Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Dạy tiếng Anh cho người lớn – Đặc trưng rất riêng


Tiếng anh ngày nay đang dần trở nên quan trọng, không chỉ với học sinh, sinh viên mà còn với cả những người đã đi làm (được xem như là tiếng anh văn phòng). Tuy nhiên, với mỗi một lứa tuổi, đối tượng khác nhau thì việc dạy và học tiếng anh lại càng khác nhau.

Tiếng anh dành cho người trưởng thành, bận rộn, đã đi làm hay còn gọi là tieng anh giao tiep van phong tai Ha Noi sẽ có những đặc điểm riêng mà cả người dạy lẫn người học cần biết để có sự thay đổi linh hoạt phù hợp. Những đặc trưng ấy là gì, hãy cùng Aroma theo dõi nhé.

  1. Tuổi tác ảnh hướng đến việc học tiếng anh văn phòng

Với những người đã đi làm nhưng vẫn dành thời gian để đến các lớp học tiếng Anh có nghĩa là họ tiếp xúc với tiếng Anh tương đối muộn. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ gặp khó khăn hơn nhiều so với các bạn trẻ, ví dụ như phát âm khó hơn (do lưỡi cứng), không được nhạy bằng… Bên cạnh đó, khi đến các trung tâm anh ngữ, họ thường sẽ là người lớn tuổi nhất, thường dễ sinh tâm lý mặc cảm, khó hòa đồng… dẫn đến việc tiếp thu bài học cũng sẽ bị ảnh hưởng.

  1. Học tiếng anh phụ thuộc vào thời gian

Khi đi làm, thời gian là vàng bạc. Dù cho họ có dành rất nhiều tâm huyết vào việc học tiếng anh nhưng sẽ có những lúc họ bị trói buộc bởi công việc. Đó là những lúc phải tăng ca, đi công tác,… nên thường xuyên không đến lớp được, bị mất bài. Hơn nữa, có đôi lúc công việc căng thẳng hay mệt mỏi, việc sắp xếp thời gian cho một môn học khác lại càng khó khăn hơn chứ đừng nói đễn việc làm bài tập.

  1. Nhu cầu học tiếng anh bạn là gì?

Biết rằng việc học tiếng Anh của mỗi người đều có những mục đích rất khác nhau nhưng với việc học tiếng anh của người đã đi làm sẽ vẫn có những điểm đặc thù. Ví dụ như đối với các bạn học sinh/ sinh viên, học tiếng anh thường là để giao tiếp, lấy chứng chỉ để xin học lên cao/ đi du học hoặc đi làm. Còn đối với những người đã đi làm, họ học tiếng anh chủ yếu là để lấy kiến thức, phục vụ/ ứng dụng trực tiếp vào công việc hằng ngày. Những bài học mà tiếng anh văn phòng thường đề cập đến là cách làm việc bằng tiếng anh (email, điện thoại, trong cuộc họp…)  và tiếng anh chuyên ngành. Chính vì thế, việc tìm đúng những lớp phù hợp với các yêu cầu đặc thù này là rất quan trọng.

Trên đây là 3 đặc trung chủ yếu cho thấy sự khác biệt của mẫu tiếng anh giao tiếp văn phòng và tiếng anh dành cho các lứa tuổi khác. Hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn phần nào trong việc định hướng, tìm kiếm chương trình học phù hợp cho mình và sắp xếp chúng trong quỹ thời gian có hạn nhé!

Tham khảo thêm:

Những lưu ý để tìm một gia sư tiếng anh giỏi


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *