Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Lỗi thường gặp khi học tiếng anh qua hình ảnh


Học tiếng anh qua hình ảnh là một trong những cách học từ vựng phố biến mà nhiều bạn áp dụng như một cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất của mình. Tuy nhiên, nếu gặp phải những lỗi dưới đây khi học theo phương pháp này, bạn vẫn rất khó để tiến bộ.  

  1. Học thuộc từ vựng theo lối tư duy cũ

Nhiều bạn học từ vựng qua hình ảnh nhưng khi nhìn hình ảnh, thay vì bạn liên tưởng tưởng tượng đến hình ảnh đó ngoài thực tế rồi ghi nhớ cách đọc thì bạn lại dịch từ đó ra tiếng Việt rồi học nghĩa từ đó.

Chẳng hạn như khi nhìn hình ảnh một cái xe hơi, tiếng anh đọc là car. Bạn vẫn áp dụng theo lối tư duy cũ để dịch “car là xe hơi, car là xe hơi…” rồi bạn lặp lại để ghi nhớ nghĩa của từ. Với cách tư duy đúng của học qua hình ảnh, thì bạn phải nhìn hình chiếc xe, sau đó liên tưởng ngoài thực tế những trường hợp xuất hiện hình ảnh ấy: xe đi làm, xe công ty, xe taxi…để ghi nhớ hình ảnh và từ vựng.

Nếu cứ áp dụng tư duy theo cách cũ thì dù bạn có học qua hình ảnh hay bất kỳ cách nào cũng không tạo ra điều gì khác biệt. Vì vậy, khi học qua hình ảnh, bạn hãy nhìn hình ảnh đó, liên tưởng thực tế và gọi tên nó bằng tiếng anh.

  1. Học toàn bộ các từ tiếng anh

Nhiều bạn mong muốn có một vốn từ đồ sộ nên gặp phải từ nào là học từ đó, không cần biết nó áp dụng vào tiếng anh học thuật hay giao tiếp. Tuy nhiên, đó không hẳn là cách học tốt bởi rất nhiều từ hiếm khi được sử dụng đến trong thực tế. Vì vậy, thay vì học tràn lan, bạn hãy dành thời gian học những từ cơ bản và hữu ích nhất cho giao tiếp tiếng anh của bạn.

  1. Không học phát âm

Học tiếng anh qua hình ảnh không có nghĩa bạn chỉ cần ghi nhớ từ mà không học phát âm. Bất kể học theo cách gì, phát âm vẫn là nền tảng và là yếu tố quyết định đến việc nói đúng, nghe đúng, hiểu đúng cho giao tiếp tiếng anh. Vì vậy, với mỗi hình ảnh và từ vựng đi kèm, bạn hãy vừa ghi nhớ hình, vừa đọc thật to và chuẩn xác từ vựng đó.

Học tiếng anh qua hình ảnh là một trong những cach hoc tieng anh giao tiep hiệu quả, vừa sinh động vừa tạo hứng thú cho người học. Tuy nhiên, muốn nâng cao vốn từ vựng của mình bạn cần ghi nhớ những lưu ý trên để không gặp phải những lỗi như vậy. Trên tất cả vẫn là ý thức tự rèn luyện và sự quyết tâm học tập của mỗi người. Có được điều đó bạn mới thành công trong việc áp dụng các phương pháp học khác nhau

Tham khảo thêm: 

Những câu tiếng anh giao tiếp


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *