Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

4 Mẹo giảm lo sợ, căng thẳng trong buổi phỏng vấn tiếng anh


Để làm việc cho một doanh nghiệp hoặc công ty nào đó, trước hết bạn phải vượt qua buổi phỏng vấn. Đó là một bước khởi đầu và vô cùng quan trọng, quyết định bạn được vào làm hay không. Vì thế, để buổi phỏng vấn được diễn ra tốt đẹp, bạn không những cần trang bị đầy đủ cho mình kiến thức và các kỹ năng cần thiết mà hôm nay geography-vnu.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số mẹo giúp bạn giảm sự lo sợ và căng thẳng trong buổi phỏng vấn tiếng anh

giam-cang-thang-trong-buoi-phong-van-tieng-anh

4 Mẹo giảm căng thẳng trong buổi phỏng vấn tiếng anh

Some tips below will make you be more confident in interview.(Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn trong buổi phỏng vấn.)

Keep your tone conversational: you are not on the witness stand! Be expressive, keep eye contact, and use your hands and arms sparingly as you speak. Let your voice show enthusiasm, but do not be excessively so – it will look unnatural.(Giữ giọng điệu của bạn thoải mái, tự tin: vì bạn không phải đang đứng trước vành móng ngựa. Hãy tạo ấn tượng, giữ ánh nhìn và sử dụng bàn tay và cánh tay của bạn một cách linh hoạt khi bạn nói. Hãy làm cho giọng nói của bạn trở nên nhiệt tình nhưng đừng làm quá mức – nó sẽ trông không tự nhiên.)

Don’t have a major change in hairstyle the day before the interview: You will feel less comfortable than if you are still sporting the “do” you have had for some time already.(Không nên có một sự thay đổi nhiều về kiểu tóc trước buổi phỏng vấn: Bạn sẽ cảm thấy ít thoải mái hơn là nếu bạn vẫn có khả năng làm những việc bạn đã từng làm nhiều lần

Don’t over-dress: If you’ve done some research on the company, and if you have been on its website, you will undoubtedly see images of people at work. While you may not want to be as casual as they are (if the “culture” is jeans and tennies, for example), you will want to “up” your dress one level. Slacks and a sport coat (male) or a suitable pair of dress pants and perhaps an unstructured jacket (female) would be appropriate. And please, no 3-inch heels and glitzy nail polish! (Đừng chọn cho mình những bộ quần áo quá kì quặc: Nếu bạn đã tìm hiểu về công ty, và nếu bạn vừa mới vào trang chủ, bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy hình ảnh những con người tại công việc. Khi bạn có thể không muốn mặc bình thường như họ (nếu xu thế là quần jeans và áo bóng chày, ví dụ), bạn sẽ muốn mặc chiếc váy của bạn. Một chiếc quần và một chiếc áo bành tô phong cách thể thao (với nam) hay một chiếc váy đẹp và có thể là một chiếc áo vét không quá nhiều hoa văn (với nữ) sẽ rất phù hợp.)

Hydrate yourself: while you are traveling to your interview, but arrive early enough to use the restroom before you go in. (Tự nạp năng lượng cho mình: Khi bạn đang trên đường buổi phỏng vấn, nhưng hãy nhớ đến sớm để ngồi trong phòng chờ trước khi bạn bước vào.)

If you must sit in the waiting room for a while, grab a magazine and open it – at least pretend to read! Show that you are someone who likes to stimulate your mind even during brief times of waiting.(Nếu bạn phải ngồi ở trong phòng chờ một lúc lâu, hãy tìm một quyển tạp chí và mở nó ra – giả vờ như mình đang đọc! Điều đó cho thấy rằng bạn là một ai đó thích kích thích trí nhớ thậm chí là trong một khoảng thời gian chờ rất ngắn.)

While going into the interview room, take 8-10 deep breaths as quietly as you can. This is a well-researched method of calming oneself physically and will help to slow that racing pulse and the flutters in your stomach.( Khi bước vào phòng phỏng vấn, hãy hít thở sâu 8-10 lần nhẹ nhàng có thể. Đây là phương pháp được nghiên cứu rất tốt trong việc giữ tâm lý luôn ổn đinh và sẽ giúp làm chậm lại nhịp đập của tim và sự run rẩy trong lòng bạn.)

Trên đây là một số mẹo giúp bạn bớt căng thẳng trong buổi phỏng vấn tiếng anh. Aroma mong rằng các bạn sẽ luôn ủng hộ và đồng hành trong các bài học sắp tới.

Xin chân thành cảm ơn!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *