Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Luyện nói tiếng Anh về sở thích của mình


Trong các chủ đề nói chuyện tiếng Anh, topic tiếng anh về sở thích có lẽ là một trong những topic thú vị và hấp dẫn nhất. Bởi mỗi người đều có một sở thích riêng của mình, có những sở thích mà bạn không hề nghĩ tới.

Do đó nội dung cuộc nói chuyện chắc chắn sẽ rất phong phú và nhiều bất ngờ. Hãy cùng xem 2 ví dụ nói về sở thích dưới đây:

so-thich-tieng-anh

NÓI VỀ SỞ THÍCH CỦA MÌNH

HOBBY 1

My hobby is travelling. I love travelling with my friends. Travelling gives me pleasure. Travelling is also a sort of education. By travelling I saw new things, beautiful objects and meet new people. It fills our mind with joy. There are various modes of travelling. Some people want to travel by train, ships, aeroplanes… But I love travelling by motorbikes because I can capture good moments on road. Whenever I am free I make plan with my friends and try to travel as many places as I can. I saved money everyday for travelling.

Sở thích của tôi là đi du lịch. Tôi thích đi du lịch với bạn bè của mình. Đi du lịch mang lại cho tôi sự thoải mái. Đi du lịch cũng là một loại hình giáo dục. Bằng cách đi du lịch tôi đã thấy những điều mới, nhửng cảnh đẹp và gặp những người mới. Nó khiến tâm trí tôi đầy niềm vui. Có nhiều cách đi du lịch khác nhau. Một số người muốn đi du lịch bằng xe lửa, tàu, máy bay… Nhưng tôi thích đi du lịch bằng xe máy bởi vì tôi có thể ghi lại những khoảnh khắc đẹp trên đường đi. Bất cứ khi nào tôi rảnh tôi đều lên kế hoạch với bạn bè và cố gắng để đi du lịch nhiều nơi nhất có thể. Tôi tiết kiệm tiền hằng ngày để đi du lịch.

HOBBY 2

I can say that my hobby is dog training. I have a dog Jerry and we are best friends. We understand each other perfectly. Jerry follows all my commands and performs some simple tricks. I spend 2-3 hours a day training Jerry and it takes me a lot of effort but it’s so much fun! Dogs are very devoted and understanding creatures. It is a great pleasure and entertainment to communicate with them. When Jerry is disobedient I never punish him. I often give him sweets and cookies as a reward.
Tôi có thể nói rằng sở thích của tôi là huấn luyện chó. Tôi có một chú chó tên Jerry và chúng tôi là những người bạn thân. Chúng tôi hiểu nhau một cách hoàn hảo. Jerry nghe theo tất cả các lệnh của tôi và biểu diễn một số màn xiếc. Tôi dành 2-3 giờ một ngày để huấn luyện Jerry và tôi phải mất rất nhiều công sức nhưng nó rất vui! Chó là loài vật rất tận tâm và hiểu biết. Nó là một niềm vui và sự giải trí tuyệt vời khi giao tiếp với chúng. Khi Jerry là không vâng lời tôi không bao giờ trừng phạt nó. Tôi thường cho nó kẹo và bánh như một phần thưởng.

Hãy cùng bạn bè hya đồng nghiệp tổ chức các cuộc nói chuyện với topic tieng anh ve so thich. Vừa hiểu thêm về sở thích của nhau, vừa luyện kĩ năng nói tiếng Anh cũng rất bổ ích và thú vị đấy!

Bài viết có nội dung liên quan:

>> Sở thích tiếng anh

>> Cấu trúc giới thiệu về sở thích bằng tiếng anh đơn giản


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *