Câu hỏi phỏng vấn tiếng anh xin việc thường gặp

Một công việc với mức lương xứng đáng và thỏa mãn nguyện vọng của sinh viên mới ra trường sẽ luôn đính kèm điều kiện: giao tiếp tiếng anh thành thạo, có chứng chỉ tiếng anh ( toiec, ielts,.. ) hoặc ít nhất cũng là có thể đọc, hiểu tiếng anh,…Vậy làm sao để bạn cảm thấy tự tin hơn trước khi bước vào bàn phỏng vấn? Trước tiên vẫn là chuẩn bị tâm lý tự tin và chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn tiếng anh xin việc cho thật tốt.

cau hoi phong van tieng anh thuong gap

Tùy vào đặc thù công việc mỗi ngành nghề khác nhau mà nhà tuyển dụng có thể đặt ra những câu hỏi phỏng vấn khác nhau và hài lòng với cách trả lời của người ứng tuyển cũng không hề có một tiêu chuẩn nào nhất định. Vì thế, hãy cứ làm hết sức mình và cho nhà tuyển dụng thấy được bạn phù hợp với công việc đó, như vậy là bạn đã thành công rồi. Dưới đây là một vài câu hỏi phổ biến để bạn luyện tập.

18 câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thường gặp

• Tell me a little about yourself?

( Giới thiệu một chút về bản thân bạn đi ? )

• What does success mean to do ?

(  Theo bạn, thành công là gì ? )

• What does failure mean to do?

( Bạn hiểu như thế nào là thất bại ? )

• What are your long/ short term goals?

( Mục tiêu dài/ ngắn hạn của bạn là gì ? )

• What are your weakness?

( Điểm yếu của bạn là gì ? )

• If you could change one thing about your personality, what would it be and why?

( Nếu bạn được lưa chọn thay đổi một điều về bản thân mình, bạn muốn thay đổi điều gì và tại sao ? )

• Are you an organized person?

( Bạn có phải là người có tổ chức không ? )

• Do you manage your time well ? In what ways do you manage your time well ?

( Bạn quản lý thời gian của mình tốt không ? Cách để bạn quản lý tốt thời gian của mình là gì ? )

• How do you handle change ?

(  Bạn thường đối phó với sự thay đổi như thế nào ? )

• How do you make a important decisions?

(  Bạn thường làm thế nào khi đưa ra quyết định quan trọng ? )

• Do you work well under pressure?

( Bạn có giỏi làm việc dưới áp lực không ? )

• Which category do you fall under? A person who anticipates a problem well, or a person who reacts to a problem well ?

( Bạn được xếp vào loại người nào? Một người giỏi lường trước rắc rối hay phản ứng lại một rắc rối giỏi ? )

• Why should I hire you ?

( Tại sao chúng tôi nên thuê bạn ? )

• Tell me about a time you found a solution to save the company money ?

( Nói cho tôi biết về một lần nào đó bạn tìm ra giải pháp tiết kiệm tiền cho công ty ? )

• How would your best friend describe you ?

( Bạn thân nhất của bạn nói về bạn như thế nào ? )

• If you could learn something such as a new skill, what would it be ?

( Nếu bạn học được điều gì đó,  một kĩ năng mới chẳng hạn, bạn nghĩ đó là gì ?)

• What could you have done to improve your relationship with a manager your you didin’t like ?

( Bạn có thể làm gì để cải thiện mối quan hệ với giám đốc mà bạn không thích ? )

• Why do you find a new job?

( Tại sao bạn lại tìm một công việc mới ?)

Những câu hỏi phỏng vấn tiếng anh xin việc là cách bạn thể hiện năng lực và thế mạnh của bản thân trong một môi trường mới. Chúc bạn có sự chuẩn bị kĩ càng và thành công trong buổi phỏng vấn của mình !