Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả


So với tiếng anh học thuật, tiếng anh giao tiếp được đánh giá là mảng tương đối dễ của tiếng anh. Thế nhưng, cho đến nay, vẫn không ít người chật vật với mảng này do chưa có được cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả.

Vậy, như thế nào được coi là một phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả? Không có một quy chuẩn nào chung về phương pháp học nào cả. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là, dù có học theo cách nào, thì việc phân chia, hệ thống kiến thức thành từng phần riêng biệt và học theo hệ thống đó sẽ giúp người học tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như tăng khả năng ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

Với tiếng anh giao tiếp cũng vậy, bạn nên phân chia kiến thức theo nhóm các tình huống giao tiếp thông dụng, bởi vì tiếng anh giao tiếp có một đặc thù là với mỗi nhóm tình huống giao tiếp sẽ có những cấu trúc ngữ pháp, mẫu câu thông dụng riêng.

Chính vì thế, việc học các cấu trúc và mẫu câu thông dụng theo từng tình huống sẽ giúp cho người học nhanh chóng nắm bắt được mấu chốt của tình huống, chuẩn bị kĩ càng, do đó, phản xạ cũng linh hoạt và giao tiếp được trôi chảy hơn.

Chẳng hạn như, đối với tình huống đi thuê phòng ở nước ngoài, bạn cần biết những mẫu câu thông dụng bạn có thể dùng như:

 1. Pleased to meet you
 2. Nice to meet you, too.
 3. It’s a big room with a view of the park
 4. Is it OK if I watch TV?
 5. Do you think I could make a cup of coffee?
 6. Would you mind if I invite a friend for dinner?
 7. It is OK if I turn up the heating?

Không chỉ thế, bạn cũng nên biết một số mẫu câu bạn có thể nghe được để  chuẩn bị trước, giúp cho việc phản xạ giao tiếp được linh hoạt và dễ dàng làm chủ cuộc hội thoại hơn.

 1. I’d like you to meet my husband.
 2. Please call me Kevin.
 3. This is my daughter.
 4. How was your trip?
 5. Let me show you to your room?
 6. On the left is the kitchen.
 7. The dining room is on your right.
 8. The toilet is at the top ofthe stairs.
 9. Do you want to unpack?
 10. There’s a pay phone at the end of the street.

Mỗi người là một cá tính, bản thể riêng biệt không lặp lại. Chính vì thế, sẽ là không đúng đắn nếu gò ép tất cả vào chung một thứ khuôn khổ. Ai cũng cần cho mình một không gian riêng để tự do phát triển.

Bởi thế, những lời khuyên trên đây chỉ mang tính chất như lời gợi ý, gợi mở dựa trên kinh nghiệm học tập, giảng dạy thực tế của rất nhiều người nhằm giúp bạn nhanh chóng tìm ra cach hoc tieng anh giao tiep phù hợp, để nhanh chóng rút ngắn chặng đường chinh phục tiếng anh.

Xem thêm bài viết: 5 đặc điểm người học giao tiếp tiếng anh thành công


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *