Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bí kíp trả lời 3 câu hỏi “chết người” trong tiếng anh phỏng vấn xin việc


Hiện nay hầu hết các nhà tuyển dụng đều đưa yếu tố tiếng anh vào yều cầu cho bất kỳ vị trí nào. Biết tiếng anh là cầm trong tay cơ hội để bạn có thể ứng tuyển những vị trí cao với mức lương “ đáng nể”.

Tuy nhiên, việc trả lời các câu hỏi tiếng anh phỏng vấn xin việc đôi khi làm các ứng cử viên lúng túng khi muốn tạo ấn tượng đẹp với ban tuyển dụng. Dưới đây là một cách đơn giản để trả lời gợi ý mình tự tổng hợp, hi vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn.

phong-van-tieng-anh-xin-viec-1

Bí kíp cầm tay khi trả lời các câu hỏi tiếng anh phỏng vấn xin việc

Câu hỏi 1:  “Let me know a little about yourself.”

Với câu hỏi này các bạn nên trả lời trong vòng 3 phút với đầy đủ thông tin cá. Tránh trường hợp trả lời quá ngắn sẽ làm ban tuyển dụng nghĩ bạn sơ sài. Trả lời quá dài mà không đi vào trọng tâm sẽ làm họ cảm thấy bạn là người không có sự chuẩn bị và không biết quản lý thời gian.

I attended MIT where I majored in Electrical Engineering. I like pets, and in my spare time, I like to relax and read the newspaper. I’m an easy going person that works well with everyone. I enjoy being around different types of people and I like to always challenge myself to improve at everything I do. I am also a hard worker and I like to take on a variety of challenges.

Câu hỏi 2: “What are your short term goals?”

Nhà tuyển dụng rất muốn biết mục tiêu của bạn. Xem xét bạn có tiêu rõ ràng không? Có quyết tâm vì mục tiêu đó không? Mục tiêu đó có phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển không? Từ đó họ sẽ biết bạn sẽ kiên trì với vị trí được tuyển dụng hay không? Ví dụ:

– Tôi muốn trở thành một giám đốc hoặc cao hơn. Điều này có thể là hơi tham vọng, nhưng tôi biết tôi thông minh, và tôi sẵn sàng làm việc chăm chỉ.

I’ve always loved to teach. I like to grow newer employees and help co-workers where ever I can. So in the future, I would love to be an instructor.

Câu hỏi 3: “What are your weaknesses?” 

Với câu hỏi này, hầu hết các bạn đều không muốn bộc lộ điểm yếu của mình trước ban tuyển dụng, vì thế các bạn thường tìm các điểm yếu phổ biến, không hại gì và đôi khi có thể “ bẻ cong” thành điểm mạnh”. Tuy nhiên việc này là không nên. Khi nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này, điều họ mong chờ ở bạn là sự “thành thật”. Và họ tin rằng, nếu bạn tự nhận ra điểm yếu của mình nghĩa là bạn sẽ hạn chế để nó xảy ra và sẽ nỗ lực để khắc phục nó. Vậy việc bạn cần khi trả lời câu hỏi tiếng anh phỏng vấn xin việc này là: bạn cần thành thật và tìm một điểm yếu  không ảnh hưởng đến yêu cầu vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Ví dụ:

I feel my English ability is my weakest trait. I know this is only a temporary problem. I’m definitely studying hard to communicate more effectively.

– I feel my weakness is not being detail oriented enough. I’m a person that wants to accomplish as much as possible. I realized this hurts the quality and I’m currently working on finding a balance between quantity and quality.

– This might be bad, but in college I found that I procrastinated a lot. I realized this problem, and I’m working on it by finishing my work ahead of schedule.

Hãy trở nên chuyên nghiệp trong mắt các nhà tuyển dụng chính là mở thêm cơ hội cho bản thân mình  với vị trí cao hơn. Để làm được diều đó, hãy chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn của mình, đừng để nhưng câu hỏi tiếng anh phỏng vấn xin việc “chặn” bạn trên bước đừng thành công.

Bài viết có nội dung liên quan:

>> Phỏng vấn tiếng anh

>> Các câu giao tiếp thường gặp trong phỏng vấn xin việc

 


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *