Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Những thách thức khi học tiếng anh


Cuộc sống của chúng ta có muôn vàn thử thách và việc học tiếng anh cũng vậy. Nếu bạn không có một phuong phap hoc tieng anh hieu qua thì bạn không thể thành công.

  1. Phát huy niềm đam mê:

Ai học tiếng anh cũng đều mong muốn mình có thể giao tiếp bằng tiếng anh một cách tự nhiên nhất. Tuy nhiên, họ thường chỉ nghĩ đến kết quả mà không nghĩ đến quá trình học tập và rèn luyện của mình. Sau đó, họ biến việc học tiếng anh trở thành áp lực của mình. Điều này, khiến việc học của học trở thành nghĩa vụ và đương nhiên họ không thể thoải mái trong việc học.

Nói cách khác, người học tiếng anh thường mong muốn có một kết quả tốt đẹp nhưng lại không thích học tiếng anh. Đây chính là một thách thức mà ai cũng phải đối diện khi muốn chinh phục thứ ngôn ngữ này. Nếu bạn không yêu thích việc học tiếng anh thì bạn không thể học tốt nó được. Đó là điều đương nhiên.

Nếu bạn muốn thành công trong việc học, bạn nên quan tâm đến quá trình học của bản thân của mình hơn. Cân bằng giữa việc học và thời gian vui chơi  giải trí là điều bạn nên làm.

Sẽ thật tuyệt biết bao nếu việc học tiếng anh trở thành hoạt động yêu thích của bạn. Khi đó, bạn sẽ dành cho nó là việc ưu tiên và dễ dàng đối với bản thân.

  1. Tạo ra sự thay đổi đầu tiên:

Hãy luôn xác định rằng, học tiếng anh sẽ là một quyết định thay đổi cuộc sống của bạn. Mặc dù, thật khó khăn khi tạo ra một sự thay đổi nhỏ nhưng lâu dài đối với bạn khi mà việc học tiếng anh không được yêu thích như việc bạn vui chơi, giải trí.  Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, việc thực hành đều đặn sẽ có lợi hơn là bạn dành nhiều thời gian cho nó nhưng ngắt quãng.

  1. Những thay đổi tiếp theo:

Dường như sự thay đổi đầu tiên đã khá khó khăn, tuy nhiên, những sự thay đổi tiếp theo cũng chẳng dễ dàng hơn. Nhiều người đã thành công ở những bước đầu nhưng lại bỏ cuộc ở giai đoạn sau khiến việc học tiếng anh không đem lại kết quả gì.

Một người học tiếng anh thông mình và hiệu  quả nên kết hợp nhiều hoạt động trong việc học của mình như xem phim, nghe nhạc, đọc truyện tùy thuộc vào tâm trạng và thái độ của bản thân.  Nếu chỉ áp dụng một phuong phap hoc tieng anh nhanh nhat bạn sẽ nhanh chán nản và bỏ cuộc. Ngoài ra, nó còn làm việc học tiếng anh của bạn trở nên chậm tiến và không hiệu quả. Chẳng hạn đọc sách giúp bạn nâng cao khả năng đọc, biết thêm từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc nhưng lại chẳng giúp bạn trong việc nâng cao kỹ năng nghe và nói.

 Tham khảo thêm: Học tiếng anh như người Do Thái


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ KIỂM TRA MIỄN PHÍ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *