Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Cách học tiếng anh nhanh và hiệu quả


Học anh văn giao tiếp ở đâu ? Học anh văn như thế nào mới là hiệu quả? Là những câu hỏi thường gặp khi người học tiếng anh mới bắt đầu. Bài này Aroma xin chia sẻ cách học tiếng anh nhanh và hiệu quả, giúp bạn rút ngắn thời gian học tiếng anh của mình.

>>> Cách học tiếng anh nhanh và hiệu quả

Đối với kỹ năng nói, bạn nên thực hành bằng cách đọc to những gì bạn đọc được, nghe được. Đọc to khiến bạn chú ý đến phát âm, chú ý đến cách sử dụng từ, cách dùng câu cũng như tập trung hơn trong việc luyện tập. Bạn có thể thu âm lại những gì mình đã đọc, nghe và tìm ra những lỗi trong quá trình bạn nói để sửa chữa kịp thời. Bên cạnh đó, việc giao tiếp hàng ngày cũng rất quan trọng, giúp bạn ứng dụng những gì đã học vào đời sống, từ đó biến những kiến thức của người khác thành kiến thức của mình. Giao lưu với bạn bè, chat skype hay facetime sử dụng tiếng Anh sẽ giúp bạn nâng cao trình độ, tự tin hơn trong việc nói tiếng Anh.

Hiển nhiên khi đã đọc và nghe tốt, khả năng viết và nói của bạn cũng sẽ được cải thiện nhanh chóng nhờ việc nhớ và áp dụng những gì đã học từ hai kỹ năng trên cho hai kỹ năng viết và nói. Để viết tốt, ngoài việc rèn luyện kỹ năng đọc, bạn nên thực hành viết thường xuyên. Bạn có thể lấy một quyển sổ và ghi lại những cụm từ hay trong quá trình đọc để áp dụng vào bài viết. Quá trình viết và suy nghĩ khiến bạn nhớ từ, tìm cách dùng từ, cấu trúc ngữ pháp để áp dụng đúng. Thêm vào đó, sự tập trung cao độ khi viết sẽ giúp bạn sắp xếp thông tin theo trật tự đã có trong tiềm thức.

Để luyện nghe, việc “tắm ngôn ngữ” khá cần thiết. Bạn có thể bật đài và nghe ngay cả khi lái xe, đi dạo, nấu cơm, ăn uống…để quen với âm sắc tiếng Anh cũng như luyện khả năng phản xạ. Tuy nhiên, cách luyện nghe mang lại hiệu quả khá cao đó chính là nghe và chép chính tả. Bạn nên bắt đầu với những bài nghe đơn giản, nghe và chép lại. Có thể vừa chép vừa đọc bắt chước giọng của người nói. Bạn có thể lấy những đoạn nghe trên các trang học tiếng Anh như Titbucket Learning English hay VOA Special English…để thực hành. Tin chắc rằng, chỉ sau một tháng kiên trì luyện nghe và chép chính tả, khả năng nghe của bạn sẽ được cải thiện không ngờ.

Đối với kĩ năng đọc, bạn nên trau dồi vốn từ vựng phong phú. Mỗi ngày, bạn nên học một số lượng từ nhất định bằng cách đặt câu với những từ đó hoặc chép vào mẩu giấy nhớ, dán ở những nơi dễ nhìn như bàn học, bàn làm việc, mặt trước tủ lạnh, bếp…Những từ bạn học nên được lấy trong một ngữ cảnh nào đó, ví dụ như trong đoạn hội thoại về phỏng vấn xin việc, trong một lá thư mẫu hay trong một bài viết tả phong cảnh trên báo…Học từ trong ngữ cảnh sẽ giúp bạn nhớ rõ nghĩa của từ, cách dùng từ…Bên cạnh đó, để có kĩ năng đọc tốt, bạn phải đọc thật nhiều. Với vốn từ ít bạn nên chọn những sách, văn bản cho người mới bắt đầu học và dần dần đọc những văn bản khó, nhiều từ mới hơn.

Trên đây là những chia sẻ đầy thú vị, bổ ích của Aroma về cách học tiếng anh nhanh và hiệu quả. Bạn đang loay hoay hoc tieng anh giao tiep o dau? Thì những thông tin trên sẽ bổ sung và hoàn thiện khả năng tiếng anh của bạn. Chúc các bạn học tốt.


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *