Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài mẫu giới thiệu bản thân khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh


Phỏng vấn bằng tiếng anh khi đi xin việc không còn xa lạ đối với các bạn phải không nào? Nhưng làm sao để có một bài phỏng vấn tốt, trôi chảy, đủ ý và tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì không hề dễ dàng.

Do đó, những bài mẫu giới thiệu bản thân khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh sẽ là một lợi thế giúp bạn có được một cuộc phỏng vấn như ý.

gioi-thieu-ban-than-phong-van-tieng-anh

Ngày nay, hầu hết các công ty đều có phần phỏng vấn tiếng anh dành cho người xin việc để đánh giá khả năng ngoại ngữ của họ. Và một phần không thể thiếu trong cuộc phỏng vấn đó chính là phần giới thiệu bản thân trước khi trả lời câu hỏi. Đây là phần rất quan trọng, quyết định sự suôn sẻ cho các phần phỏng vấn tiếp theo. Do đó, bạn phải biết cách nắm bắt cơ hội và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ ban đầu.

Nhà tuyển dụng sẽ đặt ra câu hỏi về việc giới thiệu bản thân bằng một các câu hỏi như sau:

  • Could you tell me something about yourself?
  • Tell me a little bit about yourself?
  • How would you describe yourself?
  • Could you describe yourself briefly?

Với câu hỏi này, bạn sẽ trả lời thế nào để vừa súc tích nhưng đủ ý? Nguyên tắc đầu tiên là không được nói quá nhiều về thông tin cá nhân mà nhà tuyển dụng đã biết trong CV, hãy tập trung nói về học vấn, kỹ năng, điểm phù hợp ở cá nhân bạn đối với vị trí đang ứng tuyển. Cụ thể như sau:

Bước 1: The first word, thank you for your question and I’m glad to introduce myself that…( Lời đầu tiên, xin cảm ơn câu hỏi của ông và tôi rất vui khi giới thiệu về bản thân mình…)

Bước 2: My name is Giang, I’m 23 years old, I was born in Ho Chi Minh city but now, I work and live in Ha Noi capital (Giới thiệu tên, tuổi, quê quán và nơi ở hiện tại)

Bước 3: From my CV, you can see that I graduated from Ho Chi Minh National university and my major is marketing….( phần này giới thiệu về học vấn; kinh nghiệm và kỹ năng của bạn)

Bước 4: I think that my abilities, experiences and skills are suitable with the job of ABC company…( khẳng định khả năng, kinh nghiệm và kỹ năng của bạn phù hợp với công việc đang ứng tuyển)

Bước 5: Thank you for listening to me / Thank you for your attention! ( gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng).

Xem thêm:

Đàm thoại tiếng anh phỏng vấn xin việc đơn giản

Bài mẫu giới thiệu bản thân khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh:

Good morning! The first word, thank you for your question and I’m glad to introduce myself that my name is Cao Giang. I’m 23 years old. I was born in Ho Chi Minh city but now, I live and work Ha Noi capital.

From my CV, you can see that I graduated from Ho Chi Minh National University in 2015, my major is marketing. When studied as well as graduated, I always strive to learn more knowledge and experience on marketing. I have 2 experiences in the field of marketing in ABC Joint Stock Company.

Further, I can use English with 4 skills, Microsoft Office and Internet tool influently. Besides,I can work single and team work as well as overtime if I am required. I am honest, inquisitive and always do my best in job.

Therefore, I see that my abilities, experiences and skills are suitable with the job of XYZ Limited Company. Thank you for your attention!

Hy vọng với sự gợi ý cùng bài giới thiệu bản thân ấn tượng bằng tiếng anh xin việc trên sẽ giúp bạn định hướng được bài phỏng vấn tiếng anh của mình một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục công việc mơ ước!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *