Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Học tiếng Anh chuyên ngành qua tin tức


Khi đã có được một ngành nghê nhất định, việc học tiếng Anh của bạn sẽ dần trở nên có định hướng hơn. Và có một nguồn kiến thức vô tận mà ít được mọi người chú ý chính là các kênh tin tức. Thông qua các kênh này, bạn có thể học thêm về từ vựng lẫn cách hiểu và dịch tiếng anh chuyên ngành một cách hiệu quả.

Vì sao lại là các kênh tin tức. Bởi một lý do đơn giản: những thông tin được đưa lên tin tức thường được giải thích rõ ràng, gần sát thực tế và đặc biệt có rất nhiều kiến thức chuyên ngành mà bạn có thể học được từ mỗi bản tin chỉ kéo dài từ 3 đến 5 phút. Và dưới đây là 3 lời khuyên cho bạn khi học tiếng Anh chuyên ngành qua tin tức:

1. Xem tin tức và đọc báo nằm trong phạm vi trình độ tiếng Anh của bạn

Có rất nhiều kênh thông tin để bạn lựa chọn: nếu bạn đã sành sõi tiếng Anh, bạn có thể thử với The Wall Street Journal hay CBS News; còn nếu mới bắt đầu, hãy chọn những kênh đơn giản hơn nhưng vẫn cung cấp được đầy đủ thông tin cho bạn như BBC, VOA, The New York Times (mục Learning Network dành cho những người đang học tiếng Anh)… Việc lựa chọn tài liệu đúng với trình độ của mình sẽ giúp bạn có động lực học hơn vì vẫn có thể học được những kiến thức mới trong khi vẫn đủ khả năng đọc hiểu để nắm bắt thông tin.

2. Sử dụng nguồn thông tin có chất lượng

Internet là nơi hội tụ đủ mọi luồng thông tin, hãy tìm kiếm những thông tin chất lượng cho việc học của mình. Hãy tìm những bài viết với văn phong rõ ràng, khúc chiết, lập luận dễ hiểu; những video tin tức có giọng đọc rõ ràng, mạch lạc, không quá nhanh nhưng cũng đừng quá chậm… Bạn có thể tìm thêm nhiều video do nhiều người đến từ nhiều nước khác nhau dẫn, mỗi nền văn hóa sẽ có một quan điểm và góc nhìn riêng.

3. Đọc lớn bản tin lên với một cây bút trong tay

Chỉ nghe hay đọc nhẩm là chưa đủ, hãy đọc to mọi thứ lên. Việc đọc to này sẽ giúp bạn đọc chậm lại và ngẫm nghĩ về nghĩa của các từ nhiều hơn. Nếu không hiểu một đoạn hay từ vựng nào, hãy đánh dấu chúng, ghi tổng hợp lại và dò từ điển. Sau đó, hãy tập dịch cả bài đọc hoặc bài nói ấy ra. Bằng cách này, bạn vừa học thêm được những từ mới vừa học được văn phong dịch tin tức: ngắn gọn, khúc chiết, đầy đủ thông tin và chuyên nghiệp.

Các bản tin luôn là một nơi lý tưởng để bạn trau dồi cả vốn kiến thức cũng như từ vựng tiếng Anh chuyên ngành của mình. Hãy biết khai thác nguồn tư liệu ấy một cách phù hợp để rèn luyện khả năng dich tieng anh chuyen nganh, phù hợp cho công việc của bạn về sau.


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *