Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

4 cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả tức thì


Tiếng anh giao tiếp là một mảng kiến thức rất đặc thù của tiếng anh, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn nắm được  4 cách học tiếng anh giao tiếp hữu dụng nhất.

  1. Nói chậm lại

Sẽ không ai có ý kiến gì nếu bạn nói chậm hơn, và rõ ràng hơn một chút. Nhất là những người phát âm tiếng anh chưa được chuẩn xác lắm thì việc nói chậm lại sẽ giúp người nghe dễ dàng hiểu được nội dung bạn đang muốn biểu đạt.

Đa phần những người vĩ đại đều lựa chọn cách này để đảm bảo thông điệp của họ được truyền tới người nghe một cách trọn vẹn nhất. Lựa chọn từ ngữ một cách cẩn thận và kĩ càng cũng sẽ được nhìn nhận như một biểu hiện tôn trọng người còn lại trong các cuộc giao tiếp, nói chuyện.

  1. Sử dụng những cụm từ cố định

Những cụm từ cố định như “Let me think for a moment…”, “Well, I suppose…”, “I have really thought about it before…” sẽ giúp bạn có thêm một vài giây sắp xếp lại lời nói của mình mà vẫn đảm bảo phản xạ của mình không quá chậm

  1. Chú ý đến cách người khác nói.

Những đứa trẻ học nói thường bắt đầu bằng quá trình lắng nghe và lặp lại. Cách học này cũng vô cùng hữu dụng trong việc học một thứ ngoại ngữ khác, đặc biệt là học giao tiếp.

Tuy nhiên, thông thường mỗi khi giao tiếp bằng một thứ ngoại ngữ nào đó, người học thường quá tập trung vào những nội dung mình nói, xem cách nói đó đã diễn đạt đúng ý mình chưa, ngữ pháp có bị sai không, phát âm như thế liệu đã chuẩn?…

Có cả tỉ lí do để họ lơ là không chú ý tới nội dung của người còn lại. Điều đó làm cho họ không thực sự rõ nội dung cuộc hội thoại, và do đó, câu trả lời dễ bị sai lệch, hoặc rất mơ hồ.

Việc tập trung chú ý vào lời nói của đối phương không chỉ giúp bạn giao tiếp hiệu quả hơn, mà đồng thời bạn cũng sẽ học được rất nhiều về cách dùng từ, biểu đạt, cách nhấn nhá trọng âm, lên giọng, xuống giọng…

  1. Đặt câu hỏi

“What are your view on that?”

“How about you?”

“What do you think?”

“Why do you think so?”

Những câu hỏi như vậy có thể khiến đoạn hội thoại được tiếp diễn, đồng thời cho bạn thời gian suy nghĩ hoặc những gợi ý về những chủ đề tiếp theo hoặc sắp xếp lại các ý tưởng bạn sắp trình bày.

Không chỉ thế, những câu hỏi ngược dạng này có thể giúp bạn hiểu thêm về đối phương đồng thời thể hiện sự tôn trọng quan điểm cá nhân của người cùng trò chuyện với bạn.

Trên đây là 4 cach hoc tieng anh giao tiep hữu dụng có thể giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng anh nhanh chóng và hiệu quả.

Tham khảo thêm: trung tâm tiếng anh tại hà nội

 


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *