Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Học tiếng Anh như người Do Thái


Những đứa trẻ Do Thái có thể nói tới hai hay ba ngôn ngữ một cách tự nhiên, và không ít người dùng tốt tới năm hay sáu ngôn ngữ khác nhau. Vậy phuong phap hoc tieng Anh nói riêng ngoại ngữ nói chung của họ là gì?

Dân tộc Do Thái có lẽ là dân tộc tài năng nhất trên thế giới. Một người Do Thái, nếu cần, họ có thể học 100 từ mới của một ngoại ngữ mỗi ngày. Hãy trải nghiệm những phương pháp học tập của họ để phát hiện sự khác biệt chỉ sau vài tuần ngắn ngủi nhé.

1. Tự tạo nguồn cảm hứng học tập

Bạn nên tạo nguồn cảm hứng và thích thú thực sự khi bắt đầu học. Bạn có thể bắt đầu với những từ vựng có tính hài hước tạo cho bạn cảm giác buồn cười, hoặc những từ gây ấn tượng với bạn.

Học tiếng Anh kết hợp với âm nhạc là một cách học luôn được khuyến khích.

Giống như âm nhạc, học từ vựng kết hợp với hình ảnh là một phương pháp đem lại hiệu quả cao và tăng khả năng ghi nhớ của bạn.

2. Đọc những tài liệu thực

Tài liệu thực là sách báo, những tin tức thường ngày xung quanh bạn. Bạn không cần phải học từ sách giáo khoa mà có thể dễ dàng tìm thấy tiếng Anh ở bất cứ chủ đề nào bạn hứng thú như thời trang, điện ảnh, thể thao. Khi đọc những tài liệu bạn cảm thấy có ích cho bản thân thì cũng tăng hứng thú học tập và giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

3. Học bằng cách hỏi-đáp liên tục

Khi đọc xong một tài liệu thực. Hãy cùng người bạn của mình đặt ra những câu hỏi và những câu trả lời liên tục về những vấn đề vừa đọc được. Đó là một phuong phap hoc tieng Anh hieu qua giúp rèn luyện cả khả năng sử dụng câu, ghi nhớ từ mới và luyện nói rất tốt.

4. Học ở nơi bạn cảm thấy thoải mái nhất

Một người không thể học hiệu quả ở nơi họ không mong muốn. Trách nhiệm học tập là của riêng mỗi người, và họ cũng có quyền quyết định mình học và ghi nhớ tốt nhất trong hoàn cảnh nào, bằng cách nào và tại thời điểm nào. Đó chính là cách học của những nhà hiền triết danh tiếng. Còn học giả Do Thái thì khuyên rằng nên học bên bờ sông bởi sự thanh bình của nơi đó có thể hỗ trợ khả năng ghi nhớ.

5. Nghỉ giải lao đúng thời điểm

Đừng đặt ra cho mình một định lượng thời gian học tập như “học một tiếng rồi nghỉ 15 phút”. Nếu đến phút thứ 60 mà bạn cảm thấy mình đang ở đỉnh điểm của sự tập trung và khả năng hiểu bài thì tại sao bạn lại đi giải lao để phá hỏng cái đỉnh cao ấy. Đừng dừng lại, đừng đấy dậy. Hãy tiếp tục cho đến khi đầu óc bắt đầu lang thang nơi miền khác, lúc đó bạn mới nên giải lao và để bản thân thư giãn hoàn toàn.


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ KIỂM TRA MIỄN PHÍ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *