Thực hành thường xuyên là yếu tố để học tiếng anh thương mai

Nghề thương mại đòi hỏi sự giao lưu, gặp gỡ khách hàng thường xuyên nên để họciếng anh thương mại ở đâu thì yếu tố giao tiếp trôi chảy, lưu loát bằng tiếng anh đóng vai trò quan trọng.

Điều đó có nghĩa là để học tiếng anh thương mại thành công bạn nên thực hành giao tiếp mỗi ngày và tốt hơn là những người có trình độ chuyên môn hơn mình để giúp đỡ bạn cải thiện những kỹ năng mà mình còn yếu và phát huy thế mạnh của bản thân.

Một điều nữa là bạn nên thực hành, giao tiếp về những vấn đề liên quan đến chuyên môn thương mại để sau này đáp ứng nhu cầu công việc sau này cũng như khả năng mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm và làm quen với những vấn đề liên quan. Ban đầu điều đó có thể khó khăn và gặp nhiều trở ngại nhưng chỉ cần bạn quyết tâm và có ý chí thì nhất định sẽ làm được.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số tình huống giao tiếp trong các lĩnh vực thương mại để bạn tham khảo và có thể học tập, giúp ích cho quá trình công tác sau này.

1.Trường hợp đi công tác nước ngoài

-How do you think of Beijing?

Ông nghĩ thế nào về Bắc Kinh?

-How long will you be staying here?

Ông sẽ ở lại Bắc Kinh bao lâu?

-I hope I’ll be able to show you around here.

Tôi hy vọng sẽ có dịp chỉ cho ông thấy quang cảnh xung quanh đây.

2. Trong trường hợp báo giá

-If you are interested, we will offer as soon as possible.

Nếu ông quan tâm, chúng tôi sẽ cung cấp hàng sớm nhất có thể.

-We put forward for your consideration and offer for new products.

Chúng tôi đưa ra xem xét lời đề nghị sản phẩm mới của ông.

-Could you tell something about your price?

Ông có thể nói về giá cả?

3. Trong trường hợp điều khoản thanh toán

-Please tell us about your payment terms.

Xin vui lòng cho chúng tôi biết điều khoản thanh toán của ông.

-Our terms of payment are by confirmed irrevocable letter of credit or by draft at sight.

Điều khoản thanh toán của chúng tôi là bằng thư tín dụng không hủy ngang xác nhận hoặc bằng hối phiếu trả tiền ngay.

Như vậy để học tiếng anh thương mại có rất nhiều cách nhưng thực hành giao tiếp là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng và có ý nghĩa quyết định đến sự thành công của mỗi người. Ngoài yếu tố giao tiếp còn rất nhiều yếu tố khác quyết định đến sự thành công trong việc học tiếng anh như nghe, nói, đọc, viết hay dịch tài liệu.

Một yếu tố quan trọng không kém quyết định đến sự thành công cho việc học tiếng anh thương mại là bản thân mỗi người. Sự quyết tâm, ý chí và tinh thân vượt khó là điều cần có để đi đến con đường thành công và phát triển sự nghiệp.

Thực hành thường xuyên là một trong những yếu tố giúp cho việc học tiếng anh thương mại hiệu quả nhanh chóng đi đến hiệu quả và thành công.

Tham khảo thêm:

Bạn đã biết tiếng anh cho người đi làm