Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Nên hay không nên đi săn tây ở hồ gươm?

Săn Tây mang lại rất nhiều lợi ích, đúng. Bạn có thể tiếp cận Tây để kết bạn, tiếng Anh thực, vui, trải nghiệm, có thể mở rộng mối quan hệ, tăng độ tự tin giao tiếp… Không phủ nhận những lợi ích trên. Bài viết dưới đây chỉ mang tính chia sẻ nhé các bạn và sau khi đọc bài viết này các bạn sẽ trả lời được câu hỏi: Nên hay không nên đi săn tây ở HỒ GƯƠM.
hoc-tieng-anh-1
1.       Tây bị “săn” đến phát ngán
Dù không muốn nhưng phải nói vậy. Thực tế, săn Tây không hề xấu, cũng phải lấy dũng khí lắm các bạn mới đi lòng vòng quanh bờ hồ, và bắt chuyện với những người mình không quen biết, cũng chẳng chung hệ văn hóa hay tư duy. Có điều là… không phải một nhóm săn, mà có đến hàng chục nhóm đi lòng vòng bờ hồ, ko phải vãn cảnh mà chỉ nhăm nhe thấy có ông/bà/cô chị nào tóc vàng, da trăng là xông vào hỏi, bất kể người ta đang làm gì, có thú vị hay không. Thực tế thì, cũng rất nhiều bạn bè của Ad thích trò chuyện với người dân địa phương với hi vọng hiểu hơn về văn hóa nơi họ đang du lịch và trải nghiệm. Tuy nhiên, chuyện đó không đồng nghĩa với việc làm phiên và trả lời xoay đi xoay lại một vài chủ đề với những người khác nhau. Kiểu như: What brings you to Vietnam? What do you like the best about here? Do you like the food? Đến 3 lần là thấy ngán rồi chứ đừng nói chiều nào ra Hồ Gươm hóng mát cũng bị hỏi cũng những câu kiểu vậy.
2.       Cạnh tranh hết sức khốc liệt
Trên bờ hồ, thấy các bạn hăm hở đi lại, sẵn sàng xông pha, không ngại khó, ngại khổ, vừa thấy phục, vừa thấy sợ. Nhóm này đang hân hoan tán chuyện thì có nhóm khác nhảy vào nói chen. Mà nhóm nào đã bắt được ông Tây đang lang thang là bám riết quyết không rời đến khi Ông Tây cáo lui thì thôi. Thương trường đã khốc liệt mà nay săn Tây cũng quyết liệt không kém. Nhiều bạn mới lên đến nên đã chùn gối, mỏi chân, chuyển sang ăn kem Tràng Tiền hoặc tìm sách Đinh Lễ…
3.       Nội dung các cuộc nói chuyện bị loãng
Rõ ràng là lỗi từ phía chúng ta rồi, chuẩn bị không kỹ, chỉ có mấy câu làm vốn. Nghe được thì gật đầu “Yes, yeah, ya..” lia lịa. Không hiểu mặt cũng ngẩn ra cười không nói gì. Các chủ đề thường nói cũng chỉ đi được đến lớp đầu, mà không đi sâu được vào nội dung bên trong. Hỏi vài câu là lại đổi chủ đề khiến các đoạn hội thoại không sâu, chỉ ở bề nổi. Thêm nữa là các bạn có xu hướng ít khi chia sẻ quan điểm của mình, nếu có cũng chỉ nói thích – không thích là dừng xịt!
4.       Và những lý do muôn thủa
Nhà xa, nắng nóng, gửi xe ở đâu, ngại lắm, mà ai đi cùng mình ta? Mà mình nói thế này liệu người ta có chán mình không? Liệu hôm nay có gặp được ai không nhỉ?… tất cả những lý do này kìm hãm việc bạn đi săn Tây ở bờ hồ. Chuyện hết sức dễ hiểu, và nếu như không muốn đi vì những lý do trên quá lớn, thì hãy chọn một con đường khác. Nhớ nhé, KHÔNG phải bờ Hồ là nơi duy nhất gặp ĐƯỢC Tây!
5.       Những kênh kết bạn với người nước ngoài hết sức hiệu quả đầy kìa!
Hanoi Massive – một diễn đàn tập hơp hơn 30.000 thành viên từ khắp nơi trên thế giới, đến Hà Nội làm việc, du lịch… Nơi bạn cập nhật các thông tin về hoạt động quốc tế tại Hà Nội NHANH nhất, chia sẻ và quảng bá văn hóa và con người Việt Nam RỘNG RÃI nhất, thu nhận ý tưởng BÁ ĐẠO nhất và các quan điểm NHIỀU CHIỀU nhất. Tại sao không? Không cần đi xa, không phải ngại, có thể chau chuốt ngôn từ của chính mình, có thể kết bạn và rồi nuôi dưỡng nó và bắt đầu những cuộc hội thoại thực tế bằng những cuộc hẹn bia hơi, dã ngoại… TẠI SAO KHÔNG?
Hanoi in English – Meetup Cộng đồng chia sẻ sự kiện, đam mê và sở thích rộng lớn không những chỉ Việt Nam mà còn các quốc gia Châu Âu và Á khác nữa. Bằng cách phân tách các nhóm dựa trên sở thích và mối quan tâm của mỗi người, Meetup thực sự là một diễn đàn hiệu quả để các bạn hòa nhập với cộng đồng quốc tế ngay tại Việt Nam. Các sự kiện trên Meetup cũng rất tập trung, nếu thực sự nghiêm túc, hãy chuẩn bị về chủ đề đó trước khi tới sự kiện. Cuộc nói chuyện sâu hơn, nhiều chiều hơn và đúng vấn đề bạn thích (bạn đã chọn mà), và nhất là, đi để mở rộng đầu óc, để thấy thế giới ngoài kia đang chuyển động những gì, để thấy cuộc sống không phải chỉ những tin hời hợt và status giật gân hay những đoạn clip, hình ảnh dìm hàng trên facebook hay trên các mạng xã hội. Cuộc sống sinh động và tuyệt vời hơn nhiều nhờ chính sự đóng góp và nỗ lực học hỏi, sẻ chia của chính chúng ta.
Học qua phim, qua nhạc. vừa xem phim vừa học. Học chủ động hay bị động cũng được, tắt sub Việt của phim đi, vừa nghe vừa đọc sub Eng, không hiểu thì tra từ điển, ngại gì. Học thì chọn các phim chậm, dễ nghe thôi, đừng mải mê chạy theo Avengers, Jurassic world mấy lị Mad Max thì không được đâu, xem phim đó là bị cuốn vào xem cho mát mắt chứ học hành sao nổi. Những bạn nào từ mới bắt đầu, còn chưa nắm được phát âm, từ vựng yếu thì có thể tham khảo những series học tiếng anh này!
Mạnh dạn lên, làm gì khi mới bắt đầu cũng vất vả và chán, kiên trì bám riết mục tiêu và dặn lòng đừng làm chính bản thân mình thất vọng nhé!
Source: Phoebe

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *