Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Vai trò của tiếng Anh giao tiếp cơ bản


Có ai đó đã nói rằng hành trình dù xa vạn dặm phải được bắt đầu bằng bước chân đầu tiên. Thực thế, không ai có thể xây nhà nếu như không có được một nền móng vững chắc trước. Và việc học ngôn ngữ cũng không là ngoại lệ, đặc biệt với nhịp độ phát triển chóng mặt của xã hội ngày nay thì vai trò của giao tiếp tiếng anh cơ bản là điều vô cùng cấp thiết.

Tại sao tôi lại nói vậy? Hãy cùng nhau google “tieng anh giao tiep co ban” để tìm câu trả lời cho bản thân.

vai trò tiếng anh giao tiếp cơ bản

Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của tiếng Anh trong bối cảnh bây giờ. Đó là cầu nối đưa ta tới những chân trời mới thậm chí đó có thể là thành công trong công việc. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi mục đích quan trọng của việc học ngoại ngữ này là gì? Có phải để ngồi viết thật nhiều bài luận tiếng anh? Hay thi thoảng cầm mấy quyển sách ngoại văn ra đọc để mở mang tâm trí? Hay là để có bằng cấp này, bằng cấp nọ để làm dày bộ hồ sơ xin việc hoặc chỉ đơn giản để khoe với đời?

Bản thân tiếng Anh cũng chỉ là một thứ ngôn ngữ. Chỉ khác là nó không được mặc định là tiếng mẹ đẻ từ thuở lọt lòng của ta mà thôi. Mà đã là ngôn ngữ thì chúng ta không thể cất riêng trong một chiếc hộp để cho bản thân ngắm nghía. Vì vậy, thiếc nghĩ vai trò chính yếu của nó là để giao tiếp, để truyền đạt thông tin tới mọi người. Và cũng như học tiếng mẹ đẻ của mình, bập bẹ tiếng ba, tiếng mẹ khi biết nói thì tiếng anh giao tiếp cơ bản là nấc thang quan trọng đầu tiên bạn phải chinh phục được trước khi trở thành một chuyên gia thực thụ.

 Học ngoại ngữ mà không thể nói được, không thể thể hiện suy nghĩ của mình được thì không thể nói là thành công rồi. Bạn không thể đem một bài test ngữ pháp 10 điểm ra trước mặt một anh chàng Tây để chứng mình rằng tôi có thừa khả năng hiểu anh nói gì. Anh chàng kia nào có phải thầy của bạn? Chính trong tiếng mẹ đẻ của mình, bản thân mình đôi khi còn chưa nắm vững nhiều điểm ngữ pháp nữa mà. Thế mới nói tiếng anh giao tiếp cơ bản không đơn thuần là giỏi ngữ pháp thôi đâu.

 Thử nghĩ xem sẽ thật khó khăn nếu lạc lõng ở xứ người không biết đến ngôn ngữ của mình và càng tệ hơn khi chính ta cũng không thể dùng tiếng nói chung của cộng đồng trên thế giới. Giao tiếp là một nhu cầu thiết yếu của con người. Và giao tiếp bằng tiếng Anh càng quan trọng không kém. Chỉ cần có thể giao tiếp tiếng Anh cơ bản thì bạn sẽ khám phá ra nhiều điều mới mẻ ở cuộc sống này. Vì thế, hãy bắt đầu hành trình chinh phục ngay từ hôm nay.


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ KIỂM TRA MIỄN PHÍ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *