Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

5 bí kíp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả


Cách học tốt tiếng Anh giao tiếp như thế nào là tốt nhất? Không có một cách học cố định nào phù hợp với mọi đối tượng, bởi vậy bài viết chỉ đề cập đến những bí kíp quan trọng khi học tiếng Anh giao tiếp để bạn đọc nhanh chóng chinh phục được ngôn ngữ thông dụng này.

  1. Chú ý đến ngữ âm ngay từ đầu

Nói đến giao tiếp, điều quan trọng nhất chắc chắn là khả năng nói để đối phương hiểu. Nếu bạn phát âm sai thì dù câu nói của bạn khi viết ra là đúng thì người nghe cũng không thể hiểu bạn nói gì.

Bởi vậy việc học ngữ âm ngay từ ban đầu giúp bạn có một nền tảng để nói tốt tiếng Anh, bạn sẽ không mất thời gian quay lại luyện ngữ âm sau một thời gian chỉ tập trung làm sao nói đúng câu và đúng nghĩa. Hơn nữa, phát âm chuẩn còn giúp bạn dễ dàng nắm bắt được câu nói của đối phương và hiểu được đối phương đang nói gì.

  1. Thường xuyên nghe và nói tiếng Anh

Khi mới bắt đầu, bạn nghe những đoạn hội thoại đơn giản mà bạn có thể hiểu được và nhại lại cho đến khi thuần thục. Sau đó tăng dần mức độ khó lên bằng cách nghe đài VOA, nghe nhạc, hoặc xem CNN. Tạo cho mình một môi trường tiếng Anh sẽ khiến bạn nghe tiếng Anh như nghe một thứ âm thanh quen thuộc.

  1. Học cụm từ thay vì từng từ riêng lẻ

Đây chắc chắn là lời khuyên của bất cứ chuyên gia hay người có kinh nghiệm nào trong học tiếng Anh. Bởi dù bạn có cả khối từ vựng trong tay, nhưng nếu bạn chỉ hiểu “carry”“mang”, “on”“trên”, thì bạn không thể ngờ “Don’t carry on so!” có nghĩa là “Đừng nóng nảy thế!” phải không?

Học cả cụm từ sẽ giúp bạn không cần phải đắn đo cấu trúc câu thế nào cho đúng, sắp xếp các từ ra sao, và bạn sẽ có một phản xạ tự nhiên khi nói, khi nghe, tiếng Anh bởi thế trở nên rất đơn giản và còn vô cùng thú vị nữa.

  1. Bỏ qua từ và cấu trúc ngữ pháp phức tạp

Thực tế trong phim ảnh hay giao tiếp thường ngày có thể thấy người bản ngữ thường dùng những cấu trúc câu đơn giản. Bởi vậy điểm đặc biệt trong cách giao tiếp tiếng anh khác với học tiếng anh dịch thuật là ngữ pháp và những từ ngữ phức tạp không cần chú trọng quá mức. Mọi thứ đều đi từ đơn giản đến phức tạp, việc sử dụng từ ngữ cũng vậy, theo thời gian bạn sẽ trau dồi thêm các từ vựng để sử dụng một cách dễ dàng hơn.

  1. Thực hành với người bản địa

Giao tiếp chắc chắn là một cách nhanh và hiệu quả nhất để học tiếng Anh giao tiếp hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Việc được thực hành hàng ngày không những giúp bạn nhớ lâu những gì mình học được, thu thập được những điều mới mẻ, mà còn luyện được khả năng phản xạ nhanh với những tình huống mới xảy ra.

Tham khảo thêm: Những thách thức khi học tiếng anh


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *