Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bí quyết để học tiếng Anh một cách tự nhiên


Nếu bạn cảm thấy chán nản với những quy luật phức tạp của tiếng Anh và một núi từ vựng bạn phải cố hiểu, cố nhớ, đừng quá căng thẳng thế! Sự thật thì không phải người Anh nào cũng có thể giải thích cho bạn các quy luật phức tạp đó. Khi bạn cố gắng học tiếng Anh, hãy thử quên đi những cấu trúc phức tạp và thả mình vào học một cách tự nhiên nhất có thể!

Học theo cách tự nhiên nghĩa là sao? Bạn hãy nghĩ đến cách một đứa bé học ngôn ngữ. Nó không ngồi yên một chỗ với cuốn từ điển tiếng Anh, không cố nhồi mọi thứ vào trong đầu. Đứa bé học rất tự nhiên qua một quá trình thấm dần. Quá trình thấm dần này bắt đầu bằng cách bao quanh đứa bé ngôn ngữ nó cần học và để nó từ từ lĩnh hội được từng phần, từng mảng.

Học theo cách tự nhiên, thấm dần mang lại cho bạn nhiều điểm ưu việt. Cấu trúc câu, cách phát âm của bạn sẽ không bị gò bó, cứng nhắc như cách học tiếng Anh sách vở truyền thống tại nhà mà bạn sẽ học được trực tiếp từ những người bản ngữ. Bạn cũng không mắc phải tâm trạng thất vọng mà nhiều người học tiếng Anh khác mắc phải khi cố tự học, tự nghiên cứu. Bạn sẽ học với hứng thú và luôn muốn tiếp thu hơn nữa.

Vậy làm thế nào để bạn có thể học một cách tự nhiên? Bạn cần dành thời gian tại những không gian công cộng, nơi có nhiều người nói tiếng Anh. Những địa điểm sau sẽ là gợi ý cho bạn:
– Các quán café dành cho người nước ngoài, các quán ăn tại khu vực thường có người nước ngoài.
– Các siêu thị tại các khu người nước ngoài sống hoặc hay lui tới, các trung tâm mua sắm lớn.
– Các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, các viện bảo tàng, quảng trường.
– Nhà thờ

Bất cứ khu vực công cộng nào có nhiều người nước ngoài đều có thể mang đến cho bạn cơ hội được lắng nghe, được trò chuyện về những chủ đề ưa thích của bạn bằng tiếng Anh. Với mỗi ngữ cảnh, bạn sẽ tiếp thu thêm được nhiều từ vựng mới.

Nếu bạn không tự tin trò chuyện với người nước ngoài, bạn có thể đắm mình trong tiếng Anh bằng sách báo tạp chí, nghe đài, TV bằng tiếng Anh. Nếu bạn có một cuốn sách, truyện yêu thích bằng tiếng Việt, tại sao bạn không thử tìm bản tiếng Anh của nó và so sánh nhỉ? Hãy đọc mọi thứ bằng tiếng Anh mà bạn có, ghi chú những từ, cụm từ bạn không hiểu.

Khi bạn tra từ, cụm từ đó, hãy phát âm thật to, rõ ràng và cố gắng đặt câu với nó. Hãy bao quanh bạn một không gian mà bạn có thể luôn luôn tiếp cận với tiếng Anh một cách thích thú. Nếu máy nhà bạn kết nối internet thì thật tuyệt! Bạn có cơ hội tiếp cận với hình thức học tiếng Anh trực tuyến hiện đại, tiện lợi để học mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào bạn muốn.

Bạn cũng hoàn toàn có thể kết bạn với những người bạn từ Anh, giao lưu thư từ, chat room, chat voice,… một cách hứng thú, vui vẻ. Sử dụng khác công cụ tìm kiếm, bạn sẽ tiếp cận được với những trang web dạy tiếng Anh uy tín, hấp dẫn hay những trang báo, những thư viện thú vị.

Thật dễ dàng để tiếng Anh thấm dần vào bạn tự nhiên mà hiệu quả! Theo thời gian, quá trình thấm dần sẽ giúp tăng khả năng nghe nói, lĩnh hội tiếng Anh của bạn cho đến khi bạn cảm thấy mình sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, lưu loát.


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *