Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Đoạn văn tiếng anh về sở thích cho những ai đam mê âm nhạc


Làm thế nào để có thể viết 1 đoạn văn bằng tiếng anh về sở thích luôn là câu hỏi của những người mới học tiếng anh và còn băn khoăn về cách sử dụng cấu trúc ngữ pháp cũng như vận dụng các từ mới một cách linh hoạt. Hãy tham khảo đoạn văn mẫu dưới đây và học các từ mới có trong bài:

so-thich-am-nhac

1. Đoạn văn mẫu về sở thích:

I think listening to music is my hobby. I love listening to all kind of music when I do my housework, when I do not have anything to do, or even when I have meal. I love all kinds of music; country, pop, rock and roll, and other kind of music. I am interested in hearing them because all songs bring me back my lovely memories. And they bring me energy to clean my sould. Most of the time, I love listening to music to relax my body. The music can make everything funier. Listening to some new songs is awesome. You can see the life is more beautiful.

2. Từ vựng:

housework [‘hauswə:k] : việc nhà

tobe interested in + doing something : hào hững làm việc gì

country [‘kʌntri] : nhạc đồng quê

memory [‘meməri] : kỷ niệm

awesome [‘ɔ:səm] : tuyệt vời

3.  Bài dịch:

Sở thích của tôi đó là nghe nhạc. Tôi có thể nghe nhạc mọi lúc mọi nơi ngay cả khi tôi làm bài việc nhà của tôi, cả khi tôi không có bất cứ việc gì để làm, hoặc đôi khi ngay cả trong các bữa ăn. Tôi thích hầu hết tất cả các thể loại âm nhạc; pop, đồng quê, rock and roll, và tất cả các thể loại của âm nhạc. Tôi thích nghe nhạc bởi vì một số bài hát giúp tôi hồi tưởng lại những kỷ niệm. Ngoài ra, bởi vì nó truyền cho tôi thêm năng lượng để thanh lọc tâm hồn. Hầu hết thời gian, tôi nghe nhạc để thu giãn và giải tỏa u sầu. Âm nhạc làm tất cả mọi việc trở nên vui vẻ hơn. Khi lắng nghe các ca khúc mới là tuyệt vời, vì bạn có thể thấy cuộc sống này tươi đẹp hơn qua những ca từ!

Với ví dụ trên, việc đoạn văn tiếng anh về sở thích về âm nhạc của bản thân sẽ không còn trở nên khó khăn với bất kỳ ai. Bạn hãy lựa chon những từ ngữ hay nhất để có thể nói và viết về bản thân mình một cách ngắn gọn mà ấn tượng nhất bạn nhé! Và nhớ chia sẻ với chúng tôi những gì bạn nghĩ qua phần bình luận của các đọc giả phía cuối mỗi bài viết! Hẹn găp các bạn trong các bài viết theo theo về chủ đề sở thích!

Bài viết có nội dung liên quan:

>> Sở thích bằng tiếng anh

>> Bài luận tiếng anh về 2 sở thích trở lên


10 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *