Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Để học nghe tiếng anh hiệu quả


Để có  Phuong phap hoc tieng anh hiệu quả trong đó có kỹ năng nghe là một điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là  những chú ý giúp bạn nâng cao khả năng nghe tiếng anh khi bắt đầu vào việc nghe.

Có thể nói rằng, kỹ năng nghe đóng vai trò quan trọng trong việc bạn lĩnh hội kiến thức tiếng anh.  Nếu kỹ năng nghe của bạn tốt thì việc bạn nâng cao khả năng phát âm và giao tiếp của mình là điều đương nhiên.

  1. Học  nghe  tiếng anh từ đầu:

Khi bắt đầu với việc học một ngôn ngữ, bạn nên bắt đầu với việc nghe. Thông qua đó, bạn sẽ bắt đầu làm quen dần dần với âm của ngôn ngữ đó. Vì thế mà việc học phát âm cũng như học ngữ điệu nói của bạn sau này sẽ trở nên dễ dàng và tốt hơn. Khi mới bắt đầu học nghe, hãy chú ý đến những từ vựng mà bạn không hiểu. Đừng bỏ qua nó mà nên tra từ điển, học phát âm nó và ghi nhớ. Nếu làm được như vậy, thông qua quá trình nghe bạn sẽ học được thêm một khối từ vựng đáng giá.

  1. Nghe tiếng anh đi nghe lại một nội dung:

Đây là một việc làm rất có lợi cho bạn. Hãy chọn cho mình một đoạn nghe thú vị và nghe đi nghe lại nhiều lần. Khi nghe, cố gắng chú ý từng từ trong đó, cố gằng ghi nhớ những câu hữu ích và ghi lại. Sau đó, đọc và bắt chước phát âm và ngữ điệu của người nói. Về sau, bạn sẽ thấy những câu mà bạn học đó sẽ trở thành một phần tiếng anh của bạn, đương nhiên, bạn sẽ sử dụng nó trong từng trường hợp riêng của mình.

Hãy cố gắng luyện nghe hàng ngày và nghe bất cứ khi nào bạn có thể.

  1. Nghe gì?

Để không gây nhàm chán và bỏ cuộc nhanh chóng. Bạn nên lựa chọn những bài nghe mà bạn cảm thấy yêu thích và cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Phải chú ý chọn những bài nghe mà giọng người nói dễ nghe và chuẩn. Bạn nên thử nghe những tin tức hay những câu chuyện nhỏ trên các kênh của BBC hay VOA.

Kỹ năng nghe là phương pháp học tiếng anh nhanh nhất tạo nên sự thành công trong việc bạn học tiếng anh giao tiếp có hiệu quả hay không. Học nghe các âm thanh thì có vẻ dễ dàng tuy nhiên nó đòi hỏi ở bạn nhiều năng lượng, kỹ năng cũng như sự tập trung cao độ. Đối với chúng ta, khi mà tiếng anh không phải là tiếng mẹ đẻ thì việc nghe càng trở nên khó hơn.. Có thể nói rằng, kỹ năng nghe có thể phát triển được hay không dựa vào việc bạn có thể nghe nó, bắt chước và tái tạo lại nó hay không. Tuy nhiên, nếu có quá trình thực hành phù hợp và khoa học thì việc nghe sẽ không còn là chướng ngại đối với bạn.

Tham khảo thêm: Từ vựng tiếng anh về các vấn đề nóng bỏng xã hội


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *