Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Lớp học dạy tiếng anh tại nhà


Học tiếng anh đang  trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều người. Vì vậy, có nhiều cách học tiếng anh được hình thành ví dụ như học tại trung tâm tiếng anh, học tiếng anh trực tuyến, dạy học tiếng anh tại nhà,…

Bài này sẽ giới thiệu thêm cho bạn cách tự học tiếng anh hiệu quả. Làm thế nào để khai thác cách học này hiệu quả nhất?

    Đầu tiên, hãy khởi động bằng một bộ phim tiếng anh mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, khi chọn, bộ phim này phải có nội dung dễ hiểu đối với bạn, thậm chí có thể là phim bằng tiếng Việt mà bạn đã xem ở trước đó. Có thể là bộ phim có ít diễn viên, pha chút hài hước, phát âm phải rõ ràng. Điều này làm bạn dễ dàng bắt được lời thoại và hiểu nội dung phim dễ hơn, tránh tình trạng nhân vật nói quá nhanh bạ sẽ không bắt kịp các từ tiếng anh.

    Bước tiếp theo, vượt chướng ngại vật. Chướng ngại vật ở đây là phát âm tiếng anh. Có rất nhiều người học giỏi ngữ pháp và tự vựng tiếng anh nhưng lại không nói tiếng anh được. Vậy khi tự học, làm cách nào để khắc phục tình trạng này. Hãy chọn cho mình một đoạn video tiếng anh và bắt chước cách phát âm của các nhân vật. Nếu gặp từ mới hãy note lại một quyển sổ nho nhỏ, sau đó tra từ điển. Khi nghe bạn không nên nghe từng từ tiếng anh, điều đó sẽ làm bạn mất thời gian để nghe những từ tiếp theo.

    Tiếp theo, để rèn luyện khả năng nói tiếng anh, bạn nên tập đọc từng câu phụ đề theo lời của nhận vật. Một lời khuyên dành cho bạn, hãy bắt chước các phát âm, ngữ điệu, nói âm  của người bản ngữ chứ đừng cố tạo nên một  ngôn ngữ gần giống như vậy. Một đoạn phim hãy nghe và bắt chước nhiều lần, sẽ nâng cao được khả năng phát âm. Bạn có thể mất một đến 3 giờ khi luyện theo một đoạn phim nhưng ngược lại lại lại học được rất nhiều thứ.

    Bên cạnh đó,  hãy luyện tập nghe và bắt chước khi không có phụ đề, đây là một cách học tăng tốc. Sau khi đã nghe đoạn phim nhiều lần, hãy thử bỏ phụ đề và bắt đầu bắt chược lại. Hãy cố gắng nhìn vào biểu lộ cảm xúc, hành động cử chỉ của nhân vật kết hợp với nghe để đoán hiểu rõ thêm nội dung.

     Cuối cùng hãy chuẩn bị cho mình các thiết bị có Mp3 như điện thoại, máy nghe nhạc để copy các đoạn phim này. Làm như vậy, bạn sẽ có thể học nghe và bắt chước bất cứ thời điểm nào. Hơn nữa, bạn sẽ tạo được môi trường học tiếng anh cho riêng bạn.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy tự học tiếng anh chưa đủ, cần người hướng dẫn, hãy tham gia lớp học dạy kèm tiếng anh tại nhà của trung tâm Aroma. Tại đây bạn sẽ được tiếp cận với phương pháp học phù hợp nhất. Chúc các bạn học tốt.


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ KIỂM TRA MIỄN PHÍ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *