Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Hướng đi nào cho chuyện học tiếng Anh của dân văn phòng?


Các công ty nước ngoài tại Việt Nam ngày càng nhiều, đòi hỏi dân văn phòng phải tìm một lớp học tiếng anh văn phòng chất lượng để bổ sung tiếng Anh phục vụ công việc. Vậy đâu là những khó khăn và giải pháp cho việc học tiếng Anh của dân văn phòng?

lop-hoc-tieng-anh-van-phong-1

KHÓ KHĂN CỦA DÂN VĂN PHÒNG KHI HỌC TIẾNG ANH

Không đủ thời gian

Một ngày của nhân viên văn phòng đã dành hết từ sáng đến chiều ở công ty. Đôi khi 1- 2 tiếng bỏ ra để đến các lớp học tiếng Anh là điều quá xa xỉ. Vì thế, nhiều người sẽ đắn đo, khó quyết định cho việc có học thêm tiếng Anh hay không. Nhiều người nhanh chóng bỏ cuộc vì các lớp học tiếng Anh “ngốn” quá nhiều thời gian của họ trong khi kiến thức họ có thể sử dụng thì chẳng được bao nhiêu.

>> Tổng hợp những câu tiếng anh giao tiếp văn phòng 2015

Tự ti và ngại nói sai

Đây là một đặc điểm của những người nhân viên văn phòng khi học tiếng Anh ở các lớp học đại trà. Khi nhìn thấy những bạn trẻ hơn nhưng tiếng Anh giỏi hơn thường sẽ có cảm giác tự ti và ngại nói sai. Dần dần sự tự ti đó chính là yếu tố ngăn cản sự tiến bộ.

Quá nhiều trung tâm

Hiện nay, số lượng trung tâm tiếng Anh ngày càng nhiều, nhưng lại không đi kèm với chất lượng. Dân văn phòng thì lại không có đủ thời gian để thẩm định. Mỗi khi học ở một lớp tiếng Anh kém chất lượng, người học sẽ càng nhụt chí và dần dẫn đến việc bỏ cuộc.

Trí nhớ giảm sút

Với người lớn, khả năng tiếp thu và ghi nhớ không còn nhanh nhạy như các bạn học sinh, sinh viên. Thứ hai, sau một ngày làm việc mệt nhọc, nhiều người không còn đủ sức lực hay trí tuệ minh mẫn để tiếp thu thêm bất cứ thứ gì, nhất là một ngôn ngữ hoàn toàn mới mẻ.

GIẢI PHÁP

Để khắc phục những khó khăn trên, trước hết phải có sự quyết tâm của người học. Nếu bạn có khó khăn gấp đôi người khác thì bạn phải nỗ lực gấp đôi người khác.

Thứ hai, bạn phải chọn môi trường học phù hợp. Một lớp tiếng Anh chuyên dành cho dân văn phòng là một lựa chọn hoàn hảo. Vì ở đây, bạn cùng lớp đều là những người đã đi làm, sẽ thấu hiểu khó khăn và điều kiện của nhau. Bạn không còn cảm thấy ngại hay tự ti vì kém hơn. Những lớp này cũng có một giáo trình riêng biệt đi vào trọng tâm những kiến thức hữu ích cho công việc, chứ không học chung chung, giúp học viên tiến bộ trong thời gian ngắn nhất.

Aroma là trung tâm tiếng Anh cho người đi làm, do đó bạn hoàn toàn linh động về thời gian học, thậm chí có cả các khóa học tại gia. Aroma chú trọng trong việc tạo cảm hứng để học viên tiếp thu tốt nhất sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Tóm lại, nếu bạn có ý định học tiếng Anh bổ trợ công việc, hãy chọn một lớp tiếng anh văn phòng ở một trung tâm uy tín. Bạn càng đắn đo thì càng phí phạm thời gian và làm giảm quyết tâm đấy.

Bài viết có nội dung liên quan:

>> Những mẫu câu tiếng anh giao tiếp văn phòng thông dụng

>> Các câu tiếng anh văn phòng cơ bản


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *