Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Phương pháp học tiếng Anh thương mại


Ngày nay, chúng ta học tiếng Anh với nhiều mục đích khác nhau: giao tiếp, công việc… Tuy nhiên, mỗi một lĩnh vực tiếng Anh sẽ có một số khác biệt trong việc chinh phục. Bài viết này xin giới thiệu đến bạn một số phương pháp để có cách học tiếng anh thương mại sao cho hiệu quả nhất.

  1. Học từ vựng tiếng anh thương mại mỗi ngày

Điều làm nên sự khác biệt giữa tiếng Anh thương mại và tiếng Anh giao tiếp bình thường chính là những từ vựng chuyên ngành. Để chinh phục điều này, không còn cách khác hơn là bạn phải trau dồi vốn từ vựng của mình mỗi ngày. Bạn có thể học các từ liên quan đến ngành nghề của mình theo từng chủ đề cụ thể. Ví dụ như trong ngành kinh tế nói chung thì có rất nhiều chủ đề từ vựng như kế toán, marketing, ngoại thương…, và còn một số chủ đề khá đặc thù như luật kinh tế hay cơ cấu bộ máy nhà nước. Lượng từ vựng phù hợp cho một ngày là khoảng 10 từ và sau một ngày học xong thì nhớ phải ôn lại thường xuyên để đừng quên đấy nhé!

  1. Tìm kiếm thông tin và lựa chọn cách học phù hợp

Nếu bạn đã có sẵn nền tảng tiếng Anh thì tiếng Anh thương mại cũng sẽ chẳng thể làm khó bạn. Bạn có thể đăng ký một khóa học ở trung tâm hay tự học ở nhà cũng chẳng sao cả. Tuy nhiên, bạn nên chủ động trong việc học của mình bằng cách tìm hiểu các lĩnh vực mà tiếng Anh thương mại cần có như kỹ năng viết thư tín, hợp đồng… Những điều này bạn đều có thể tìm hiểu được trên internet – một công cụ đắc lực của thời đại số này, hay từ thực tế công việc mà bạn đang làm. Học từ thực tế và học chủ động chính là những cách tốt nhất để bạn nâng cao trình độ của mình đấy.

  1. Tập viết thư tín chuyên nghiệp

Thư tín, hợp đồng là một trong những điều quan trọng nhất của tiếng Anh thương mại. Có thể bạn rất thành thạo với một bức email tiếng Việt nhưng chưa chắc bạn sẽ suôn sẻ với một thư từ bằng tiếng Anh. Hãy luyện tập mỗi khi có cơ hội, ví dụ như bạn có thể viết một phiên bản tiếng Anh cho một bức thư tiếng Việt đã gửi trước đó. Luyện tập nhiều về thư tín sẽ giúp bạn có phong cách viết chuyên nghiệp và văn phong tự nhiên hơn. Điều này có thể trở thành một điểm cộng trong mắt sếp và đồng nghiệp đó.

Thật ra việc hoc tieng anh thuong mai sẽ không làm khó được bạn dù bạn đã hay chưa có nền tảng về tiếng Anh. Điều bạn cần là một kế hoạch rõ ràng và một tinh thần chủ động trong học tập là bạn có thể chinh phục mọi ngõ ngách của tiếng Anh mà không cần e ngại.

Có thể bạn quan tâm: Điều đặc biệt ở những khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *