Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Các câu hỏi tiếng anh phỏng vấn chuyên ngành kế toán (phần 2)


Nhiều người bao gồm các bạn trẻ mới ra trường còn rất nhiều bỡ ngỡ trước những cuộc phỏng vấn hoặc những lão làng đã nhiều năm kinh nghiệm làm việc nhưng do thiếu kinh nghiệm giao tiếp nên cảm thấy vô cùng e ngại và đôi khi thiếu tự tin trước các nhà tuyển dụng.

tieng-anh-phong-van-ke-toan

Dù bạn đã chuẩn bị rất kỹ càng và đầy đủ, vô cùng chi tiết các câu hỏi mà ngưởi phỏng vấn có thể đưa ra nhưng khi thực sự bước vào một cuộc phỏng vấn đôi lúc bạn lúng túng trước các câu hỏi vô cùng thông thường và có thể nói là không quá khó chỉ vì bạn mất tự tin nhất là khi gặp phải những câu hỏi tiếng anh vô cùng dễ nhưng bạn thiếu sự chuẩn bị dẫn đến sảy chân mất đi cơ hội.

Dưới đây xin liệt kê các câu hỏi tiếng anh phỏng vấn chuyên ngành kế toán mà nhà tuyển dụng thường sử dụng để đánh giá khả năng ứng xử và sự nhạy bén của bạn.

Các câu hỏi tiếng anh phỏng vấn chuyên ngành kế toán phần 2

    1. What do you consider to be three key skills of a great accountant? —> Ba kỹ năng quan trọng nhất của một kế toán là gì?

=> Khi đối mặt với những câu hỏi này, bạn cần chú ý nêu rõ ràng tên chính xác và ngắn gọn của các kỹ năng. Các kỹ năng đó bao gồm: chú ý vào các chi tiết nhỏ, kỹ năng toán tốt, khả năng tư duy lô-gic chính xác, và thậm chí là đoán biết được sự việc xảy ra. Bạn có thể lựa chọn 3 trong 4 kỹ năng trên và nói kỹ càng hơn về chúng.

  1. Describe the advantages and disadvantages of the different accounting packages you have used. —> hãy nêu những thuận lợi và bất cập trong các gói kế toán khác nhau mà bạn đã sử dụng.

=> Đây là một câu hỏi khá là chuyên môn với những ứng cử viên chuyên nghiệp. Với dạng câu hỏi này bạn có thể nói về việc các gói kế toán hỗ trợ bạn và công ty bạn trong các khoảng thời gian khác nhau và làm thể nào chúng có thể đáp ứng đúng yêu cầu củ doanh nghiệp bạn. Hãy thể hiện sự hiểu biết cuả bạn về các gói kế toán khác nhau với nhiều tính năng, các mặt về giá cả, và độ phức tạp.

  1. Which accounting applications are you familiar with? —> Các ứng dụng kế toán màn mà bạn có thể sử dụng thành thạo?

Hãy thảo luận về các ứng dụng mà bạn đã từng sử dụng. Tập trung vào cách bạn sử dụng các ứng dụng, các bước thực hiện trong quá trình chuyển đổi và cập nhập của hệ thống kế toán và việc đào tạo các nhân viên sử dụng các ứng dụng này. Làm nổi bật việc bạn quen thuộc với các ứng dụng bằng cách thảo luận cụ thể qua trình bạn thực hiện nó.

Trên đây là các câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh chuyên ngành kế tóan giúp bạn chuẩn bị kỹ càng cho các cuộc phỏng vấn sắp tới. chúc các bạn thành công

Bài viết có nội dung liên quan:

>> Phỏng vấn tiếng anh

>> Tiếng anh phỏng vấn chuyên ngành hàng hải cần biết


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *