn giao tiếp thông dụng cơ bản nhất sau đây sẽ giúp các bạn có thể nhanh chóng làm chủ được việc học tiếng Anh của mình.

Xem thêm: http://aroma.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-o-dau-tot-tphcm/

Cách học những câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng

Trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp, những mẫu câu cơ bản, những mẫu câu có sẵn luôn là một lựa chọn lý tưởng nhất cho người học bởi ngữ pháp đúng, từ vựng sử dụng khoa học. Và để học được những câu tiếng Anh này các bạn cần chú ý tìm được phương pháp học tập đúng nhất cho mình.

Khi học những câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng nhất các bạn cần lựa chọn cho mình những chủ đề cơ bản nhất để học. Thường những chủ đề giao tiếp như chào hỏi, hỏi thăm sức khỏe, hỏi về công việc hàng ngày… sẽ là những lựa chọn đầu tiên khi học.

những câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng

Sau khi lựa chọn cho mình những chủ đề cơ bản nhất thì các bạn cần nắm được ngữ cảnh sử dụng những mẫu câu đó. Mỗi một ngữ cảnh khác nhau sẽ có được cách sử dụng phù hợp nhất, không nên học dập khuôn rất khó để nhớ và khi vận dụng vào thực tế lại khác “buồn cười”.

Áp dụng những mẫu câu giao tiếp đó vào thực tế. Bạn nên nhớ một điều, học tiếng Anh giao tiếp là phải giao tiếp. Bạn có ghi nhớ 100 hay thậm chí là 1000 câu giao tiếp thông dụng mà hoc áp dụng vào thực tiễn, không nói thì bạn khó có thể giao tiếp tốt được.

Cuối cùng, dù là bạn học giao tiếp qua những mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng hay không thì từ vựng các bạn phải nắm được và quan trọng nhất là quá trình thực hành. Áp dụng để nói, nói và nói. Đó là bí quyết duy nhất cho những người học tiếng Anh thành công.

Những mẫu câu giao tiếp Anh văn thông dụng nhất

Để giúp các bạn có được những tài liệu học tiếng Anh hiệu quả nhất, những mẫu câu giao tiếp Anh văn thông dụng nhất Aroma xin gửi tới các bạn ngay sau đây!

– Chủ đề Chào hỏi: Một chủ đề quan trọng khi học tiếng Anh:

Hello, my name Hugo Chào bạn, tên tôi là Hugo
Good Morning Chào buổi sáng
How do you do Anh thế nào?
How are you today? Hôm nay anh thế nào
Not too bad không tệ lắm
Not so well không tốt lắm
Glad to meet you Rất vui được làm quen với anh
I have’t seen you for a long time Lâu lắm rồi không gặp anh
How are your parents? Bố mẹ của bạn khỏe không
Their ‘re fine Bố mẹ tôi khỏe
How is your sister? Chị gái của bạn thế nào
She ‘s fine. Chị ấy khỏe
Goodnight Chúc ngủ ngon

– Chủ đề Hỏi đường – một trong những chủ đề quan trọng nhất khi học tiếng Anh.

Excuse me, Where is the nearest park, please? Xin lỗi, cho tôi hỏi công viên gần nhất ở đâu
Excuse me, can you tell me the way to the station? Xin lỗi, bạn có thể nói cho tôi biết đường tới ga được không?
How can I get to the park? Làm thế nào tôi có thể đến công viên?
Turn right at the second crossing. Rẽ phải ở ngã ba thứ hai
It’s about one hundred meters from here. Khoảng 100 mét từ đây.
Excuse me, is this the right way to the station? Xin lỗi, đây có phải đường tới ga không?
How long will it take me to get to the sea? Đi tới biển tôi phải mất bao lâu?
Do these buses run to the center of the town? Những chuyến xe buýt này có chạy đến trung tâm thành phố không?
Is there a short way? Đây có phải là đường tắt không?
Can I take a bus there? Tối có thể bắt xe buýt ở đó không?
Can I go there on foot? Tôi có thể đi bộ tới đó được không?
Take bus number 32, get off at the terminal. Đi xe buýt số 32, xuống ga cuối.

– Chủ đề về Hỏi thời gian:

What is the time? Mấy giờ rồi?
What ‘s the hour? Mấy giờ rồi?
What day is today? Hôm nay là thứ mấy?
What time do you get up every morning? Mỗi buổi sáng bạn thức dậy lúc mấy giờ?
When do you come back home? Khi nào bạn trở về nhà?
What time does the train leave? Tàu rời đi lúc mấy giờ
In which year did you graduate from the university? Bạn tốt nghiệp đại học năm nào?
In which month did you come to Paris this year? Năm nay, bạn đã đến Paris vào tháng mấy?
When is your birthday? Bạn sinh ngày nào?
When was you born? Bạn sinh ra khi nào?
It’s two o’ clock. Hai giờ
It’s almost half past three. Gần 3 giờ 30 phút
It’s quarter to eight. Bây giờ là tám giờ kém mười lăm.
It’s ten past five 5 giờ 10 phút
The clock is five seconds slow. Đồng hồ của tôi chậm 5 giây.
My watch gains six minutes. Đồng hồ của tôi nhanh 6 phút.
It’s almost noon. Gần trưa
The train leaves at four o’clock. Xe lửa khởi hành lúc 4 giờ.
I graduated from Hanoi University in 2004 Tôi tốt nghiệp trường Đại học Hà Nội năm 2004.

Đó là cách học những câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng cơ bản nhất dành cho người học tiếng Anh. Các bạn hãy áp dụng vào thực tế để có thể học Anh văn giao tiếp hiệu quả nhất nhé!