Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Cách học kỹ năng viết tiếng anh


Kỹ năng viết tiếng anh là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn học tiếng anh giao tiếp tốt hơn thông qua việc sử dụng từ vựng và ghi nhớ chúng lâu dài. Vậy, học viết tiếng anh như thế nào cho hiệu quả?

Viết là một kỹ năng khá khó mà bình thường các bạn hay bỏ qua và chỉ quen luyện tập nghe, nói. Tuy nhiên, để đạt được trình độ giao tiếp tự nhiên và truyền đạt được thông điệp hiệu quả, bạn không thể bỏ qua kỹ năng này dù là học tiếng anh hay học bất kỳ ngôn ngữ nào. Bạn cần xác định tầm quan trọng của viết và có kế hoạch rèn luyện riêng cho bản thân song song với việc học nói, học nghe.

Trước hết, để viết tốt bạn cần có vốn từ vựng phong phú. Vốn từ nhiều giúp bạn diễn đạt thành công và hiệu quả hơn ý tưởng, suy nghĩ của bạn. Điều đó cũng giúp bạn có những câu từ đa dạng hơn, phong phú hơn. Biết nhiều từ còn giúp bạn dùng nó đúng ngữ cảnh, giúp bạn thành công hơn trong bài viết. Có rất nhiều cách để bạn nâng cao vốn từ vựng như học qua hình ảnh, qua bài hát, đoạn tin tức, qua sách báo…Bạn nên học các cụm từ đồng nghĩa, trái nghĩa với mỗi từ tìm được để dễ ghi nhớ hơn và học được nhiều từ hơn.

Một bài viết tốt là một bài viết không bị mắc quá nhiều lỗi chính tả. Khi nói bạn có thể không quan tâm nhiều đến chính tả, nhưng khi viết, chính tả cực kỳ quan trọng. Bạn có thể khiến bài viết, câu viết mang ý nghĩa hoàn toàn khác nếu viết sai một từ quan trọng. Vì vậy, bạn hãy rèn chính tả từ những từ vựng cơ bản nhất để có thể học đúng, nói đúng và viết đúng.

Ngữ pháp cũng là yếu tố quan trọng cho một bài viết. Ngữ pháp sẽ làm tăng chất lượng bài viết của bạn. Hãy học các mẫu câu, sử dụng đúng chỗ và ứng dụng linh hoạt vào bài viết. Điều đó giúp bạn ghi nhớ mẫu câu tốt hơn, diễn đạt đa dạng hơn và từ đó áp dụng được vào lời nói một cách tự nhiên hơn.

Để có thêm ý tưởng và cách diễn đạt cho bài viết, bạn có thể đọc, tham khảo sách báo…như vậy bạn có thể vừa giúp bài viết hay hơn, vừa cải thiện thêm kỹ năng đọc của mình.

Việc học viết không phải là dễ dàng và đòi hỏi ở bạn một sự quyết tâm và chăm chỉ nhất định. Tuy nhiên bạn cũng đừng đặt nặng áp lực cho bài viết ngay từ đầu. Hãy bắt đầu từ những gì đơn giản nhất. Điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn và học được nhiều hơn trong quá trình rèn luyện tieng anh giao tiep cho mình. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn qua tâm: Học tiếng Anh chuyên ngành tin tức


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *