Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

3 phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả


Hiện nay, việc hoc tieng anh thuong mai o dau đang trở thành một điều cấp thiết, đặc biệt là đối với những người đi làm. Có nhiều cách dạy và học tiếng anh khác nhau, phù hợp với từng đối tượng và độ tuổi với những ưu điểm và khuyết điểm riêng.

Ở bài viết trước Aroma đã giới thiệu 2 cách tiếp cận tiếng anh thương mại phổ biến nhất ở Việt Nam. Tiếp theo trong bài viết này, Aroma xin giới thiệu 3 phương pháp còn lại để các bạn học viên cũng như giáo viên có thể lựa chọn cho mình phương pháp học (và dạy) phù hợp nhất.

phương pháp học tiếng anh hiệu quả

1. Phương pháp “Chỉ có tiếng Anh”

Ngay từ cái tên bạn đã có thể biết được đặc điểm của cách dạy này là như thế nào. Các bài giảng sẽ được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh, kể cả việc giải thích hoặc cho ví dụ. Đầu tiên, giáo viên có thể giới thiệu các từ vựng mới bằng cách minh họa, diễn tả hoặc giải thích bằng vốn từ mà học viên đã biết; sau đó, lồng ghép vào các ví dụ để học viên nắm được cách sử dụng và thực hành cụ thể. Ban đầu, cách học này có thể gây khó khăn cho cả người dạy lẫn người học nhưng dần về sau sẽ tạo được phản xạ cho người học trong việc dùng tiếng Anh.

2. Phương pháp dịch thuật

Phương pháp này có vài nét tương đồng với cách học tập trung vào ngữ pháp. Các bài học sẽ đề cập đến nhiều về các điểm ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc, nói, đọc viết… Với cách học này, học viên sẽ có thể đọc và viết tốt các khái niệm tiếng Anh, đồng thời dịch được chúng sang tiếng mẹ đẻ. Phương pháp này cần những học viên có chút hứng thú với bản thân ngôn ngữ đó hoặc có nhu cầu theo hướng dịch thuật sau này.

3. Phương pháp “đắm chìm”

Nghe tên có vẻ thú vị và thực sự thì phương pháp học này có chút khác biệt với 4 phương pháp trước đó. Bạn sẽ không “học” tiếng Anh theo cách thông thường. Cách học này dành cho những bạn thích du lịch đây đó, đặc biệt là khi đến những nước nói tiếng Anh. Việc bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh hằng ngày để giao tiếp với người bản địa sẽ tích lũy cho bạn một vốn tiếng Anh riêng, đặc biệt là các kỹ năng về giao tiếp. Còn nếu bạn muốn có một khóa học ngôn ngữ bài bản, các chương trình trao đổi học sinh ở các trường sẽ rất phù hợp với bạn: vừa luyện tập về ngôn ngữ, vừa có thêm kiến thức về ngành học, vừa được trải nghiệm một môi trường đa văn hóa.

Ba cách học vừa được liệt kê có phần phù hợp hơn với việc học tiếng anh thương mại với việc luyện tập thiên về ứng dụng tiếng anh. Hi vọng bài viết này đã phần nào giúp các bạn định hướng và lựa chọn được cho mình cách học phù hợp nhất nhé!

Nội dung khác liên quan:

Dạy tiếng anh cho người lớn đặc trưng rất riêng


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *