Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Phương pháp học tiếng anh cho người mất gốc


Phương pháp học tiếng anh cho người mất gốc là câu hỏi nhận được sự quan tâm đặc biệt từ rất nhiều người. Làm sao để “ yêu lại từ đầu” môn ngoại ngữ khó nhằn này, làm sao để nhanh chóng tiến bộ trên con đường chinh phục tri thức.. Dưới đây là một số phương pháp của chúng tôi

  1. Rèn phát âm chuẩn trước đã

Ai cũng biết tầm quan trọng của việc phát âm chuẩn đối với bất kỳ môn ngoại ngữ mới nào. Phát âm sai đồng nghĩa với việc bước sai những bước đầu tiên trên đường hoàn thiện ước mơ của mình.

Đối với những người mất gốc tiếng anh- những người đi làm hoặc đã lâu ngày không học tiếng anh, khi bắt đầu trở lại với môn ngoại ngữ này, sẽ cảm thấy khó khăn vô cùng trong quá trình học lại phát âm, họ dễ nhầm lẫn các âm tiết với nhau, cũng theo đó, cách đọc không phù hợp, hầu như sai quá trình.

Chính bởi vậy, muốn quay lại tiếng anh, muốn được “ yêu lại từ đầu” môn ngoại ngữ khó nhằn này không cách nào khác là rèn phát âm một cách đúng đắn, bài bản, khoa học và có mục tiêu rõ ràng. Hãy nghe người bản xứ phát âm thật chuẩn sau đó nhắc lại và chăm chỉ luyện tập nhiều lần, có kế hoạch rõ ràng sẽ nhanh chóng tiến bộ.

  1. Hãy học đồng thời cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc , viết

Sai lầm của rất nhiều người khi bắt đầu quay lại với tiếng anh là họ không biết cách học kết hợp các quá trình học, thường thì luôn có sự tách rời, nghe với nói và đọc viết. Cách học này đặc biệt không hiệu quả, vì trên hết, cũng như tiếng việt bất kỳ ngôn ngữ quốc tế nào, được hình thành đều thông qua quá trình rèn luyện từ nghe, nói sau đó đến đọc và viết, giống như quá trình một đứa trẻ tập nói, tập viết vậy

Vậy phương pháp học tiếng anh hiệu quả là đừng bao giờ tách riêng các quá trình, bởi luôn có một mối liên hệ, gắn kết đặc biệt giữa các kỹ năng. Hãy nghe trước, tập đọc và nói theo cho thành thạo rồi sau đó đọc bài và viết ra các ý chính cần thiết

  1. Học từ vựng một cách thông minh

Có quá nhiều cách thức học từ vựng mà chúng ta có thể áp dụng trong quá trình học của mình: có thể dùng thẻ học từ vựng, viết từ vựng nhiều lần trên giấy, hay nhẩm đọc từ vựng nhiều lần mọi lúc mọi nơi nếu có thể.

Tuy nhiên cách học từ vựng mang lại kết quả cao nhất không chỉ là cách viết trên giấy nhiều lần hay nhẩm đi nhẩm lại cho thuộc qua, những cách này đều có hiệu quả nhưng không lâu dài và bạn có thể quên từ bất cứ lúc nào. Cách tốt nhất hãy vừa nghe vừa nhẩm và viết ra, chắc chắn quá trình học sẽ nhanh hơn và ghi nhớ hiệu quả hơn nhiều đấy.

  1. Học ngữ pháp hệ thống

Cách thức học ngữ pháp truyền thống trước đây và cũng là cách mà nhiều người còn đang theo đuổi là học theo một quyển, một chương, học hết toàn bộ ngữ pháp sau đó mới quay sang nắm từ vựng, luyện nghe, luyện nói.

 Thế nhưng cách làm này là hết sức không hiệu quả. Chưa nói đến việc dễ dàng chán nản trong việc đọc, học hết cuốn ngữ pháp dày cộm, nhàm chán, các bạn có thể ngập chìm trong đống bộn bề tri thức quá đỗi ký thuyết và sáo rỗng, kết quả là vừa tốn thời gian, vừa làm nản chí.

Phuong phap hoc tieng anh hiệu quả  là học ngữ pháp hệ thống qua từng bài theo quá trình: học từ vựng, mẫu câu, luyện hội thoại, nghe nói, đọc viết, thông qua đó nắm chắc ngữ pháp từ trong mẫu câu, hội thoại, các bài nghe, đọc,..

Dù áp dụng bất kỳ phuong phap hoc tieng anh nào đi nữa thì tầm quan trọng mang lại hiệu quả cao trong quá trình học tiếng anh chính là động lực và kế hoạch, mục tiêu cụ thể của bản thân vì thế, trước khi bắt tay lại với môn ngoại ngữ này hãy dành cho mình thời gian suy nghĩ về nguồn động lực và đề ra kế hoạch mục tiêu cụ thể cho bản thân. Đó mới là cách nhanh nhất giúp bạn nhanh chóng chinh phục đỉnh cao tri thức của môn ngoại ngữ này đấy.

Có thể bạn quan tâm: Học tiếng Anh với chủ đề hay


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *