Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Hét càng to, học tiếng Anh càng giỏi


“Cách học tiếng Anh bằng cách hét thật to này có tên Crazy English, là phương pháp học tiếng Anh khá mới mẻ do anh chàng Lý Dương, người Trung Quốc sáng tạo ra.

Hét thật to tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi, có thể là ở sân trường, trên nóc nhà cao, hét một mình hoặc hét cùng với bạn bè. Phương pháp này vô cùng hữu hiệu cho những ai thiếu tự tin nói bất kỳ một ngoại ngữ nào. Thực tế đã chứng minh, anh Lý Dương đã nói tiếng Anh trôi chảy chẳng kém gì tiếng mẹ đẻ của mình.

Lý Dương cho rằng cách học tiếng Anh truyền thống của người Trung Quốc hiện nay chưa có hiệu quả, bởi phần lớn học sinh, sinh viên còn ngại ngần và tỏ ra lúng túng khi phải nói một thứ tiếng nước ngoài. Theo anh, mọi người phải hét thật to những từ ngữ tiếng Anh đã được học trước mặt đám đông thì mới nhớ lâu.

Trước kia, bản thân Lý Dương thường rất run khi đứng trước đám đông và học kém ngoại ngữ. Như một con mọt sách nhiều năm trời, cuối cùng anh cũng được vào trường Lan Châu, tuy nhiên trong quá trình học anh Dương bị thi lại rất nhiều môn, trong đó có cả tiếng Anh.
Phương pháp học tiếng Anh bằng cách hét thật to từ đó được anh áp dụng. Kết quả thật bất ngờ, anh Dương càng đọc thật to từ ngữ tiếng Anh lại càng nhớ lâu, kiểm tra cuối kỳ anh Dương đã đứng thứ hai toàn trường về tiếng Anh.

Bạn bè thấy anh đạt được kết quả kinh ngạc đó bèn học hỏi kinh nghiệm và cũng dần tiến bộ. Thấy thế, anh Dương càng thêm phần tự tin và niềm đam mê học tiếng Anh. Năm 1994, khả năng nói tiếng Anh còn Lý Dương chẳng khác nào tiếng mẹ đẻ.

Mặc dù tốt nghiệp từ năm 1990 và kiếm được việc làm tại Học viện thiết bị điện tử tại Tây An, tỉnh Thiểm Tây nhưng Lý Dương vẫn ăn tiếng Anh, ngủ tiếng Anh, hét thật to tiếng Anh trên đường tới cơ quan hay giờ giải lao. Quyết định bỏ việc, Lý Dương thành lập trung tâm Lý Dương Crazy English Promotion Studio, đưa bài giảng về phương pháp học tiếng Anh bằng cách hét thật to cho hàng triệu người trên toàn quốc.

Chương trình giảng dạy tiếng Anh trước đám đông của anh Dương được lựa chọn phát trên rất nhiều kênh truyền hình Trung Quốc.

Bài giảng của Lý Dương có lần thu hút hơn 30.000 người, độ tuổi từ 10 – 40 tham gia. Anh thường xuyên đi giảng trên khắp mọi miền đất nước Trung Quốc.


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *