Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Học tiếng Anh vui hơn khi ở nhà


Bạn đang học tiếng Anh như thế nào? Đăng ký một lớp ở một trung tâm học tiếng anh, chăm chú học từ 2 đến 3 tiếng một buổi, về nhà làm đầy đủ bài tập hằng ngày? Bạn có thấy như thế có phần nhàm chán và hơi thiếu động lực không? Nếu có thì đây là bài viết dành cho bạn.

Đã qua 2 phần và bây giờ là phần cuối cùng trong chuỗi bài viết về những típ khiến việc học tiếng Anh ở nhà thú vị hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là bạn cần biết kết hợp những típ này với những điều mình được dạy ở các trung tam hoc tieng anh để có được hiệu quả học tập tốt nhất.

1. Nói và ghi âm lại

Đây thực sự là một trong những cách học tiếng Anh được khuyên nhiều nhất. Việc đọc và ghi âm lại đem lại rất nhiều lợi ích mà bạn không biết hết được, ví dụ như luyện phát âm, luyện cách luyến láy khi đọc, cách đọc diễn cảm, học thêm từ vựng và cả cách viết một bài viết/ câu chuyện theo một phong cách nhất định… Rất hữu ích đúng không nào! Thuy nhiên, nên đọc thành thạo, hoàn hảo một văn bản trước khi chuyển sang một bài đọc khác. Việc đọc dở dang, hời hợt không những không giúp ích mà đôi khi còn mang lại tác dụng ngược nữa đấy.

2. Ghi nhớ lời thoại yêu thích của bạn

Chắc chắn ai cũng sẽ có vài câu thoại tâm đắc trong những bộ phim yêu thích, hãy ghi nhớ chúng. Sau khi xem đi xem lại những bộ phim đó rất nhiều lần, bạn thường có xu hướng diễn lại những cảnh đó. Điều này tưởng chừng chỉ là vui đùa nhưng thực ra cũng rất ích lợi cho việc học tiếng Anh của bạn. Hãy tập nói chúng với cảm xúc của nhân vật trong phim. Việc diễn lại này sẽ giúp bạn nắm bắt những cảm xúc cũng như cách nói tiếng Anh sao cho cảm xúc đấy!

3. Lập một trang “blog nói”

Chúng ta chắc hẳn không còn xa lạ với những trang blog – nơi chia sẻ cảm xúc hằng ngày – nữa rồi. Thay vì những trang blog chữ truyền thống, tại sao chúng ta không lập một trang blog nói chia sẻ về cuộc sống của mình thông qua giọng nói. Nếu bạn tự tin vào kỹ năng của mình, bạn có thể làm cả vlog (video blog), một trào lưu rất thu hút giới trẻ ngày nay.

Học tiếng Aanhsex đơn giản hơn nhiều nếu bạn tìm thấy được niềm vui trong đó. Đừng quá căng thẳng bởi những bài học ở các trung tam hoc tieng anh mà thay vào đó hãy thư giãn bản thân bằng cách tìm ra những cách học thú vị hơn của riêng bạn. Aroma chúc bạn sớm thành công với việc học tiếng Anh của mình nhé!

Nội dung khác liên quan:

Trung tâm tiếng anh tại hà nội


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *