Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả: Vừa học vừa giải trí


Tiếng Anh ngày nay đã trở thành một công cụ không thể thiếu. Thế nhưng làm sao để bạn cân bằng được giữa việc học tiếng Anh và những điều khác trong cuộc sống như vui chơi, giải trí trong một quỹ thời gian giới hạn.

Bài viết này xin gợi ý cho bạn một phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất thông qua các phương tiện giải trí.

thong_thai_tieng_anh_tieu_hoc_1

  1. Học tiếng Anh qua các bài hát

Nhạc tiếng Anh có thể được xem là thể loại nhạc phổ biến nhất, ngay cả những người không biết gì về tiếng Anh vẫn thưởng thức được chúng. Vậy tại sao bạn không tân dụng “nguồn tài nguyên” vô hạn này để luyện khả năng tiếng Anh của mình? Để luyện tập, ban đầu bạn nên chọn những bài hát tiết tấu chậm, dễ nghe như nhạc thiếu nhi, các bài ballad… chẳng hạn. Trong lúc nghe, hãy chú ý đến lời bài hát và cố gắng hiểu hết ý nghĩa của chúng. Nếu nghe không được, bạn nên tìm lời bài hát đó, đọc và nhớ để khi nghe có thể nhẩm theo lời.

  1. Vừa xem phim vừa học tiếng Anh

Đây là một trong những cách hữu hiệu nhất để bạn học thêm từ mới, luyện tập cách phát âm đồng thời làm quen với cách nói chuyện của người bản xứ. Không nên bật phụ đề tiếng Việt khi xem phim mà thay vào đó, nếu bạn không nghe kịp, hãy xem phụ đề tiếng Anh. Từ những phụ đề tiếng Anh ấy, bạn có thể tra từ điển những từ mình chưa biết và xem lại khi không có phụ đề. Bạn cũng có thể xem đi xem lại nhiều lần đến khi chắc rằng bạn đã hiểu hết được nội dung phim và học tập được những từ mới và cách giao tiếp của người nước ngoài với nhau.

  1. Nghe đài, tin tức tiếng Anh trên tivi, internet, đài phát thanh

Bạn nên nghe tin tức từ các đài như VOA, CNN hay BBC vì đây được xem là những kênh thông tin chuẩn của Mỹ để bạn luyện nghe bởi các phát thanh viên phát âm tương đối dễ nghe. Thông thường, các bạn mới bắt đầu thường lựa chọn phương pháp học với VOA; còn CNN và BBC cần bạn có một trình độ và khả năng nghe nhất định để có thể luyện tập ở mức độ tiếng Anh cao hơn. Để rèn luyện khả năng đọc hiểu và viết, bạn có thể đọc tin tức trên các báo tiếng Anh hoặc các trang báo mạng có uy tín. Bạn sẽ học được nhiều hơn về cách hành văn thường được dùng cho một bài luận hoặc một bài viết học thuật. Ngoài ra, việc tìm đọc các sách, truyện hay tiểu thuyết phiên bản tiếng Anh cũng rất hữu ích trong trường hợp này.

Học ngoại ngữ không có nghĩa là phải ngồi vào bàn, giở sách giáo trình ra và ngồi học; có nhiều phương pháp học tiếng anh hiệu quả hơn hay hơn thế. Bạn có thể học được rất nhiều từ cuộc sống xung quanh, biến tiếng Anh trở thành một phần cuộc sống hằng ngày của bạn. Hi vọng rằng bạn sẽ sớm tìm được niềm vui thú trong việc học tiếng Anh – một công việc tưởng chừng như khô khan và có phần ép buộc.


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *